STREAMPUNKS - KẺ NỔI LOẠN ĐỊNH DẠNG LẠI NGÀNH TRUYỀN THÔNG


Matthew Patrick, được biết đến với cái tên MatPat, đã có nhiều năm tư vấn cho các nhà sáng tạo và thương hiệu về chiến lược trên YouTube trước khi ra mắt kênh riêng rất thành công của anh ấy.
Khi tôi hỏi Matthew về cuộc đấu tranh giữa khán giả, anh ấy so sánh sự thành công của nhà sáng tạo với hình ảnh chạy trên chiếc máy chạy bộ không bao giờ dừng. “Bạn phải luôn luôn chạy vượt lên chính bản thân mình”, Matthew nói. “Bạn phải luôn luôn sản xuất video".

YouTube không hề nhân từ nếu bạn cảm thấy chán chường hoặc mất cảm hứng sáng tác, hoặc bất kỳ lý do gì. Có rất nhiều nội dung, có quá nhiều nhà sáng tạo tài năng khác, và Internet có khoảng thời gian tập trung dành cho bạn rất ngắn. Nếu nghỉ vài tuần không làm gì cả, có khả năng khá cao bạn sẽ mất một lượng khán giả quay sang một kênh khác.”
"Trong sự căng thẳng tinh thần và làm việc cực nhọc, tôi hỏi Matthew có bao giờ anh cảm thấy hoài nghi những việc mình làm có đáng hay không.
“Hoàn toàn xứng đáng”, anh ấy trả lời.
“Rốt cuộc, việc mà tôi luôn nhắc nhở mọi người, sự giao lưu tích cực của người hâm mộ mà bạn đang có, có giá trị hơn rất nhiều lần việc một người hay vài người để lại những lời bình luận cay đắng, hận thù chỉ bởi vì họ không thích giọng nói của bạn hay điều gì đó khác.
Và bạn nên nhớ, cho dù bạn có là YouTuber hay không, trong cuộc đời này, chúng ta không thể làm tất cả mọi người hài lòng được. Không có một giải pháp cho tất cả các bài toán.
Miễn là bạn cảm thấy hạnh phúc với nội dung bạn tạo ra và tác động bạn có được, tất cả đều xứng đáng với những gì bạn đã làm".
- Robert Kyncl - CBO Youtube
(Trích sách Streampunks)
3
772 lượt xem
3
0
0 bình luận