Khởi đầu và cướp biển

Giấc mơ hỗn loạn

Mọi chuyện bắt đầu khi Arkantos vừa giết kẻ thù cũ từng bị mình đánh bại, một tên anubite tên Theris trong mơ. Đột nhiên nữ thần Athena xuất hiện, người khen ngợi những chiến công trước đây của anh. Arkantos khiêm tốn đáp rằng đó đã là chuyện của quá khứ, còn hiện tại kẻ thù duy nhất của Atlantis chỉ còn lại lũ cướp biển nhỏ nhoi mà thôi. Thế nhưng nữ thần lại cách cảnh báo vị đô đốc chớ nên mất cảnh giác, bởi vì những gì anh sắp phải đối mặt sẽ hoàn toàn khác so với những gì bản thân từng trải qua trước đây. Giấc mơ kết thúc khi một người lính Atlantis đánh thức Arkantos dậy, nói rằng họ sắp sửa đặt chân lên quê nhà của mình.
Thần Athena xuất hiện trong giấc mơ của Arkantos
Thần Athena xuất hiện trong giấc mơ của Arkantos

Điềm báo

Trở về Atlantis, Arkantos đoàn tụ với con trai và gặp Nhà Thần Quyền hiện tại, Krios. Thông qua cuộc nói chuyện, Krios cho biết thần Poseidon đang rất không hài lòng với Atlantis, và cách duy nhất để xoa dịu người chính là Arkantos phải giúp Hy Lạp trong cuộc chiến thành Troy. Vị đô đốc từ chối, bởi vì anh cho rằng ngay cả khi nhập bọn với Agamemmon, thì cuộc chiến cũng đang sắp sửa đến hồi kết. Khi đó, việc duy nhất quân Atlantis có thể làm là giơ cờ của thành bang mình ra để thể hiện sự đóng góp đối với phe Hy Lạp. Rõ ràng với chức vị mà Arkantos đang nắm giữ, thì đó không phải việc mà anh nên làm.
Nếu may mắn, quân ta sẽ có mặt kịp thời trước khi cuộc chiến kết thúc. Nhưng khi đó thì việc duy nhất ta có thể làm là giơ cờ của Atlantis lên mà thôi. Và đó không phải việc của một đô đốc.
 Nhưng Krios cho biết thêm, rằng Agamemmon hiện đang nghĩ Atlantis không quan tâm tới vấn đề chiến sự bên ngoài, và nếu cử cấp dưới của Arkantos đi thay thì cả thành bang sẽ mất hết thể diện. Đột nhiên, ngoài khơi có tiếng hò hét vang lên. Khi mọi người qua đó kiểm tra, họ trông thấy một con Kraken đang tấn công các bến cảng, theo sau là bọn hải tặc Buồm Đen (Black Sail). Cùng với đội quân của mình, Arkantos đã cầm chân được lũ hải tặc cho tới khi quân tiếp viện xuất hiện đánh lui bọn chúng. Thế nhưng cây đinh ba của thần Poseidon đã bị bọn Buồm Đen lấy đi, mà theo Krios đó là một minh chứng cho việc vị thần biển không còn ưu ái con dân Atlantis nữa. Arkantos miễn cưỡng đồng ý tham gia cuộc chiến thành Troy, đồng thời ra lệnh cho người của mình dong buồm đuổi theo bọn hải tặc.
Tôi sẽ đến thành Troy như ông bảo, đồng thời lấy lại cây đinh ba trên đường đến đó.

Cướp lại đinh ba

Đoàn quân của Arkantos đuổi theo lũ hải tặc đến một hòn đảo thuộc Tây Ban Nha, nơi thủ lĩnh của bọn chúng - Kamos đang trú ngụ. Quân của anh nhanh chóng đập tan hang ổ của tên minotaur và dồn y vào một vách đá. Nhưng vận may đã mỉm cười với tên thủ lĩnh. Bởi vì dưới vách đá đó là biển, và dưới biển lại có một con Leviathan. Trước khi nhảy lên lưng con quái vật và chạy thoát, Kamos thề rằng khi mà vận may của vị dô đốc kết thúc, thì đó sẽ là ngày đầu của anh được treo lên cột buồm thuyền của y. Sau khi lấy lại được đinh ba, Arkantos ra lệnh cho một nhóm đem về Atlantis, số còn lại thì theo anh đến thành Troy.
Vận may của ngươi sẽ không ở bên ngươi mãi đâu Arkantos ạ. Khi cái ngày đó xảy ra, thì đầu của ngươi sẽ được treo trên cột buồm của ta ngay lập tức.

