Chừng nào hết dịch?
Dạo này ngày ngày đọc tin về dịch Covid trong SG, từ khi quen anh, SG bỗng dưng lại trở nên đặc biệt hơn với tôi. Và giờ, ngay cả khi đã xa anh, những thông tin về SG vẫn khiến tôi quan tâm chú ý hơn mọi khi, vì nó đã không còn là một SG bình thường nữa, nó là nơi có người từng thương của tôi. Mong SG sẽ ổn.
Đã quá nửa năm 2021 trôi qua, dịch Covid vẫn hoành hành trên mọi mặt trận. Ở Hà Nội bây giờ, tôi chả còn nhận ra chiếc Phố Cổ sầm uất tấp nập nữa, chỗ nào cũng tối om, hàng quán đóng cửa, hàng loạt khách sạn nghỉ vô thời hạn. Nhìn mà nhớ những ngày rong ruổi khắp phố cổ, đi gặp khách, đi làm việc hết khách sạn này tới khách sạn khác, hù, lạc quan mà nghĩ, chắc năm sau lại được như vậy.
Tôi cũng hơi cuồng chân rồi, một đứa thích di chuyển như tôi mà ngồi lì ở nhà gần 1 năm trời chả đi được đến đâu, tôi nhớ Hội An của tôi, nhớ Đà Nẵng, tôi cũng muốn vào Sài Gòn để gặp các bạn tôi, đi Đà Lạt để tránh nóng, hay tận hưởng tiếng sóng biển Nha Trang. Rồi Đài Loan, Thái Lan, và nhiều nơi khác. Tôi nhớ vô cùng những chuyến đi.
Dạo gần đây tâm trạng tôi trồi sụt, có thể vì tôi cũng hút nhiều năng lượng của nhiều người nữa. Tôi cố gắng tập trung cho bản thân mình hiện tại, làm tốt những gì mình đang làm. và nghĩ thêm xem mình có thể làm gì. Tôi vẫn muốn đưa bố mẹ tôi đi Huế hoặc Đà Nẵng một lần, năm nay bị delay, tôi sẽ thực hiện nó vào năm sau. Tôi chắc chắn sẽ thực hiện được kế hoạch này. Chắc chắn.
Tháng 8, mong mọi chuyện ổn hơn, để cả gia đình tôi có thể có một chuyến đi trọn vẹn. Tôi thật sự cần điều đó vào lúc này. Tôi đã bớt cảm thấy overload so với 2 tuần trước, khi có quá nhiều thứ xảy ra cùng lúc. Tôi giờ bình tâm hơn, nhẹ nhõm hơn, và tập trung chăm sóc bản thân nhiều hơn.