Xin chào, mình là học sinh lớp 9 môn tự nhiên và đang bị áp lực bởi kì thi cấp 3 năm sau. Thì chuyện là 2 năm đầu tiên của cấp 2 mình học khá trội môn Anh và nằm trong danh sách đội tuyển Anh nhưng sau đó thì mình học sút dần. Đến năm lớp 8 thì mình rời đội Anh một phần là do không muốn sang lớp Anh và một phần là mình cảm thấy nản do học thụt lùi so với các bạn trong đội. Sau đó thì mình vào đội Lý vì mình muốn ở lại lớp tự nhiên và người thân của mình là giáo viên dạy đội tuyển Lý nên mình nghĩ rằng đó cũng là cái lợi thế để mình học trội. Thì kết thúc năm lớp 8 thì mình cũng được cái giải huyện sau đó lên năm lớp 9 thì học đến phần quang, cái phần này thì thực sự là mình học đến mấy cũng mù đặc cán mai luôn không thể hiểu nổi, mà mấy bạn trong đội nhảy số nhanh lắm. Rồi cái mình sợ học Lý luôn, ngồi học mà cứ nước mắt ngắn nước mắt dài. Sau đấy thì mình nghĩ là nếu xác định học đuối hơn và không có giải tỉnh thì thôi nghỉ luôn tập trung 3 môn chính Văn Toán Anh để thi cấp 3. Thế là mình cũng trao đổi với người thân mình và sau đó nghỉ hẳn luôn. Nhưng mà thi chuyên cấp 3 thì 3 môn chính chưa đủ mà cần một môn chuyên mà giờ mình cũng không biết là nên chọn môn nào nữa. Còn khoảng 6 tháng nữa là thi cấp 3 rồi, thì mình cũng nghĩ là khoảng thời gian đó đủ để mình học tiếng Anh từ gốc đến bây giờ. Nhưng mẹ mình thì lại chỉ cần mình thi lớp chọn trường thường thôi và mẹ mình còn nói là chắc chắn mình không đỗ chuyên vì chuyên Anh có khi đội tuyển còn chẳng đỗ. Thế nên là mình đang định thi chuyên Anh mà nghe xong cũng nản. Giúp mình với, cảm ơn mọi người :3