BÀI VIẾT ĐƯỢC LẤY NGUỒN TỪ PAGE "CHÒI CHIÊM TINH" DO BÁC CHÒI XÂY DỰNG. Website, link Facebook Fanpage và link Facebook bài viết được đặt dưới cuối bài viết.
Bài viết được trích dẫn hoàn toàn từ bài viết của bác Chòi, nhằm mục đích duy nhất là để đưa tri thức mà mình cho là có ích đến với nhiều người hơn.
[PHÁP] CÁCH NHẬN BIẾT NGUYÊN NHÂN "CHẾT" TRÊN LÁ SỐ
(Chiêm Tinh Học 180.001)
Có thể nói đó là một "bí ẩn của cuộc sống" khi con người không thể nào biết trước lúc nào sẽ "trời kêu ai nấy dạ" hay thời điểm chết chính xác của mình. Tuy nhiên, khi nhìn trên một lá số chiêm tinh, chúng ta có thể "thấy" được NGUYÊN NHÂN người đó sẽ chết vì lý do gì hay chết như thế nào. Chúng ta có thể dùng mọi phương pháp của Chiêm Tinh Học (hoặc Tử Vi) để tìm ra những "hạn xấu" hay những thời điểm bất lợi mà chúng ta "có thể" - và chỉ "có thể" mà thôi - có nguy cơ cao nhất để gặp xui xẻo, tai nạn hoặc thậm chí phải chết, nhưng trong cuộc sống thực tế, khi vượt qua được những "xui xẻo", "tai nạn" hay "cái chết" thì điều đó lại trở thành một sự "đột phá" của chúng ta.
Hầu hết mọi chúng ta chỉ có 1 lần sống và 1 lần chết. Một số người có thể chết do "tự tử", trong khi phần lớn sẽ chết vì các lý do khách quan bên ngoài, như bệnh tật, tai nạn, bạo lực, thiên tai, chiến tranh v.v... Chết sớm hay muộn không những là vấn đề của "nghiệp lực" (karma) của mỗi người mà còn là "ý chí" của bản thân người đó. Khi "cơ hội sống" vẫn còn, nhưng "ý chí" buông xuôi thì cái chết sẽ đến. Ngược lại, khi "cơ hội sống" mong manh, nhưng "ý chí" mạnh mẽ để tiếp tục vượt qua nghịch cảnh thì xác suất để tồn tại (survive) sẽ gia tăng.
Theo trật tự "lý tưởng" nhất, người có "tu thân tích đức" sẽ sống "thọ" rồi chết một cách êm ả, bình thản, trong khi người "ác" sẽ chết "yểu", chết "dữ" hay chết trong một tình huống "bạo lực" chẳng ai mong muốn. Có những người được "vào sinh ra tử" nhiều lần, nhưng vẫn bình yên vô sự, và cũng có những người tưởng như "bất khả chiến bại" thì bỗng nhiên lăn đùng ra chết một cách "lãng xẹt" ! Cũng có khi chúng ta thấy người "ác" thì lại "tung hoành" và sống lâu, trong khi người "hiền lành tốt tính" thì lại phải chết sớm hoặc chết một cách tức tưởi. Nghịch lý ấy thật ra là yếu tố "nhân quả" trong tiền kiếp của mỗi người mà tôi sẽ không đào sâu trong bài viết này.
Trong Chiêm Tinh Học, cung Nhà thứ 8 trong lá số của một người chứa đựng nhiều "bí mật", và một trong những "bí mật" đó chính là thông tin mô tả về cách người chủ lá số sẽ chết như thế nào mà tôi muốn trình bày trong bài này. Như vậy, nếu một người không có giờ sinh rõ ràng, họ sẽ không thể lập lá số và cũng không thể thấy mình đã sinh ra hay sẽ chết vì nguyên nhân gì để có thể nỗ lực phòng tránh. Nhưng dù bạn có là người trong số họ hay bạn may mắn có giờ sinh rõ ràng và lập được một lá số "tốt đẹp" cho bản thân đi chăng nữa, lời khuyên của tôi đó là hãy tiếp tục sống với thực tại và tu thân tích đức trong mọi nơi, mọi lúc. Hãy luôn luôn sống có trách nhiệm với bản thân và mọi người xung quanh và nỗ lực "đến hơi thở cuối cùng" để trở thành một người hữu ích cho xã hội.
