Như trên tiêu đề thì trong bài viết này mình sẽ chia sẻ chiến lược giao dịch cryptocurrency khá đơn giản mà mình đã sử dụng khá lâu.
Mọi người đều biết là trong thị trường cryptocurrency, khi một coin được list lên một sàn nào đó (thường là sàn lớn) thì giá sẽ tăng mạnh, có thể là 20% - 30% hay thậm chí 50% - 60% là chuyện bình thường. Thông thường, chúng ta thường theo dõi các sàn lớn như Binance, Bittrex hay Bitfinex qua Twitter hoặc trên chính trang web của họ để biết được coin nào sẽ được list trên sàn để mua trước rồi chờ bán.
Cách giao dịch của mình cũng tương tự. Tuy nhiên, mình không theo dõi tin tức của một sàn giao dịch nhất định nào cả, mà mình theo dõi coinmarketcap.com trong mục Recently Added (Trending > Recently Added), hoặc theo dõi Twitter của CoinMarketCap, khi add một coin mới nào thì CoinMarketCap sẽ tweet lên trang Twitter của họ.

Tiếp theo, tất cả những gì cần làm là click vào từng coin đó để tìm hiểu về các coin đó. Bước này cũng tương tự như mọi người tìm hiểu ICO vậy, ý tưởng là gì, cộng đồng ra sao, đội ngũ như thế nào, v.v. Rồi sau đó mua vào coin mà bản thân cảm thấy là ổn.
Nói đến đây, chắc nhiều người sẽ nghĩ là tại sao mình không mua ICO mà chờ coin lên coinmarketcap.com mới mua. Câu trả lời là mình làm như thế để giảm thiểu khả năng dính scam, bởi vì khi được add lên coinmarketcap.com thì mọi người có thể biết được sàn nào đang cho giao dịch coin đó, cùng với khối lượng giao dịch, an tâm hơn rất nhiều. Mình thà mua vào và bị lỗ còn hơn là nhìn người khác ôm tiền của mình chạy mất. Hơn nữa, khi đã được list lên những sàn lớn thì khả năng tăng mạnh của coin đó trong những ngày kế tiếp là rất cao.
Hình dưới đây là AdHIve, vừa được add lên coinmarketcap.com 2 ngày trước và hôm nay đã tăng 160%. Các sàn giao dịch đã list AdHIve cũng là các sàn có danh tiếng.

Hầu hết những giao dịch này là swing trade, thời gian chờ đợi có thể là vài ngày, tuần hoặc cả tháng. Tất nhiên, giao dịch và đầu tư theo bất cứ chiến lược nào cũng đều có rủi ro cả, mọi người nên cân nhắc và phải tìm hiểu thật kỹ nhé!
Đó là những chia sẻ của mình. Nếu có gì lấn cấn hay sai sót gì thì comment bên dưới nhé. Hy vọng bài viết giúp ích
[Pan]
Facebook: Crypto Mojo