Chuẩn bị gì cho chú hình xăm đầu tiên
Tui chắc chắn trong sinh nhật năm nay, để kỉ niệm tuổi 22, tui sẽ đi xăm. Suy nghĩ này thực ra không phải là bộc phát hứng lên đâu mà thực sự tui muốn đi xăm từ lâu lắm rồi. Trong Pinterest tui đã ghim những bức hình tatoo đầu tiên từ 4 năm trước đó. Vấn đề này thực sự cần phải cân nhắc rất nhiều nên có lẽ nghĩ trước hẳn 1 tháng như này là hợp lí nhỉ.
Năm nay tui quyết định tiếp tục truyền thống của năm ngoái, làm điều mình thực sự muốn làm cho dù nó có đi ngược lại với cả thế giới đi nữa. Và phải công nhận là niềm vui từ chuyến đi đu Fan meeting năm ngoái vẫn có thể khiến tui hạnh phúc đến tận bây giờ mỗi khi nghĩ đến. Cho nên tui sẽ học cách đối mặt với sự phẫn nộ của các vị bô lão nhà tui để sống điên cuồng một tí. Tui thực sự không chấp nhận cuộc sống mình cứ trôi qua một cách nhạt nhẽo mà không có nổi một điểm nhấn gì đâu.
Nói về tính cột mốc, thì tháng 12 là sinh nhật tui, ngày 22/12 là ngày tui thi môn cuối cùng trong chương trình học 3,5 năm đại học này. Nên tháng 12 này coi như là đánh dấu chấm hết cho giai đoạn học đại học. Sau đó là tui chuẩn bị bước sang một level tiếp theo khó chơi hơn rồi. Tui nhớ lại khi tui học lớp 12, cũng ở một cái cảm xúc mông lung và hoang mang y như thế. Cứ cố gắng học thật tốt, học hết sức mình dù thực tế sức mình cũng khá có hạn so với con nhà người ta, nhưng kết quả không đến nỗi thuộc dạng tệ lắm. Trượt mấy nguyện vọng đầu nhưng vẫn vào đại học để học một ngành chưa bao giờ mình nghĩ đến. Và đây sau 3,5 năm học, tui sắp ra trường với tấm bằng cử nhân Luật Kinh tế. Và dù giờ tui đã tự lập hơn so với con nhóc cấp 3, nhưng tui vẫn cảm thấy mình quá nhỏ bé trên thế giới này. Tui biết bản thân thích cái gì nhưng vẫn chưa dám lựa chọn. Tui đã gần hơn với thế giới người lớn cơ mà tui không hẳn là người lớn. Nên là trước khi bước vào cuộc đời nở hoa hay cuộc sống bế tắc, tui muốn chắc chắn là mình cần yêu thương bản thân tui trước. Làm những điều tôi thực sự muốn làm, thực sự yêu thích. Bởi vì 364 ngày còn lại tui đã uốn mình theo cái gọi là thuần phong mỹ tục, con ngoan trò giỏi cho nên dù chỉ có một ngày, tui cũng muốn không cầm kìm nén nữa.
Và rồi giờ cân nhắc về việc đi xăm. Hiện tại tui còn trẻ nên chắc chắn tui sẽ không xăm lộ ra đâu. Tui không biết tui sẽ làm gì trong một tương lai dài trước mắt, là tui biết Việt Nam vẫn còn rất nhiều định kiến về hình xăm lắm, chính xác định kiến gay gắt ấy. Cho nên tui định xăm trong người như eo, dưới xương quai xanh hoặc là ở chân. Những vị trí ấy có thể không dễ dàng bị phát hiện, kể cả mùa đông và mùa hè. Thậm chí có xăm ở chân thì ở nhà tui cũng gần như đi dép mỗi khi đi lại cho nên có xăm thì chắc giữ khá lâu đó. Đồng thời cũng tính đến công việc sau này, nếu như tui đi làm văn phòng hay nhà nước hoặc cơ bản là một môi trường thiếu sự cởi mở thì tui vẫn có thể giữ cho mình một sự nổi loạn nho nhỏ trong cuộc sống chán chết. Còn nếu tui sau này đi bán bánh thì xăm hay không cũng chả có vấn đề gì luôn.
Với phản ứng của các bố các ông các bà, tui đã chuẩn bị một kịch bản dễ đối phó nhất nếu sau này tui có mong muốn xăm nhiều hơn hoặc muốn công khai xăm mà không bị ngăn cấm. Nhưng mà để thuyết phục được chỉ có mưa dầm thấm lâu thôi.Tui không muốn làm người nhà tui buồn nhất là bố tui, nhưng mà bị đè ép nhiều tui cũng khổ tâm lắm. Tui đã dành tâm tư để hình chữ Family đúng và có ý nghĩa nhất với bản thân rồi nên có lẽ sớm hay muộn tui cũng sẽ xăm hình đó thôi.
Nhưng sau khi phát hiện ra chân là một trong những chỗ xăm đau nhất tui sẽ phải suy nghĩ lại việc xăm chữ Family với thiết kế dấu vô cực ở chân. Vấn đề này có thể xem xét thêm vì tui chịu đau cũng không tệ và chỗ ở chân đó cũng nhiều thịt mà. Thực sự ấy, tôi nghiêm túc với cái dấu vô cực đó nha.
