Nhật Bản chưa bao giờ khiến chúng ta hết ngạc nhiên. Dưới đây là những nơi bị thống trị bởi... động vật.

Aoshima - Đảo Mèo


Aoshima có diện tích khá nhỏ (chỉ dài 1,5km). Dân cư ở đây phần lớn là mèo với tỉ lệ 6 mèo trên 1 người.

Dù không có các cửa hàng tạp hóa (nói gì đến cửa hàng lưu niệm), nhà hàng hay xe ô tô để đi lại, Aoshima không phải là nơi lí tưởng cho khách du lịch.

Tuy vậy, với người yêu mèo thì đây còn hơn cả thiên đường.Okunoshima - Đảo ThỏOkunoshima là nhà của hàng trăm chú thỏ hoang nhưng rất thân thiện. Chúng luôn tiếp cận khách du lịch và dùng sự đáng yêu của mình để xin thức ăn.


(Chết vì quá hạnh phúc)


Không ai biết chính xác lũ thỏ đến từ đâu, nhưng từ năm 1930 đến 1945, hòn đảo được sử dụng làm nơi nghiên cứu thuốc độc, và mọi người cho rằng thỏ là đối tượng thử nghiệm.Zao - Làng Cáo

Nằm giữa những ngọn núi gần Shiroishi, có một ngôi làng nhỏ mà đi đâu cũng thấy toàn cáo là cáo. Bạn có thể nhìn ngắm và chơi đùa với lũ cáo. Ngoài ra, với mức phí 100 yen (20.000 VNĐ), bạn có thể thoải mái cho chúng ăn. Tuy vậy người dân và quản lí ở đây khuyên rằng hãy ném thức ăn xuống, thay vì “bón” trực tiếp bằng tay.Chắc đây là một trong những nơi đáng yêu nhất trên thế giới. Liệu có được coi là xấu không nếu tôi mượn một vài con và không bao giờ trả lại?Nara - Thành phố Hươu

Nara có dân số khoảng 300.000 người và hơn 1000 chú hươu. Nhìn chung lũ hươu khá thân thiện, ngoài ra chúng được tôn kính bởi người dân địa phương. Một số khách còn đặt biệt danh cho mỗi con như là Chloé hay Santé.Số lượng hươu ở Nara tăng đều đặn bởi chúng được bảo vệ và quản lí chặt chẽ, cùng với đó là nhờ rất nhiều thức ăn từ những khách du lịch hào phóng.