A) CÓ 3 BƯỚC XÁC ĐỊNH "NGUYÊN NHÂN CHẾT" CỦA MỘT NGƯỜI:
BƯỚC ĐẦU TIÊN đó là chúng ta phải đi tìm "chủ tinh của cung Nhà thứ 8". Trên một lá số chiêm tinh, mỗi cung Nhà thuộc về một cung Hoàng Đạo, và mỗi cung Hoàng Đạo được "cai quản" bởi một hoặc hai hành tinh. Và mỗi hành tinh đó còn gọi là "chủ tinh" của cung Nhà tương ứng với cung Hoàng Đạo đó. Ví dụ, cung Nhà thứ 8 của bạn là Song Tử, như vậy "chủ tinh của cung Nhà 8" trong lá số của bạn sẽ là Thủy Tinh. Nếu cung Nhà thứ 8 là Sư Tử, "chủ tinh của cung Nhà 8" sẽ là Mặt Trời. Nếu cung Nhà 8 trong lá số bạn có dấu hiệu Hoàng Đạo là Song Ngư, "chủ tinh của cung Nhà 8" của bạn sẽ là CẢ HAI hành tinh Hải Vương Tinh và Mộc Tinh v.v...
BƯỚC THỨ NHÌ, chúng ta cần xác định vị trí "chủ tinh" ấy nằm "ở đâu" trên lá số thì đó sẽ là nơi mô tả người đó sẽ "chết như thế nào". Giống như chúng ta đã biết "quê hương" của một người từ bước đầu tiên, và giờ đây chúng ta cần biết người đó hiện đang sinh sống ở đâu và phát huy năng lực của mình như thế nào.
BƯỚC THỨ BA là liên hệ / kết nối các yếu tố lại với nhau. Đây là phần khó nhất, vì chúng ta phải nắm rõ ý nghĩa của từng cung Nhà và từng dấu hiệu Hoàng Đạo, để chúng ta có thể xem xét và linh hoạt kết hợp chúng lại thành một bức tranh tổng quan:
- Chủ tinh cung Nhà thứ 8 là hành tinh nào ?
- Dấu hiệu Hoàng Đạo của cung Nhà thứ 8 là gì ?
- Cung Nhà mà chủ tinh cung Nhà thứ 8 cư ngụ ở cung nào ?
- Dấu hiệu Hoàng Đạo của cung Nhà đó mà chủ tinh cung Nhà 8 cư ngụ là gì ?
- Trong cung Nhà 8 có hành tinh nào khác ở trong đó ?
- Trong cung Nhà mà chủ tinh cung Nhà 8 cư ngụ có hành tinh nào khác hay không ?
Mỗi hành tinh và mỗi cung Hoàng Đạo sẽ có nhiều ý nghĩa khác nhau. Vì thế, chúng ta cần so sánh những gì mà hành tinh + cung Hoàng Đạo nói đến vs. những gì mà người đó đang CHỌN con đường sống cho mình trong thực tế, để từ đó chúng ta thu hẹp lại khả năng "chết" mà người đó có thể gặp. Ví dụ, người nghiện ngập, sử dụng bạo lực hay có nếp sống nguy hiểm hoặc hành vi mạo hiểm nào đó thì xác suất chết vì những lý do liên quan đến "nghiện ngập", "bạo lực" hay nếp sống nào đó mà họ thường lập lại sẽ cao hơn.
