Chống nạn "Chống Cộng"
Sau khi xem TBT Tô Lâm phát biểu tại "Hội Nghị Thượng Đỉnh Tương Lai" tổ chức tại trụ sở liên hợp quốc ở Hoa Kỳ. Tôi đã ngậm ngùi, xúc động rơi nước mắt khi nghe những lời bác nói, tôi nhận ra hành trình của Việt Nam chúng ta vươn tầm ra thế giới đã thực sự bắt đầu. Tuy nhiên, trong nước ta vẫn còn tồn tại những thế lực cố gắng chống phá nhà nước Việt Nam, chúng mong muốn chúng ta sụp đổ, để chúng cai trị, đô hộ nhân dân chúng ta. Tôi gọi chúng là những thế lực "Chống Cộng" và đây là lực lượng mà mỗi người dân Việt Nam chúng ta đều có trách nghiệm phải Kháng Chiến.
1. Tình hình nạn "Chống cộng" hiện nay
Bây giờ khi lướt mạng xã hội (đặc biệt là nền tảng T), bạn sẽ thấy vô số những kẻ ủng hộ cho chủ nghĩa chống cộng. Chúng cố gắng tráo đổi các khái niệm, tẩy trắng lịch sự, tẩy não những người xem nhẹ dạ cả tin (điển hình có thể nói đến như trường hợp của một trường đại học F tại TP. Hồ Chí Minh, chúng dám hoạt động ngay cả ở thành phố mang tên Bác - Vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam). Có thể nói rằng, các thế lực phản động ngày càng hung hăng và chính nhờ mạng lưới thông tin toàn cầu và dễ truy cập từ bất cứ đâu như hiện nay đã tạo cho chúng một môi trường hoạt động không thể hoàn hảo hơn.
Nói đến những tổ chức chống cộng, chúng ta không thể nhắc tới tới một "tộc người" đặc biệt sống tại bang California - Mỹ (tôi cùng với các đồng đội, đồng chí của tôi hay gọi vui lũ người này là 3 que, người sống ở sa mạc, đu càng,...).
2. Nguồn gốc của thế lực phản động "3 que
Để hiểu về nguồn gốc của tộc người "sống tại sa mạc" này phải kể về những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc chúng ta. Đây vốn là cuộc kháng chiến chính nghĩa, vĩ đại của dân tộc Việt Nam hướng tới mục tiêu thống nhất đất nước, bắc nam một nhà. Lúc đó dưới ách đô hộ của mình, đế quốc Mỹ đã thành lập nên một chính quyền tay sai tại miền nam. Đó chính là chính quyền của Ngô Đình Diệm - Kẻ "cõng rắn cắn gà nhà", kẻ đã mang máy chém đi khắp miền nam, giết chết hơn 2000 đồng bào miền nam chỉ trong 2 năm ngắn ngủi (1957 - 1959).
Khẩu hiệu khi truy lùng Việt Cộng của Ngô Đình Diệm là:
THÀ GIẾT NHẦM CÒN HƠN BỎ SÓT
Chỉ với câu nói đó thôi mà hàng ngàn đồng bào chúng ta phải đổ máu, hàng ngàn gia đình tan nát, để lại cho miền nam một vết tích đau thương không thể nào xóa nhòa. Để kể về tội ác của chúng, có lẽ chỉ có thể kể bằng máu của những người đã mất, nước mắt của người ở lại.
Chính quyền của Ngô Đình Diệm dưới sự ủng hộ - hậu thuẫn từ Mỹ đã gây nên vô số tội ác, vô số giết chóc, vô số đau thương. Và khi đoàn xe tăng của chúng ta tiến vào dinh độc lập vào 30 - 04 - 1945, chúng bỏ chạy tan tác, cố gắng trốn theo đoàn quân của mỹ rút về nước và trở thành dân tị nạn. Mỹ cấp cho chúng chỗ lưu trú tại bang California, từ đó mới xuất hiện cụm từ Cali mà chúng ta thường hay nghe thấy.
Tuy đã thất bại trong chiến tranh, trở thành kẻ bị "phỉ nhổ" bởi toàn dân tộc Việt Nam, tộc người "Cali" này vẫn không từ bỏ. Chúng vẫn nung nấu ý định thiết lập lại chính quyền miền nam ngày xưa, thông qua những hoạt động chống phá cách mạng, kích động quần chúng nhân dân, đưa ra các thông tin sai lệch,... nhằm cố gắng phá hoại nền độc lập, hòa bình của Việt Nam chúng ta.
3. Mở lời kêu gọi kháng chiến chống lại nạn "Chống cộng"
Việt Nam chúng ta giải phóng miền nam, thống nhất đất nước vào 1975, tính tới hiện tại chúng ta mới chỉ có được hòa bình được gần 50 năm. Đây là nền hòa bình mà ông cha ta phải đổ máu mới có được và chúng ta - thế hệ trẻ hiện tại phải là những người góp công giữ nước, khánh chiến chống lại các thế lực chống phá Đảng và nhà nước Việt Nam. Để chúng ta có thể kháng chiến, đối đầu với những thế lực như thế này, tôi xin mạn phép đưa ra những hình thức như sau:
- Nhận diện những đối tượng chống phá nhà nước, phát hiện các biểu hiện, hình thức hoạt động của chúng, từ đó tuyên truyền để những người xung quanh để phòng tránh.
- Tích cực tìm hiểu về lịch sử nước nhà, nâng cao nhận thức về lịch sử của bản thân và những người xung quanh, tuyên truyền những thông điệp tích cực, ghi nhớ cội nguồn của người dân Việt Nam.
- Nếu bạn có người thân là trẻ nhỏ có độ tuổi từ 5 - 15 tuổi, hãy để ý những gì chúng tiếp thu, bởi đây là độ tuổi mà trẻ bắt đầu có những nhận thức về thế giới và rất dễ tiếp thu những thông tin sai lệch. Đây cũng là đối tượng chống phá chính không chỉ của Cali mà còn cả những đế quốc khác như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc,...
- Nếu bạn là sinh viên, đang có độ tuổi từ 18 - 22, hãy cố gắng tham gia những hoạt động tuyên truyền tinh thần yêu nước, các hoạt động thiện nguyện đóng góp cho nước nhà do nhà trường tổ chức (tin mình đi, bạn sẽ không thấy phí đâu).
Những lời cuối cùng này tôi cũng không biết nói thêm gì, chỉ xin trích một câu của nói của một người mà tôi ngưỡng mộ:
KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO
Góc nhìn thời sự