KHỞI ĐỘNG BẢN LĨNH MARKETER 9 VÀO THỜI ĐIỂM ĐẦY KHÓ KHĂN

Ngày 1/6/2021, Bản Lĩnh Marketer mùa thứ 9 chính thức mở đơn đăng ký, đánh dấu sự trở lại của cuộc thi Marketing lớn nhất toàn quốc do sinh viên tổ chức sau 1 năm vắng bóng bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. 
Năm nay, trong bối cảnh chung đầy biến động, cuộc thi được tổ chức hoàn toàn bằng hình thức online. Nhưng, với format hoàn toàn khác biệt, Bản Lĩnh Marketer 9 đã mang đến một làn gió vô cùng mới cho cộng đồng Marketers trẻ.
- Vòng 1 (Research & Idea): Các đội thi giải đề bài Marketing đến từ 2 nhà tài trợ của cuộc thi: MBBank và TikTok (mỗi đội được chọn một đề bài)
Chọn ra top 15 đội thi xuất sắc nhất mỗi đề bài.
- Vòng 2 (Plan & Execute): Top 15 đội thi mỗi đề lên kế hoạch cho IMC Plan (kế hoạch truyền thông tích hợp) và pitching trước Ban giám khảo cuộc thi.
Chọn ra top 10 đội thi xuất sắc nhất mỗi đề. 
- Vòng 3 (Personal Performance): Các đội thi sẽ thi theo hình thức cá nhân. Top 60 thí sinh tiếp tục giải đề bài từ nhà tài trợ MBBank dưới hình thức cá nhân
Chọn ra 24 thí sinh xuất sắc nhất.
- Vòng 4 (Group Case): Top 24 thí sinh tiếp tục chia thành 4 đội để giải đề bài đến từ nhà tài trợ Suntory PepsiCo và pitching trước Ban giám khảo
Chọn ra top 9 thí sinh.
- Đêm Chung kết: Top 9 thí sinh xuất sắc nhất sẽ cùng nhau trải qua 3 vòng thi để giành lấy ngôi vị quán quân Bản Lĩnh Marketer 9.
Ban Tổ chức Bản Lĩnh Marketer 9 tin rằng, với format khác biệt và đầy sự thử thách này sẽ thực hiện được sứ mệnh tôn vinh tài năng và mang lại môi trường cọ xát chuyên nghiệp cho những Marketers trẻ.

ĐÊM CHUNG KẾT BẢN LĨNH MARKETER 9 SẼ GỌI TÊN AI?

