Bài viết ăn cắp 1 số câu chữ đoạn văn của Trang Hạ, nên bài này có thể nói là của tác giả Long HạTrong những ngày tháng tuổi trẻ, khi chúng ta còn chờ đợi tình yêu, tôi dám cá quý anh chị đã từng ghen tị và thèm muốn với một hình ảnh nào đó trong những bộ phim tình yêu. Khi xem phim tôi thường chấn động vì những cái chết hơn là những nụ hôn. Chắc vì thế, tôi chưa từng có mối tình nào lãng mạn. Chỉ có những mối tình điên rồ, hâm dở.
Tôi có người bạn là con trai, anh ấy chỉ yêu cô bé Mai-ca trong phim Liên Xô ngày xưa “Mai-ca, cô bé từ trên trời rơi xuống”. Anh ấy yêu tha thiết đắm đuối hình ảnh người con gái như thế, mái tóc cụp ngang tai. Cho đến giờ đã vợ con đùm đề, anh vẫn còn yêu người con gái như thế, đến mức nhắc đến có thể khóc.
Vợ anh đã từng phải thử để kiểu tóc ấy, nhưng vẫn không xi nhê, thật là một sự thất bại toàn tập.


Tôi cũng nhớ từng thấy hình ảnh một anh chàng cõng người yêu đi dọc phố trên phim truyền hình Hàn Quốc. Và trên phố Hà Nội, cũng từng bắt gặp những cô gái chực nhảy lên lưng người yêu. Báo điện tử từng đăng tâm sự, một cô gái đòi được cõng như trong phim, nhưng anh người yêu không đồng ý vì ngượng, vì sợ cả phố nhìn theo, và cô ấy tức tưởi muốn chia tay. Cô lên Face đăng status tâm trạng: "Mỗi cõng người ta một cái cũng không làm nổi thì yêu đương cái đéo gì nữa".Tôi còn nhớ có người bạn thường cúi xuống buộc dây giày cho cô bạn gái mỗi khi ra khỏi cửa. Hoặc khi cả đám đang ăn cơm thì hắn ta thường hỏi cô ăn gì rồi gắp cho. Làm tôi không nhịn nổi phải buột mồm: "Em bị đau tay à? ". Cô người yêu rất hãnh diện. Sau này, thằng bạn ấy vẫn cúi xuống buộc dây giày cho mọi cô người yêu sau này, cũng gắp thức ăn cho các cô người yêu sau nữa. Cô nào cũng vui.
Chúng ta thường lầm lẫn giữa LÃNG MẠN và CHÂN TÌNH. Cho đến một ngày, chia ly gõ cửa, nước mắt về trên gối giữa những đêm thâu.
Tôi không biết cần biết bao nhiêu thủ tục để nuôi dưỡng những mối tình lãng mạn. Nhưng tôi biết, chân tình thì không cần tới những màn biểu diễn.Bởi một khi bạn thèm muốn sự thi vị của những mối tình khác, nghĩa là tình yêu của bạn không mang lại những cảm động và đậm sâu như bạn đã từng mong chờ…