Trong ví dụ đầu tiên, nếu cung Nhà 8 của bạn là Song Tử: Thủy Tinh sẽ là "chủ tinh của cung Nhà thứ 8". Giả sử Thủy Tinh ở trong cung Nhà thứ 3 và cung Nhà thứ 3 là Ngư Dương. Điều đó cho thấy cái chết của bạn có liên quan đến những vấn đề của cung Nhà 3 và cung Hoàng Đạo Ngư Dương, cũng như với cung Nhà 8 thuộc Song Tử. Như vậy, có vài khả năng xảy ra:
- Khả năng đầu tiên và thường gặp nhất đó là bạn có thể chết trong khi di chuyển (cung Nhà 3), hay cụ thể hơn là một vụ tai nạn xe cộ (cung Nhà 3), dẫn đến gãy xương (Ngư Dương). Tai nạn cũng có thể xảy ra khi bạn có thói quen lái xe chậm chạp (Ngư Dương) trên đường cao tốc và bị xe khác húc đuôi.
- Một khả năng thứ 2 đó là bạn "ăn hiền ở lành", lái xe cẩn thận (Ngư Dương) nên sẽ sống rất thọ (Ngư Dương), nhưng khi bạn về già thì bạn có thể chết đi vì bệnh đường hô hấp (Thủy Tinh/Song Tử).
- Nếu bạn là dân "anh chị" trong giang hồ, chuyên đi đòi nợ và cho vay nặng lãi, và trong lá số bạn còn có Diêm Vương Tinh ở cung Nhà 8 hoặc cung Nhà 3 thì nguy cơ rất cao đó là bạn sẽ chết "dữ" vì một sự bạo lực (Diêm Vương Tinh), có thể bị người khác "thanh toán" bằng đánh đập (Diêm Vương Tinh) hay bóp cổ (Diêm Vương Tinh/Song Tử/cung Nhà 😎 trong khi bạn đi gặp người quen (cung Nhà 3) cũng là một "anh chị" lớn tuổi (Ngư Dương).
- Hoặc nếu bạn suốt đời là một công nhân xây dựng, khả năng có thể là bạn bị tai nạn xe (Thủy Tinh/cung Nhà 3) và bị cứa đứt gãy cả xương cổ (Ngư Dương/Song Tử).
* Lưu ý: cũng như các bài viết khác, những nguyên lý mà tôi trình bày trong bài viết này áp dụng cho lá số lập theo kiểu "Trọn Cung" hay "Whole Signs House", nghĩa là mỗi cung Hoàng Đạo nằm gọn trong mỗi cung Nhà, không phải "nửa này nửa kia" như hệ thống Placidus (chỉ dành để phân tích tâm lý). Khi bạn lập lá số trên website của tôi (www.choichiemtinh.com), hệ thống cung Nhà mặc định sẽ là "Whole Signs House", và những bạn mới tìm hiểu về chiêm tinh sẽ không cần phải "lo lắng" gì cả. Với những bạn khác, đừng email hay nhắn tin hỏi tôi về những rắc rối của lá số theo kiểu Placidus mà bạn lập ra ở các trang khác, vì tôi đã từng trả lời về vấn đề này và sẽ không lập lại những gì tôi đã nói.
B) "CÁI CHẾT BÁO TRƯỚC": CHỦ TINH CUNG NHÀ 8 TRONG CÁC CUNG NHÀ KHÁC NHAU
Sau đây là ý nghĩa của chủ tinh cung Nhà 8 trong các cung Nhà khác nhau. Chúng ta dùng thông tin trong mục này cho các bước phân tích như đã nói đến ở phần [A] và để hiểu thêm phần ví dụ [C].
