Tom Riddle chính là hiện thân rõ ràng nhất của một thiên tài cô đơn và lạc lối. Ngay từ khi sinh ra, Tom Riddle đã không hề giống như những người bạn cùng trang lứa. Cậu là con của Tom và Merope Riddle, sinh ra do việc ép buộc sử dụng tình dược. Riddle được nuôi dưỡng ở Trại trẻ mồ côi Wool của người Muggle sau khi bố hắn bỏ rơi mẹ con trên đường phố London khi tình dược hết tác dụng. Mẹ cậu chết ngay sau khi sinh cậu và đặt tên cậu theo tên của bố và ông ngoại, Marvolo Gaunt.
Cậu không bao giờ khóc. Cậu luôn ý thức được trong mình có một điều gì đó vượt trội hơn hẳn những đứa trẻ khác nhưng không tài nào cậu biết nó là gì.
Lớn lên một chút, phẩm chất hơn người của Tom Riddle khiến cậu luôn tự thực hiện mọi việc một mình, không cần bất kỳ ai giúp sức. Cậu bắt đầu nhận thấy một khoảng cách rất xa giữa mình và những người tự xem họ là bạn bè của Tom. Những kẻ ở bên Tom là vì vụ lợi, những người muốn tốt cho cậu thì lại không đội trời chung.
Tom thu hút được sự chú ý và cảm thông khi vào vai một đứa trẻ mồ côi lễ phép và tài giỏi từ khi ở Hogwarts. Việc thấu hiểu tâm lý người khác kết hợp với khả năng thuyết phục và tạo thiện cảm đỉnh cao của mình, mọi giáo viên trong Hogwarts đều có ấn tượng tốt và hy vọng cậu sẽ trở thành tương lai cho thế giới phù thủy.
Gần như định mệnh đã được sắp đặt cho gã phản diện này ngay từ khi cậu chào đời, hoặc trở thành đấng cứu thế, hoặc theo con đường của một kẻ hủy diệt tột cùng độc ác.
Và rõ ràng, Tom chưa hề yêu thương hay được yêu thương. Cậu không được hưởng tình yêu từ cha - người bỏ rơi cậu ngay từ khi còn trong bụng, và từ mẹ, người đã bất chấp cả tính mạng của đứa con mình để đầu hàng trước cái chết và sự tuyệt vọng. Năm 17 tuổi, Tom bắt đầu đi tìm cội nguồn của mình, đầu tiên là nhà Gaunt, Tom ghé qua và gặp Morfin Gaunt anh trai của mẹ Tom, sau đó dùng Bùa Lú Lẫn lên ông. Sau đó đến nhà Riddle, Tom đã không ngần ngại giết luôn cả nhà Riddle, sau đó quay lại nhà Gaunt và dùng Bùa Lú để khiến Morfin Gaunt tin rằng mình mới là người giết nhà Riddle.
Kết quả hình ảnh cho Chúa Tể Hắc Ám Voldemort

Thế rồi thứ sức mạnh bên trong hắn bùng phát. Không hiểu được tình thương là gì, hắn phải dùng sự thù ghét để làm phương tiện giải phóng sức mạnh trong mình, biến nó thành quyền lực trấn áp mọi thứ.
Ao ước và tìm kiếm sự bất tử ở cái tuổi mà người ta có rất nhiều thứ khác để khát khao, Tom bước vào con đường trở thành Voldemort.
Nhiều người nghĩ rằng, Voldemort được tạo ra để trở thành một đối trọng của Harry Potter, khiến cậu bé phù thủy này trở nên vĩ đại hơn. Thế nhưng không, chính Harry Potter mới được tạo ra dành cho Voldemort. Thứ tình yêu mà Harry được nuôi dưỡng từ nhỏ chính là liều thuốc, là điều mà Chúa Tể Hắc Ám còn thiếu để trở thành một phù thủy vĩ đại nhất.
"Đừng xót thương kẻ đã chết, Harry, hãy thương xót kẻ đang sống. Và trên hết, những kẻ đang sống mà không yêu thương."
- Albus Dumbledore -