Chúng ta nhớ một người, thích một người, yêu một người đôi khi chỉ là vì một khoảnh khắc ấm áp. 
#1: Dù không phải là người mà tôi thích nhưng mà hồi xưa ấy, lúc còn học cấp 2, tôi bị nổi rất nhiều mụn, thêm răng không được đẹp. Ai trong lớp cũng trêu chọc tôi, mà kiểu như bọn nó chỉ đùa thôi, không có ác ý, tôi cũng không để ý lắm, vì hồi đó biết gì về thẩm mỹ đâu. Mà đến một ngày nọ, lúc mà tôi bị chọc ấy, cái đám bạn kéo cậu trai ấy trêu tôi luôn. Cậu trai ấy phản ứng thẳng thừng: "Có gì đâu. Bây giờ nó học thì nó xấu. Sau này có thời gian thì nó sẽ đẹp. Chắc chắn sẽ đẹp." Cậu trai ấy là người đã khiến tôi muốn trở nên xinh đẹp và học cách trân trọng bản thân mình. Một cậu trai tử tế với tất cả mọi người.
#2: Hồi trước đi học thường hay mua 2 túi đồ ăn vặt và để dành 1 túi ăn đêm. Mình chỉ nói thế một cách ngẫu nhiên trong một cuộc nói chuyện ngẫu nhiên thôi và bạn ý nghe được. Một thời gian sau, có một buổi liên hoan và bị dư khá nhiều đồ ăn vặt, bạn ý đã gói lại cho mình một túi và bảo mang về làm đồ ăn đêm. Thật sự là không ngờ người ta lại nhớ.
#3: Hồi đó đi chơi có mấy lần nhờ bạn chụp ảnh dùm, chụp lần nào cũng rất xấu. Mình kiểu tỏ ra khó chịu với hơi dỗi tí. Vài hôm sau cầm điện thoại bạn chơi, vào mục safari thì thấy bạn search "how to chụp một tấm ảnh đẹp". Mặc dù sau đó vẫn chụp rất gớm nhưng mình đã không còn khó chịu nữa.
#4: Đang đứng đợi anh ấy đến đón. Mình nhắn tin hỏi “Anh đã đến chưa?”. Vừa gửi đi thì thấy anh đỗ xe trước mặt rồi. Sau đó anh ấy lấy điện thọai và trả lời lại tin nhắn “Anh đến rồi”. Mình hỏi tại sao phải làm thế, anh đến rồi thì cần gì rep lại nữa. Anh ấy trả lời “Anh thích thế. Anh không muốn bỏ qua bất cứ tin nhắn nào của em” .
Ảnh: Moonlover
#5: Có rất nhiều khoảnh khắc tôi nhận ra anh ấy thật tuyệt, ví dụ như khi anh bước ra từ nhà tắm và nhìn thấy tôi đang kẻ chân mày dưới ánh điện mờ, anh liền bật đèn sáng hơn cho tôi kẻ đỡ lệch dù tôi không nhờ. Khi tôi đi vào wc chốt cửa ngồi lên bồn cầu là lúc nghe thấy tiếng anh bật công tắc thông gió bên trong wc cho tôi được thoáng vì biết tính tôi đi wc là ngồi lâu. Khi tôi lơ đễnh quên sạc pin điện thoại và tới lúc chợt nhớ ra vội rối rít đi tìm để sạc thì mới biết anh đã cắm sạc cho tôi từ lúc nào và đã đầy pin. Rồi bất kể khi đi đâu, ăn gì, làm gì hay quyết định bất cứ điều gì anh đều hỏi tôi, "Em có thích không? Em ăn có ngon miệng không?" Lúc tôi mệt mỏi cau có, cục súc với anh, anh đều nói những câu hài hước thông minh để làm tôi phải bật cười, và rồi kéo tôi vào lòng, nhẹ nhàng nói: "Ra đây anh thương nào". Anh là người đầu tiên và duy nhất biết tôi bị trầm cảm, anh luôn nhẹ nhàng với tôi từng câu nói, hành động.
Nếu có một ngày cuộc hôn nhân của chúng tôi không còn êm đềm nữa, thì tôi cũng vẫn cảm thấy đủ và hạnh phúc với đoạn nhân duyên này...
#6: "Người bắt nạt em không thiếu, nên anh nhường nhịn em thì hơn. Vừa nhường vừa nhịn".
#7: Bố mẹ tui dạy chung trường. Mẹ tui thích uống cà phê đá lắm, cơ mà bố thì không thích cà phê, thích uống trà. Buổi sáng, đầu giờ hoặc ra chơi, các thầy thường ngồi căn tin uống cà phê. Bố tui cũng hay xuống đó ngồi với anh em. Xong cũng gọi 1 ly, khuấy lên rồi nhấp cho có lệ thôi. Mẹ tui thường là ngại, với buổi sáng đâu có cô nào ngồi uống cà phê đâu. Ngồi với các thầy tầm 5p, bố tui auto cầm ly cà phê đem lên hàng ghế đá, chỗ mẹ tui ngồi với các cô. Đưa cho mẹ tui, nói: "Uống phụ anh nha...". Rồi bố tui vô văn phòng pha trà nóng uống.
#8: Bố tui ngày trước làm hiệu phó. Mẹ tui chỉ là GV bình thường. Có lần, một phụ huynh kia vào trường cự mẹ tui, đại loại là người ta bênh con. Mặc dù lỗi sai thằng nhỏ trơ trơ ra đó. Bữa đó ông phụ huynh la lối om sòm, đòi kiện mẹ tui vì tội vu khống xúc phạm danh dự học sinh nữa, rồi làm loạn trong cái văn phòng. Mẹ tui lúc đầu cũng nói lại, sau thấy người ta hung hăng quá, mẹ tui òa khóc vì ức. Lúc đó giờ học, nên văn phòng cũng không có ai. Bố tui đang dạy trên lớp gần đó, nghe ồn ào nên mới vào xem. Bố tui hình như cũng lớn tiếng cự cãi. Ông đó chỉ mặt nói mẹ tui: "Cô đừng tưởng chồng cô là hiệu phó mà cô muốn làm gì thì làm". 
Bố tui liền chỉ lại mặt vị phụ huynh đó: "Tôi không lấy tư cách hiệu phó, tôi lấy tư cách chồng cô này, anh có quyền gì mà lớn tiếng quát tháo, chỉ trỏ mặt vợ tôi".TN, 9/2019.