Cuộc chiến thành Troy

Đổ bộ

Khi tới thành Troy, Arkantos ngay lập tức được tiếp đón bởi Agamemmon, người đã rất vui khi thấy anh tới. Vị đô đốc còn gặp được một người bạn cũ - hoàng tử Ajax con trai vua thành bang Salamis, vốn được phái tới để giúp quân Hy Lạp. Nhiệm vụ ban đầu của Arkantos là phá hủy hai bến cảng quanh đó để thiết lập căn cứ trong khu vực. Với sự hỗ trợ của Ajax, cả hai đã thành công phá hủy bến cảng đầu tiên. Chớp lấy thời cơ, Agamemnon lập tức đưa quân đổ bộ. Cùng nhau, cả ba vị tướng phá hủy nốt cảng còn lại và thiết lập thành công đại bản doanh tại đây.
Ngay khi phá cảng đầu tiên, quân của Agamemnon sẽ đổ bộ ngay lập tức
Ngay khi phá cảng đầu tiên, quân của Agamemnon sẽ đổ bộ ngay lập tức

Phá cổng

Khi căn cứ đã thiết lập thành công, Agamemmon liền dẫn Arkantos tới gặp Odysseus, vua của Itaca. Vị chủ tướng sau đó đề ra kế hoạch công thành như sau : Arkantos và Odysseus sẽ tiên phong phá cổng thành, rồi Ajax xua quân vào dọn dẹp, còn bản thân ông ta thì đón Helen như một người hùng.
Kế hoạch của Agamemnon
Kế hoạch của Agamemnon
Sau khi cản trở tuyến đường thương mại, cướp lấy các mỏ vàng, quân của Arkantos và Odysseus đã thành công phá được cổng của thành Troy. Ngay khi họ định gửi tin cho Ajax, thì người đưa tin lại báo cho bộ đôi một tin dữ. Quân Troy đã phản công bằng cách đánh úp trại của Ajax, kế hoạch ban đầu coi như đổ bể.
Ajax đang bị tấn công.
Ajax đang bị tấn công.

Bị đánh úp

Bỏ lại cánh cổng phía sau, Arkantos và Odysseus ngay lập tức đưa quân đến ứng cứu. Khi hai người đến nơi, thì Ajax đang sắp lâm vào cửa tử, chỉ cần chậm trễ thêm chút nữa thôi là tính mạng cũng chẳng còn. Một tin xấu khác lại ập đến, đó là cạnh trại của vị hoàng tử xứ Salamis, quân Troy đã dựng một căn cứ tại đó, nếu không phá thì sẽ rất nguy hiểm cho kế hoạch sau này. Kế hoạch giờ đây đã thay đổi : ba người phải phá hủy căn cứ của kẻ địch để ngăn ngừa hậu họa, trước khi có thể tiếp tục tiến công.
Mặc dù đã phá hủy được căn cứ, nhưng quân đội của cả ba đã phải chịu thiệt hại quá nặng, cần phải tới trại của Agamemnon để tập hợp thêm lực lượng. Song lúc trở về, những gì xảy ra trước mắt khiến họ không khỏi bàng hoàng.
Nguyên là trong lúc Arkantos và Odysseus đang cứu Ajax và phá hủy căn cứ quân Troy, thì chúng đã kéo tới trại của Agamemnon, để rồi khi trở về thì những gì cả ba nhìn thấy là vị chủ tướng của họ đang ôm đầu than thở. Kho lương lều trại bị đốt trụi, thuyền bè bị cháy gần sạch, cả khu trại bị phá tan hoang. Giờ đây cơ hội duy nhất để giữ mạng chính là tẩu thoát. Arkantos ngay lập tức phản đối, do quân Hy Lạp vừa mới phá xong cổng, và phải tiếp tục tiến công. Agamemnon cho biết quân Troy sẽ không đợi quân Hy Lạp phục hồi, và có thể sẽ tấn công bất cứ lúc nào. Arkantos phản bác bằng chiêu giả vờ rút lui, tình cờ thay lại nhắc đến ngựa. Chính từ ngựa này đã giúp Odysseus nghĩ ra được một kế, nhưng để làm được thì cần phải có Arkantos giúp. Kế hoạch đó chính là con ngựa thành Troy.
Chúng sẽ không truy sát nếu chúng ta đã rời đi. Poseidon là thần của ngựa. Ở Atlantis, một vị bại tướng là môt vị tướng bỏ lại con ngựa của mình khi bị đánh bại." - Chính việc Arkantos nhắc đến ngựa đã giúp Odysseus nghĩ ra kế con ngựa thành Troy

