Tình cờ hôm nay mình có nghe một người bạn kể về câu chuyện không biết nên được coi là chuyện bi hay hài. Rằng bà chị gái cậu ấy năm nay đã 30 nhưng vẫn chưa được ai "rước" đi, và tối hôm qua cả gia đình, họ hàng đã mở nguyên một "cuộc họp" với mục tiêu "rao bán" bà chị ấy. 
Dì A giới thiệu cho anh X nhà cô Y; Bác B thì nằng nặc khuyên đi xem mắt anh Z con nhà chú W... Mẹ của bà chị 30 thì vừa mừng vừa lo như mở được phiên đấu giá cho cô con gái "hẩm hiu" của mình. Bà chị 30 thì chỉ biết mặt nhăn, mày nhó, vẫn hô to tôn chỉ "Còn trẻ, cưới xin cái gì giờ này!"
Câu chuyện chỉ được nghe đến đấy, nhưng cũng thấy vô cùng mơ hồ cho đoạn kết =))
------------------------------
Bà chị bạn thứ hai ( cũng ngấp nghé 30 ), sau hàng loạt mối tình đổ bể - bà chị vô cùng băn khoăn và quyết định đi xem bói . Sau một hồi bấm tay, xem mặt, lật bài, cúng vái, bla...,blo....Thầy phán ngay là "phải đi cắt duyên âm". 
5 TRIỆU - CẮT CÁI ROẸT
Ồ, quả thật, sau đó ít lâu chị cũng có người yêu. Nhưng chắc người âm vẫn mê quá nên được hẳn một tuần anh zai kia cũng chaỵ mất dép.
Và chị vẫn ế - vẫn thiu - vẫn miệt mài đi tìm đức lang quân của cuộc đời mình nhưng chưa tới đích.
-------------------------------
Sau khi đốc rút từ những ví dụ kinh điển trên và vô sô hình mẫu "thừa nữ" tuổi 30 ở xung quanh, mình đưa ra một quan điểm theo hướng chủ quan rằng : "Phụ nữ chưa chồng tuổi 30 là báu vật của công ty và là hàng tồn kho của cha mẹ".
Lý giải cho điều này vì đa phần các chị sau 30 rất giỏi kiếm tiền. Đặt trong độ tuổi, các chị 30 đã có thừa kinh nghiệm, kĩ năng hơn lớp trẻ; thêm nữa nếu chưa có gia đình thì các chị lại càng có điều kiện để phát huy hết năng lực mà không phải ôm theo gánh nặng "lão chồng và con mọn" như bao chị em cùng trang lứa. Các sếp thì lúc nào cũng miệng giục các chị lấy chồng, nhưng thực tâm là chỉ chăm chăm mong các chị dùng cái "trẻ" của người phụ nữ chưa chồng, và cái "già" của lứa tuổi 30 mà tiếp tục cống hiến cho công ty nhé.
Còn bố mẹ, đi tập thể dục sáng nhìn "bè bạn" đẩy xe "xúc cháo" cho cháu cũng sốt ruột lắm chứ. Chưa kể, hàng xóm lại là "chúa xì xầm" - "Ôi dồi ôi con J mãi mà chưa lấy chồng nhỉ? Hay bị bệnh gì? À chắc kén quá đấy hả? Chắc tính nết chẳng ra gì nên không ai theo?".... Hàng vạn lý do khiến bố mẹ mình lắng lo trăm đường, vạn lối. Chỉ mong tống quách của nợ này đi, ông bà mới yên tâm nghỉ ngơi, an dưỡng.
--------------------------------
Việc các chị làm báu vật hay hàng tồn kho chẳng quan trọng. Tùy vào quan điểm, lối sống cá nhân. Nhưng nhất quyết đừng vội vàng và buông thả trong bước lựa chọn đối tượng đầu gối tay ấp của mình suốt quãng đời sau này. 
Đằng nào chẳng là muộn rồi, muộn thêm chút nữa cũng không sao. Nhưng nhất định phải được hạnh phúc.