Mình đã thay đổi quan điểm "sách tranh chỉ dành cho trẻ con" khi đọc cuốn sách này. Chú Thỏ Nhung là một cuốn sách không chỉ dành cho các bạn đọc nhỏ tuổi mà còn dành cho tất cả chúng ta. Những ai đã từng phải đánh đổi vì những ước mơ, những ai vẫn luôn hằng mơ ước, những ai đã trải qua những tổn thương trong quá khứ.
Cuốn sách kể về cuộc phiêu lưu của Chú Thỏ Nhung trong căn phòng tràn ngập những món đồ chơi thú vị, hấp dẫn của cậu bé nọ; về tình bạn và sự ấm áp khi Thỏ Nhung và cậu bé, về khao khát cháy bỏng được trở thành THẬT, giống như bác Ngựa Da lớn tuổi thông thái ở phòng đồ chơi.
...

Nhưng, “THẬT không phải là điều sẵn có khi cháu sinh ra đâu", bác Ngựa Da nói. “Đó là một điều xảy đến với cháu. Khi một người bạn nhỏ yêu thương cháu lâu, thật lâu, không chỉ là chơi đùa với cháu, mà còn thật sự yêu cháu, khi ấy cháu trở thành thật.”
“Trở thành THẬT có đau không ạ?” Thỏ Nhung lại hỏi.
“Đôi khi", Ngưa Da trả lời vậy, vì bác luôn trung thưc. “Khi cháu trở thành THẬT rồi, cháu sẽ không bận lòng chuyện mình bị tổn thương nữa".
“Nó xảy ra ngay lập tức, như sau khi được lên dây cót,  hay từng chút từng chút một thế ạ?”
“Nó không xảy ra ngay lập tức đâu,” bác Ngựa Da bảo. “Luôn mất một thời gian dài để cháu trở thành một điều gì đấy. Đó là lý do tại sao THẬT thường không đến với những kẻ mong manh dễ vỡ, sắc cạnh, hay những người luôn  cần được bảo vệ từng li từng tí. Nói chung, đến khi cháu là THẬT, mắt của cháu sẽ rơi xuống, lông tóc rụng gần hết, những khớp nối lỏng ra và sờn rách. Nhưng tất cả những chuyện đó không còn quan trọng, vì một khi cháu là THẬT, cháu không thể xấu xí, trừ những người không hiểu.”
----------------


Câu chuyện về ước mơ của Thỏ Nhung cứ nhẹ nhàng trôi qua như thế, rồi đến một ngày Thỏ Nhung lại trở thành một món đồ chơi yêu quý của cậu bạn nhỏ tuổi. Thỏ Nhung đã trở thành "Thật" đối với riêng cậu bé, và rồi cuối cùng thành "Thật" với tất cả mọi người.
Kết thúc với nhiều người sẽ là sự viên mãn vì cuối cùng Thỏ Nhung đã thành thật, nhưng đối với riêng bản thân mình, để trở thành THẬT, Thỏ Nhung đã mất đi người bạn đầu tiên của mình.