Kết thúc cuộc chiến

Trong khi quân Hy Lạp đang ra sức chặt cây đốn gỗ, thì thám binh của quân thành Troy đã phát hiện ra ý đồ. May thay, không tên nào sống sót trở về để báo lại tình hình. Khi con ngựa đã đóng xong, Odysseus dặn Agamemmon hãy dong buồm đưa quân chủ lực ra xa khỏi tầm mắt của quân Troy rồi đến đêm thì quay lại, còn bản thân sẽ cùng Ajax và Arkantos chui vào con ngựa. Đúng như dự đoán của anh, quân Troy đã vô tình cõng rắn cắn gà nhà mà không hề hay biết. Đến đêm, bộ ba chui ra cướp lấy những tòa tháp Helipolis phá tan cổng thành. Quân Hy Lạp cùng lúc đó cũng đã trở lại. Trong ứng ngoại hợp, đôi bên dễ dàng triệt hạ thành Troy và chấm dứt cuộc chiến. Bản thân Helen cũng đã được cứu.
Sau khi cuộc chiến thành Troy kết thúc, mọi người đường ai nấy đi. Arkantos định trở về Atlantis, song đội thuyền của anh đã bị hư hỏng nặng đến mức khó mà toàn mạng trở về. Hài hước hơn, một con thuyền trong số đó còn chìm ngay trước mắt ba người. Vậy là mục tiêu của Arkantos chuyển sang hướng khác - Ioklos, trùng hợp thay Ajax cũng đang định tới đó. Với mong muốn sửa thuyền, vị đô đốc đành phải đi theo anh bạn chí cốt tới Ioklos, mà không hề biết rằng đó là nơi sẽ đưa họ vào một cuộc chiến làm rung chuyển cả thế giới.
Với tình trạng của hạm đội như này, nếu Arkantos mà dám trở về thì chắc chắn anh sẽ rơi vào tay thần Poseidon.

Hậu truyện

Tại hẻm núi nọ, các nô lệ đang quần quật đào hầm. Kẻ giám sát họ là một tên cyclop tên Gargarensis. Trong lúc gã đang lẩm nhẩm làm thơ, thì bỗng có kẻ trùm đầu đi tới. Đó là thuộc hạ của gã, tên là Kemsyt.
Màn debut của Gargarensis và Kemsyt
Màn debut của Gargarensis và Kemsyt
Kemsyt báo rằng Kamos đã trở về, nhưng lại để mất cây đinh ba, đồng thời cho biết thêm rằng dựa theo lời của tên hải tặc thì Arkantos đã đi về phía thành Troy. Một khi vị đô đốc đặt chân đến đó, thì cuộc chiến sẽ sớm kết thúc. Gargarensis chỉ lạnh lùng đáp "Cuộc chiến thành Troy đã kết thúc rồi". Kemsyt lo sợ rằng thần Zeus sẽ sớm can thiệp vào kế hoạch của bọn chúng. Gã cyclop nghe vậy thì hỏi lại với giọng không vui, khiến tên thuộc hạ hoảng sợ chữa lại rằng mọi thứ đều ổn cả. Gargarensis lại làm thơ, rồi yêu cầu Kemsyt bảo Kamos tới gặp mình.
Còn tiếp