1) Chủ tinh cung Nhà 8 trong cung Nhà 1 là / hoặc ở Dương Cưu (Hỏa Tinh): chết vì đột tử, chết yểu, chết do chủ quan, chết do tai nạn / bệnh tật liên quan đến vùng đầu / mặt, có thể liên quan đến súng đạn, hung khí, chết mất xác
2) Chủ tinh cung Nhà 8 trong cung Nhà 2 là / hoặc ở Kim Ngưu (Kim Tinh): chết vì tiền / sạt nghiệp / quá giàu có / "bệnh nhà giàu", chết vì bị cướp tiền hoặc do canh giữ tài sản, chết vì nghèo nàn, tham lam, chết vì thảo dược hay cây cối, chết vì bệnh / tai nạn liên quan đến cổ, cổ họng, tuyến giáp, thanh quản
3) Chủ tinh cung Nhà 8 trong cung Nhà 3 là / hoặc ở Song Tử (Thủy Tinh): chết vì tai nạn xe cộ / phương tiện giao thông, có thể liên quan đến một cuộc gặp gỡ / công việc viết lách hay nghề nhà báo, anh chị em trong nhà, hàng xóm láng giềng, chết ở vùng lân cận (trong một quốc gia), một nơi không quá xa với nơi mình sinh ra hay xa hơn là một "quê hương thứ 2", chết vì bệnh liên quan đến tay, phổi / hô hấp, bả vai, thần kinh, bộ não
4) Chủ tinh cung Nhà 8 trong cung Nhà 4 là / hoặc ở Cự Giải (Mặt Trăng): chết vì tai nạn ở nhà, chết do chế độ ăn uống, chết do môi trường sống ô nhiễm, bệnh ung thư, chết do nhớ nhung buồn phiền chuyện quá khứ hay chuyện gia đình. Có thể là "gà trống nuôi con" hay "góa phụ". Có thể chết vì hiện tượng "trùng tang" trong nhà. Chết vì bệnh / tai nạn liên quan đến ngực, vú, bao tử
5) Chủ tinh cung Nhà 8 trong cung Nhà 5 là / hoặc ở Sư Tử (Mặt Trời): chết vì tham vọng, bia rượu / nhậu nhẹt, ăn chơi trác táng, cờ bạc, tai nạn thể thao, trò chơi mạo hiểm, hoạt động ngoài trời, thám hiểm, hoặc chết vì trẻ em, người trẻ tuổi, con cái, hoặc hy sinh cho con cái, chết vì bệnh / tai nạn liên quan đến tim mạch, cột sống, phía trên lưng
6) Chủ tinh cung Nhà 8 trong cung Nhà 6 là / hoặc ở Xử Nữ (Thủy Tinh): chết vì sức khỏe yếu đuối, lối sống/sinh hoạt thất thường, bệnh kinh niên, điều kiện thiếu vệ sinh, chết khi đang vệ sinh/tắm rửa, chết vì thú cưng, chết vì sự thiếu chính xác / quá tỉ mỉ / chi tiết nhỏ trong quy trình thao tác máy móc, tận tụy phục vụ, chiến trường, chết dưới tay bác sĩ / y tá / quân lính / cảnh sát, hoặc chết vì bệnh / tai nạn liên quan đến hệ thống tiêu hóa, ruột, tụy, lá lách, gan, hệ thần kinh, khu vực bụng
7) Chủ tinh cung Nhà 8 trong cung Nhà 7 là / hoặc ở Thiên Xứng (Kim Tinh): chết vì tình yêu, do người yêu bị bệnh hay mất đi, hoặc liên lụy vì người yêu, chết vì sát phạt với đối thủ cạnh tranh, thù ghét cá nhân hoặc kẻ thù truyền kiếp, chết vì bệnh tật / tai nạn liên quan đến thận, da, vùng mông, xương chậu, eo lưng