Vì là hình xăm đầu tiên nên tui chắc chắn phải cẩn trọng và không thể chơi quá lớn. Tui không thể làm nguyên một dòng chữ trên người hay một bông hoa to đùng trên mông đâu. Đó không phải tui và tui không thích việc khoe khoang quá như thế. Có lẽ là một hình xăm mini hình bánh cupcake hoặc một miếng bánh nhỏ xăm màu cute ở vai hoặc dưới xương quai xanh. Cái này thì đảm bảo nhỏ xinh dễ giấu. Nhưng tui đang thấy có hơi đơn giản quá. Tui đang căn nhắc giữa xăm hình dấu vô cực và cách điệu chữ Family ở phần mặt trong của bàn chân ( không phải dưới bàn chân đâu mà là mặt trong). Đáng buồn là vị trí đó không có nhiều thịt mà chỉ có da và cơ nên khả năng cao lần đầu tui sẽ không chịu đau được.
Cái thứ ba đang cân nhắc là hình xăm phi hành gia ở sườn. Vị trí này cũng đau chả kém đâu nhưng cái này tui nghĩ phải thử mới biết được nha. Dù xăm là cầm kim châm lên da nhưng chắc vẫn trong giới hạn chịu đựng. Con bé này nhổ 2 cái răng khôn cùng lúc còn cảm thấy bình thường chịu được thì xăm cỡ 1h cũng chịu được ha.
Về ý nghĩa của 3 hình tui định xăm, tui chọn những điều mà tui thấy đúng nhất với mình, những thứ mà đã theo và gắn bó với tui trong khoảng thời gian dài và chắc chắn luôn có một giá trị lớn với tui. Cái này tui không muốn là hời hợt, tui phải suy nghĩ thật kĩ khả năng tiến lùi cho mình, bởi vì tui sẽ không hối hận khi làm thật đâu.
Hình bánh ngọt: nhỏ bé, nhưng ngọt ngào. Tới giờ là 7 năm từ khi tui bắt đầu tự học làm bánh, yêu bánh và muốn gắn bó với bánh suốt đời. Việc làm bánh với tui thực sự là một niềm hạnh phúc. Và hiện tại, còn quá nhiều thứ để cân nhắc nhưng chắc chắn bánh là một phần của cuộc sống. Trong tương lai, dù tui có chọn nghề gì để nuôi sống bản thân mình đi nữa, tui sẽ không bỏ việc làm bánh đi đâu. Và hiện tại, một phần trong tui cũng hi vọng những điều mình sắp làm, những điều có thể xảy đến trong tương lai ít nhất hãy có những điều ngọt ngào.
Hình Family vô cực: Tui học chị Lê Na đó. Đúng là xăm những gì về gia đình là điều chắc chắn sẽ luôn có ý nghĩa với bản thân mỗi người. Gia đình của tui hiện tại là 2 mảnh ghép danh dở tìm thấy nhau giữa cuộc đời đầy đau khổ. Dù không hẳn như gia đình khác nhưng ít nhất tui vẫn luôn tự hào và vui vẻ khi nhớ về người nhà mình. Và có thêm 3 chữ cái viết tắt của tên từng người. Trải qua đau thương thì hạnh phúc là điều đáng giá vô cùng, nên tui không mong gì hơi là gia đình luôn mãi hạnh phúc và bình yên.
Hình phi hành gia: Thực ra mãi tui mới nghĩ tới hình này, cơ mà nó lại hợp với tui cực. Vì trước đó tui định xăm chữ free hoặc freedom, rồi sau đó cân nhắc lại thấy không ổn, dù là thực tế đôi khi tui thấy bí bích và bức xúc nhưng cũng không phải là tiêu cực đến mức muốn xổ lồng như thế. Và nếu như vài năm sau nhìn lại có lẽ tui sẽ thấy mình trẻ trâu khi xăm chữ. Với hình phi hành gia trước hết là tui nhớ đến từ E.T tên fandom của Hoa Thần Vũ - người ca sĩ mà tui đã theo dõi suốt hơn 2 năm nay. Và đây không phải trạng thái fan girl bình thường nhé, âm nhạc của cậu ấy là tấm gương soi chiếu tâm hồn tui đó. Bọn tui gọi bản thân là Hỏa Hỏa ( tên thân thương của người sao Hỏa). Thứ 2 là hình phi hành gia cũng có mang ý nghĩa của sự tự do, bay bổng giữa một vũ trụ đầy sao to lớn. Nên thay về xăm chữ Freedom thì lựa chọn một hình có ý nghĩa và đẹp tốt hơn nhiều. Thứ 3, đó là tui trước giờ vẫn luôn là một đứa dị biệt, và càng ngày tui càng bộc lộ ra nhiều điểm khác biệt với người khác. Cho nên không lạ gì khi tui muốn bay về với hành tinh mẹ đâu đúng không.
Đó hiện giờ là tui đang cân nhắc như vậy. Tui sẽ chờ 1 tháng suy nghĩ kĩ rồi mới xăm. Và trong thời gian này tui cũng vẽ thử các hình lên người xem tui có thích nó ở đó hay không, về lâu dài sẽ cảm thấy thế nào về nó. Bởi vì tui sẽ không định để bản thân sau này hối hận khi nhìn lại đâu. Xăm không xấu, xăm xấu mới xấu. Cho nên, tui cần nghĩ kĩ a~~~~