Chọn trường hay chọn ngành trước
2k4 năm nay cũng được bộ giáo dục ưu ái khi thi xong mới đăng kí nguyện vọng. Điều này khiến học sinh " dễ thở " hơn trong kì thi. Nhưng theo mình thấy thì điều này vô tình làm giảm đi sự cố gắng của các sĩ tử. Trước đây việc đăng kí ngành nghề diễn ra trước khi thi, vậy nên nó đặt một áp lực to lớn lên các bạn, nó cũng giúp tạo ra động lực để học tập.
Ở tuổi 18 mình thực sự chẳng biết được ngành mình sẽ học là gì cả. Với một đứa ngây ngô thì mình nghĩ các bạn nào ở trong trường hợp giống như mình thì nên chọn Trường trước rồi sau đó mới đến ngành học. Tất nhiên đây chỉ là quan điểm cá nhân nhưng việc lựa chọn môi trường học tập tốt cũng quan trọng không kém. Lên đại học không chỉ có nguyên việc học như hồi cấp 3 mà còn phải lo đủ thứ nữa. Vậy nên khi ở một môi trường tốt nó sẽ giúp bạn phát triển nhiều thứ hơn không chỉ nguyên việc học.
Mình thực sự đã chọn trường trước và xếp các ngành từ cao xuống thấp. Chắc có lẽ khi mình theo đủ lâu với ngành mình sẽ đỗ thì mình sẽ thích nó thôi.