😎 Chủ tinh cung Nhà 8 trong cung Nhà 8 là / hoặc ở Bọ Cạp (Diêm Vương Tinh / Hỏa Tinh): chết tự nhiên hay "chết già", tuy nhiên tùy theo nghiệp lực, với một số người là bị ám sát, phục kích, bệnh nan y, thuốc quá liều, chất độc, nọc độc, ma thuật (bùa chú), mổ xẻ, hoặc chết vì bạo lực, ghen tuông, cướp giật, nợ nần, tranh giành thừa kế hay tài sản chung, chết chung liên lụy với người khác, hoặc lý do chết bí ẩn / không rõ ràng, chết dưới hầm sâu trong đất, chết vì tai nạn / bệnh tật liên quan đến mũi và xương mũi / xương cuống họng, buồng trứng, cơ quan sinh dục / hạ bộ, sex, hệ bài tiết, hệ nội tiết, khu vực bụng, hồng huyết cầu, ruột già, hậu môn
9) Chủ tinh cung Nhà 8 trong cung Nhà 9 là / hoặc ở Nhân Mã (Mộc Tinh): chết vì tai nạn phương tiện giao thông công cộng, tai nạn khi đi du lịch hoặc ở phương xa / quốc gia khác hay ở một nơi xa lạ, bệnh liên quan đến não / viêm màng não / thần kinh, chết vì lý tưởng, kiện tụng, nghề dạy học, tôn giáo, vi phạm luật pháp / đạo đức, chết vì bệnh tật / tai nạn liên quan đến gan, eo lưng, đùi, thần kinh tọa, bọng đái
10) Chủ tinh cung Nhà 8 trong cung Nhà 10 là / hoặc ở Ngư Dương (Thổ Tinh): chết vì làm việc quá sức hay thực hiện những công tác xui xẻo, chết trong sự "nổi tiếng", bị tai tiếng hay tự tử vì "sĩ diện" hoặc để giữ "uy tín" hay "bí mật quốc gia", chết vì "bệnh già" hay mãn tính (thọ), chết vì treo cổ, chết vì bệnh tật / tai nạn liên quan đến xương, đầu gối, khớp xương
11) Chủ tinh cung Nhà 8 trong cung Nhà 11 là / hoặc ở Bảo Bình (Thiên Vương Tinh / Thổ Tinh): chết vì một "ý tưởng" hay "nổi loạn" để thể hiện "tự do cá nhân" (tự tử), chết liên quan đến "công nghệ", chết vì một người bạn, chết vì sự sụp đổ của một người bạn / nhóm hội / đồng đội / băng đảng, chết chung do sinh hoạt "hùa theo" với một nhóm bạn, lây lan tập thể, bệnh trầm cảm sợ đám đông (social anxiety), chết vì bị hãm hại "hội đồng", hoặc vì thiên tai / tai nạn máy bay / trong không gian (phi hành gia), chết vì bệnh tật / tai nạn liên quan đến mắt cá / bắp chuối ở chân, hệ tuần hoàn, hơi thở, tầm nhìn
12) Chủ tinh cung Nhà 8 trong cung Nhà 12 hoặc ở Song Ngư (Hải Vương Tinh / Mộc Tinh): chết trong cô đơn, chết trong nghỉ ngơi / thanh thản / để "giải thoát", chết trong khi ngủ, có thể bị ám sát, bị "tế thần" trong nghi lễ tà giáo, chết vì ngạt nước (trong phổi) / đuối nước / nghiện ngập / thuốc men / hóa chất / khí ga hoặc có thể phải chết trong bệnh viện, viện dưỡng lão, khách sạn / resort, nơi tu luyện / nghiên cứu, nhà thờ, chùa chiềng, nhà tù hay một nơi kín đáo, chết vì bệnh tật / tai nạn liên quan đến bàn chân, ngón chân, hệ bạch huyết, vùng mỡ, dị ứng
C) NHỮNG LÁ SỐ VÍ DỤ
- Karl Marx (Các Mác): sinh ngày 5/5/1818 lúc 2h00' tại Trier (Đức), chủ tinh cung Nhà 8 (Xử Nữ/Thủy Tinh) trong Song Tử (cung Nhà 5). Karl Marx rất đau buồn về sự ra đi của cô con gái lớn (cung Nhà 5) do căn bệnh ung thư thận khoảng 2 tháng trước đó và ông đã chết trên ghế ngồi ngày 14/3/1883 vì bệnh viêm phổi (Song Tử).
