Chủ nghĩa tối giản và những thay đổi Phần 1
Tôi từng là một kẻ nghiện game , nghiện lướt facebook mạng xã hội ,cũng từng là một người không có chút mục tiêu động lực nào trong cuộc sống . tự ti về ngoại hình ngại giao tiếp vv.. bước sang đất nhật du học với không mục tiêu cũng chả một chút khát vọng nào cả cuộc sống nơi đất khách thật khó hòa nhập mà nói đúng hơn là tôi đã không cố gắng để hòa nhập với cuộc sống này. Hàng ngày tôi chỉ đi làm tối về cùng một đứa bạn thân cày những trận game thâu đêm suốt sáng . Tôi lúc nào cũng thấy mệt mỏi bận rộn và luôn cảm thấy một tương lai mù mịt đang chờ đợi tôi ở phía trước.Khi nhìn thấy lũ bạn đi nhật cùng lúc với mình không ngừng tiến bộ về khả năng giao tiếp còn mình vẫn như vậy vẫn bập bẹ như lúc mới sang nhật. Tôi biết đó là do cả quá trình không cố gắng của bản thân và điều đấy đến cũng là hệ quả tất yếu của một quá trình nhưng cũng không tránh khỏi được sự thất vọng.
Thất bại trong lần đầu thay đổi
Rồi một ngày đẹp trời trong lúc tìm hiểu cách để thay đổi bản thân mình thì những cuốn sách self help đã va vào tôi như điều tất yếu đối với ai có mong muốn phát triển bản thân và thay đổi cuộc đời. tôi hào hứng đọc lắm và rồi thêm vào cuộc sống mình hàng loạt những thói quen mà những người thành công cho là đã giúp họ thay đổi cuộc đời. Nghĩ lại tôi thấy mình thật ngây thơ, đời đâu dễ đến thế, những động lực cùng những cố gắng đấy vụt biến sau một thời gian ngắn những cuốn sách self help chỉ như những liều dophamin ngắn hạn và khi con người ta tỉnh lại sau giấc mộng mọi thứ lại quay lại như cũ rồi những thói quen đấy đi đâu không hay.
Chủ Nghĩa Tối Giản Và Sự Thay Đổi Trong Tôi
Rồi một ngày qua một kênh youtube mà tôi tìm hiểu chỉ vì mục đích tìm kiếm phương pháp học tiếng nhật đó là kênh TheHanoichamomile tôi đã nhìn thấy một con người một lối sống thực sự nhẹ nhàng và yên bình trong 1 chàng youtuber đấy và ý nghĩ tìm hiểu và mong muốn có được một lối sống tương tự đã đưa tôi đến với 2 cuốn sách" Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật " và " Một cuốn sách về chủ nghĩa tối giản" Từ việc vứt bỏ những đồ vật dư thừa không cần thiết như sách vở quần áo đồ đạc trong nhà dần già không gian sống của tôi trở nên thoáng đãng hơn. số lượng đồ đạc của tôi nằm trong tầm kiểm soát và tôi có thể quy định một chỗ để và nhớ hết tất cả chỗ để của tất cả đồ vật sau khi sử dụng xong tôi luôn đưa về vị trí mà đồ vật đấy được quy định. " Chủ nghĩa tối giản không phải là đích đến và là khởi đầu cho những thay đổi"
Truyền cảm hứng
/truyen-cam-hung