Sau hành trình gần 3 tháng, Bản Lĩnh Marketer 9 cùng các đội thi đã trải qua rất nhiều thăng trầm để đến với thử thách lớn nhất: Đêm chung kết - hứa hẹn sẽ là thời khắc top 9 thí sinh kiến tạo những dấu ấn riêng, bộc lộ trọn vẹn khả năng của mình.
1. Nguyễn Huỳnh Ngọc Ánh
Bạn Ngọc Ánh là sinh viên năm 3 trường Đại học Ngoại thương cơ sở II Thành phố Hồ Chí Minh. Ngọc Ánh cũng chia sẻ thêm rằng thời điểm áp lực nhất chính là vòng 3 khi phải tạm biệt 2 thành viên ở vòng đầu, cùng với đó là phải đối mặt với áp lực thời gian khi vừa phải thi cuối kỳ, vừa phải làm Báo cáo thực tập giữa khóa ở trường. Có thể thấy khả năng quản lý thời gian của bạn vô cùng đáng khâm phục. 
2. Lê Kiều Thiên Lý
Đến với Bản Lĩnh Marketer khi là sinh viên năm cuối trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chính Minh, viện đào tạo quốc tế ISB. Thiên Lý chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình ở vòng 1 rằng khi các thành viên đã chốt xong ý tưởng bài thi trước 2 ngày thì một bạn teammate gọi điện nói ý tưởng đó đã được MBBank triển khai rồi. Tuy nhiên cả nhóm vẫn ngồi “đập đi xây lại” một lượt và cuối cùng vẫn cho ra một thành quả xứng đáng. 
3. Trần Thị Minh Châu
Minh Châu là sinh viên năm 4 chuyên ngành Kinh tế đối ngoại trường Đại học Ngoại thương cơ sở Hà Nội. Chia sẻ về lý do tham gia Bản Lĩnh Marketer, Châu nói rằng: “Đối với mình, việc trải nghiệm tất cả những điều diễn ra trong đời sinh viên như đi quân sự, tham gia câu lạc bộ, tham gia các cuộc thi sinh viên là những điều không thể có được sau khi ra trường. Vì vậy, việc tham gia Bản Lĩnh Marketer là một việc phải làm trong thời sinh viên của mình.” 
4. Phạm Hoàng Nam
Là thí sinh trẻ tuổi nhất trong top 9, Phạm Hoàng Nam hiện là sinh viên năm 2 trường Đại học Ngoại thương cơ sở II Thành phố Hồ Chí Minh. Nam chia sẻ rằng ở vòng 4, bạn cảm thấy áp lực khi sợ mình nhỏ tuổi hơn sẽ làm ảnh hưởng đến mọi người trong nhóm. Vì vậy, Nam đã chuẩn bị nhiều hơn cho mình bằng việc học lại các kiến thức cơ bản để hệ thống hóa lại suy nghĩ và giúp bản thân có một Critical Thinking tốt hơn. 
5. Nguyễn Thị Minh An
Giống với Minh Châu, Minh An là sinh viên năm 4 chuyên ngành Kinh tế đối ngoại trường Đại học Ngoại thương. Chia sẻ về việc có nghĩ đến mình sẽ vào được đến vòng chung kết hay không, Minh An nói rằng: “Không hề luôn ý. Trước khi đến với Bản Lĩnh Marketer, mình cùng đội thi của mình đã “fail” 2 cuộc thi Marketing trước đó ngay từ vòng gửi xe. Tuy nhiên, càng vào sâu tại Bản Lĩnh Marketer, mình càng cảm thấy tự tin hơn về bản thân.” Đây là một kết quả rất xứng đáng cho những nỗ lực tuyệt vời của Minh An. 
6. Lương Triều Vỹ
Lương Triều Vỹ là sinh viên năm 3 trường đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. Vỹ chia sẻ rằng, đến với cuộc thi, bạn đã được truyền lửa rất nhiều từ một người anh đã tham gia Bản Lĩnh từ mùa trước. Triều Vỹ là thí sinh có một hành trình “Kiến tạo dấu ấn” đầy chông gai khi đã bị loại từ vòng thi đầu. Tuy nhiên, cơ hội thứ hai đến với Vỹ khi BTC quyết định mở Vòng thi phụ, và chàng trai thư sinh này đã nắm bắt lấy cơ hội để rồi có được thành quả ngày hôm nay. 
7. Phan Đức Long
Phan Đức Long là sinh viên năm 3 trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Đức Long đã từng là thành viên CLB Marketing trường Đại học Ngoại thương - MaC FTU và là Ban tổ chức cuộc thi Bản Lĩnh Marketer mùa thứ 8. Đức Long chia sẻ: “Cảm xúc ở Đêm chung kết Bản Lĩnh Marketer tồn tại trong Long như là một kỷ niệm đẹp nhất cả. Long nhớ ở Đêm chung kết đó, mình làm vị trí nhân sự dưới sân khấu, nhìn thấy ánh đèn, nhìn thấy anh chị đang thuyết trình đã khiến cho Long có một khát khao rằng, một ngày nào đó, mình cũng đứng trên sân khấu đó nhưng không phải là vị trí nhân sự nữa, mà là một người đại diện cho câu lạc bộ, cùng với cả câu lạc bộ hân hoan, trân trọng khoảnh khắc đẹp nhất thời sinh viên.”
8. Trần Hương Trà
Hương Trà là sinh viên năm cuối trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Trà chia sẻ rằng mình là người mơ mộng rất nhiều giấc mơ đẹp, trong đó có giấc mơ bước vào chung kết Bản Lĩnh Marketer. “Thực ra mình vẫn giữ giấc mơ đó của mình cho đến tận bây giờ. Luôn luôn cố gắng, chiến đấu, luôn luôn giữ trong mình ngọn lửa đó ở trong tim và cố gắng đến tận bây giờ.” - Trà chia sẻ. 
9. Phạm Diệu Linh
Phạm Diệu Linh là sinh viên năm 4 trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình, Linh viết: “Năm nhất đại học, mình rất được inspired bởi anh Bo Đặng - Quán quân của cuộc thi Bản lĩnh Marketer năm 2018. Ngay lúc đó mình đã tự đặt mục tiêu: chậm nhất là năm ba đại học, mình sẽ giống anh, … Có thể với nhiều người đó là suy nghĩ rất mơ mộng, viển vông của một đứa tân sinh viên mới vào trường nhưng với mình nó là mục tiêu, là động lực để mình cố gắng, …”. Và giờ, giấc mơ ấy đâu còn viển vông nữa đúng không nào?
Xin chúc tất cả 9 thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho Đêm chung kết. Chúc các bạn thể hiện hết sức mình để chinh phục hành trình “Kiến tạo dấu ấn” của Bản Lĩnh Marketer năm nay. 

THÔNG TIN VỀ ĐÊM CHUNG KẾT

Hình thức: Livestream tại TikTok @_macftu
Thời gian: 17h30’ - 5/9/2021
Format: 
- Vòng 1: The Pitch
Top 9 thí sinh lần lượt thuyết trình đề án Vòng thi cá nhân – MBBank và phản biện với Ban giám khảo
- Vòng 2: Knock Out
Top 6 giải quyết đề bài giả định mới về chủ đề xã hội, truyền thông, marketing, kinh doanh,...
- Vòng 3: The Last Battle
Top 3 thí sinh phản biện về đề án Suntory PepsiCo Beverage theo vòng tròn và chọn ra ngôi vị quán quân Bản Lĩnh Marketer 9.
----------------------------------------------
Mọi thông tin chi tiết về Bản Lĩnh Marketer xin vui lòng theo dõi/liên hệ qua các kênh sau:
Hotline: 
Format, đề bài: 037.774.4434 (Ms. Xuân)
Tổ chức: 091.937.5816 (Ms. Trang)
Customer Service: 034.542.3527 (Ms. Thanh)