- Paul Walker (diễn viên): sinh ngày 12/9/1973 lúc 6h38' tại Glendale, CA (Hoa Kỳ), chủ tinh cung Nhà 8 (Dương Cưu/Hỏa Tinh) trong Kim Ngưu (cung Nhà 9). Ngày 30/11/2013, Paul đã không làm chủ được tốc độ (Hỏa Tinh) trên chiếc xe Porche của mình (cung Nhà 9) và chết sau khi đâm vào một cột điện và hàng cây xanh ở vùng công viên / thôn quê (Kim Ngưu) tại Santa Clarita, trước khi cả chiếc xe bị bốc cháy (Hỏa Tinh).
- Steve Jobs (giám đốc công nghệ): sinh ngày 24/2/1955 lúc 19h15' tại San Francisco, CA (Hoa Kỳ), chủ tinh cung Nhà 8 (Dương Cưu/Hỏa Tinh) trong Dương Cưu (cung Nhà 😎. Ông Steve chết vì ung thư tuyến tụy (cung Nhà 😎 ngày 5/10/2011. Một số chuyên gia y tế khẳng định rằng chế độ ăn chay trường và thường xuyên tiêu thụ trái cây quá mức một cách chủ quan (Dương Cưu) của ông Steve chính là lý do dẫn đến ung thư tụy. Trái cây, sinh tố và nước trái cây không những có chỉ số đường huyết (glycemic index) cao mà còn chứa nhiều đường fructose, và dù với số lượng ít đi nữa, loại đường này gây hại cho gan và tuyến tụy (nội tiết), dẫn đến tiểu đường và nhiều chứng bệnh về đường trong máu khác và liên quan đến ung thư tụy. Loại ung thư tụy mà ông Steve bị là một khối u tế bào tiểu đảo tụy (pancreatic islet cell tumor) khởi đầu từ các tế bào beta chuyên tiết ra chất insulin trong máu.
- Jimmy Hoffa (lãnh đạo công đoàn): sinh ngày 14/2/1913 lúc 6h52' sáng tại Brazil, IN (Hoa Kỳ), chủ tinh cung Nhà 8 (Xử Nữ/Thủy Tinh) trong Bảo Bình (cung Nhà 1). Là một người lãnh đạo công đoàn đầy quyền lực nhất nước Mỹ, có thể chỉ đứng sau Robert F. Kennedy (người em trai của cố tổng thống Kennedy), ông Jimmy có rất nhiều kẻ thù khi ông có quan hệ mật thiết với các băng đảng tội phạm có tổ chức và cũng đã có "thành tích" 58 tháng tù sau những vụ tham nhũng công quỹ. Dù được tổng thống Nixon ân xá và bắt cam kết sẽ không tham gia vào chính trị công đoàn, ông vẫn "ngựa quen đường cũ" nhúng tay vào thông qua một "đệ tử" dưới trướng ông trước đây sau khi ông ra tù vào giữa năm 1971. Điều này đã gây phẫn nộ trong nhiều nhóm băng đảng xã hội đen, và họ cũng đã từng cảnh cáo ông nhiều lần. Vào ngày 30/7/1975, ông đột ngột "biến mất" không rõ nguyên nhân sau một cuộc hẹn tại một nhà hàng ở Detroit, MI. Có người đã thấy ông bước vào một chiếc xe với vài người đàn ông, và ông được cho là đã bị thủ tiêu. Cái chết của ông chỉ được chính thức công nhận đúng 7 năm sau đó sau khi xác của ông không bao giờ được tìm thấy.
