Các bạn thân mến,
Theo thông kê chính thức của Ngân hàng Việt Nam thì hàng năm trung bình có 3 tỷ đô la Mỹ được các bậc phụ huynh dành cho con em với các chuyến du học tự túc hoặc với một chút học bổng. Nhưng lại có đến hơn 80% các bạn chủ yếu là bậc Đại học chọn sai ngành vì chưa hiểu hết ngành học đó sẽ đào tạo những gì và chỉ biết qua vài chữ tiếng Anh viết module tên học trên website chính thức của trường. Điều này có phải là quá lãng phí không?

Chính vì lẽ đó, là người có hơn 5 năm kinh nghiệm hỗ trợ các bạn săn học bổng du học hoặc Thư chấp nhận nhập học các trường uy tín trên thế giới, mình rất muốn có 1 quyển sách giúp các cho bạn có góc nhìn thực tế hơn về ngành này đào tạo cụ thể cái gì và ứng dụng ra sao. Học xong thì cơ hội việc làm hoặc xa hơn là định cư như thế nào hay bức tranh rộng của lĩnh vực này có gì hấp dẫn.

Đây chính là lí do ra đời Ebook “Hướng nghiệp du học” này hay gọi dân dã là “Chọn ngành trước khi du học”. Trọng tâm ebook này là muốn các bạn trẻ trước khi quyết định du học cần biết rõ bức tranh thực tế học ngành đó cụ thể là học những gì và ứng dụng ra sao. Có như vậy, các Alumni và du học sinh sẽ chuyển tiếp giá trị cho các bạn ấy để những chuyến du học của người Việt được hiệu quả và có chủ đích hơn. Cộng đồng Alumni chính là tài sản của Việt Nam cũng như của thế hệ trẻ sẽ du học trong tương lai.
Ebook “Hướng nghiệp du học” cho người đọc những thông tin bao quát và chân thực nhất về cuộc sống du học, không chỉ dừng lại ở việc học và cách xin học bổng mà còn nhiều chi tiết thú vị về cuộc sống, văn hóa bản địa và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp – những yếu tố không kém phần quan trọng cho 1 chuyến du học nhiều tốn kém. Với những bạn đang bước đầu tìm hiểu tiềm năng du học, mong tìm kiếm những chia sẻ chân thực nhất từ các anh chị đi trước, đây chính là cuốn ebook dành cho các bạn.
Theo Linh Đặng – Founder, G-college Singapore
Nội dung quyển sách này sẽ trải dài qua 3 bậc học gồm Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ để giúp các bạn có góc nhìn rõ hơn về sự khác nhau giữa các bậc học. Ngoài ra, ebook này được viết gần 30 tác giả với hơn 25 nhóm ngành nghề có thể rất quen nhưng cũng rất lạ.
Bậc học Đại học sẽ bắt đầu bằng 1 bài viết về chương trình học Data science tại 1 nước Châu Âu quen thuộc là Hà Lan kèm những lời khuyên về ngành học vốn dĩ rất HOT cũng lại rất thử thách.

Bậc học Thạc sĩ sẽ bắt đầu bằng 1 bài viết về chương trình học MBA tại Mỹ và quá trình học nhiều vất vả đến không tưởng tượng được mặc dù người học đã có học bổng toàn phần chính phủ Mỹ – Fulbright.

Bậc học Tiến sĩ sẽ kết thúc ebook với 4 bài viết về trải nghiệm chương trình học Tiến sĩ cũng sẽ khiến các bạn tò mò muốn đọc không hề kém.
Sách hướng nghiệp hiện nay rất nhiều, sách kể chuyện du học cũng không ít chút nào, nhưng một cuốn sách chia sẻ với bạn cụ thể và tỉ mỉ về ngành này học cái gì, các môn học sẽ học ra sao, một ngày của du học sinh trôi qua như thế nào, hay thậm chí là lộ trình cá nhân để chinh phục học bổng Tiến sĩ ra sao (và nhiều nội dung thú vị khác nữa) thì hẳn đây là cuốn sách đầu tiên các bạn có thể tìm được (mà lại miễn phí đọc và chia sẻ).
Theo Vương Loan – Đạt học bổng Erasmus Mundus
Hi vọng quyển sách này sẽ được các bạn đón nhận và trong tương lai, mình hi vọng nó sẽ trở thành thư viện các ngành học để trước khi đi du học, các bạn nhìn rõ mình có phù hợp với ngành hay lĩnh vực đó hay không cùng với sự đầu tư thời gian và cả tiền bạc nữa.
Xin dành lời tri ân từ tận đáy lòng với gần 30 tác giả trên khắp thế giới đã cùng với chị Hoài xây dựng nội dung quyển ebook “Hướng nghiệp du học” miễn phí cho cộng đồng. 1 bài viết, mình tin rằng các bạn sẽ cảm thấy khá lẻ loi và chưa nhiều giá trị. Nhưng khi các bạn đón nhận ebook này cùng các bài viết khác của nhóm tác giả, bạn sẽ thấy bài viết của chính mình là 1 khoảnh khắc nhìn lại chặng đường đã đi qua với nhiều cảm xúc. Mà ở đó, những dòng viết chia sẻ lại rất rất giá trị với các bạn trẻ thế hệ tiếp theo. Mình tin các bạn chắc chắn sẽ hạnh phúc vì điều đó.
>> THÂN MỜI CÁC BẠN DOWNLOAD FREE EBOOK “HƯỚNG NGHIỆP DU HỌC: click here
Theo Hoài Trần – CEO nguonhocbong.com