- Whitney Houston (ca sĩ): sinh ngày 9/8/1963 lúc 20h55' tại Newark, NJ (Hoa Kỳ), chủ tinh cung Nhà 8 (Thiên Xứng/Kim Tinh) trong Sư Tử (cung Nhà 6). Cô Whitney qua đời khi người ta tìm thấy cô bị đuối nước trong phòng tắm (cung Nhà 6) tại khách sạn Bevely Hills với nguyên nhân là do cơn đau tim (Sư Tử) và sử dụng thuốc phiện (chủ tinh cung Nhà 8/Kim Tinh vuông góc với Hải Vương Tinh).
- Lý Tiểu Long / Bruce Lee (diễn viên võ thuật): sinh ngày 27/11/1940 lúc 7h12' tại San Francisco, CA (Hoa Kỳ, chủ tinh cung Nhà 8 (Cự Giải/Mặt Trăng) trong Bọ Cạp (cung Nhà 12). Ngày 20/7/1973, Lý Tiểu Long chết một cách bí ẩn (Bọ Cạp) ngay trên giường trong phòng ngủ (cung Nhà 12) của người đẹp Đinh Bội (Cự Giải/Mặt Trăng). Trong cuốn hồi ký mới phát hành của Đinh Bội (2015), bà nói rằng trước đó, Lý Tiểu Long đã than "đau đầu" (Thủy Tinh trùng tụ với Mặt Trăng) và bà (người tình = Thủy Tinh là chủ tinh cung Nhà thứ 7 / Song Tử) đưa cho ông uống 1 viên thuốc giảm đau (cung Nhà 12) duy nhất rồi ông nằm vật ra giường, úp mặt xuống nệm, quên cả tháo giày và chìm vào giấc ngủ (cung Nhà 12).
- John Fitzgerald Kennedy (cố tổng thống Mỹ): sinh ngày 29/5/1917 lúc 15h00' tại Brookline, MA (Hoa Kỳ), chủ tinh cung Nhà 8 (Kim Ngưu/Kim Tinh) trong Song Tử (cung Nhà 9). Ông bị ám sát (chủ tinh cung Nhà 12 là Thủy Tinh ở trong cung Nhà 8 và trùng tụ với Hỏa Tinh) ngày 22/11/1963 trong khi đang ngồi trên xe diễu hành (cung Nhà 9 / Song Tử) cùng với vợ (chủ tinh cung Nhà 7 "vợ" ở trong cung Nhà 8 và bán lục hợp với chủ tinh cung Nhà 8 trong cung Nhà 9) để vận động tranh cử ở Dallas, Taxas.
- Amelia Earhart (nữ phi công thám hiểm): sinh ngày 24/7/1897 lúc 23h30' tại Atchison, KS (Hoa Kỳ), chủ tinh cung Nhà 8 (Nhân Mã/Mộc Tinh) trong Xử Nữ (cung Nhà 5). Còn là một nhà văn tài ba, cá tính, ưa mạo hiểm và lập nhiều kỷ lục, bà Amelia là nữ phi công đầu tiên trên thế giới bay một mình qua Đại Tây Dương vào năm 1928. Ngày 2/7/1937, trong khi thực hiện chuyến bay vòng quanh thế giới (Mộc Tinh ở cung Nhà 5), máy bay (Mộc Tinh) của bà đã bị mất tích (Hỏa Tinh / chủ tinh cung Nhà 12 trùng tụ với Mộc Tinh trong cung Nhà 5). Vào năm ngoái (2014), các chuyên gia thuộc tập đoàn quốc tế về phục hồi các tai nạn máy bay trong lịch sử TIGHAR (The International Group for Historic Aircraft Recovery) đã xác định mảnh vỡ máy bay tìm được vào năm 1991 trên đảo Nikumaroro thuộc về máy bay của bà Amelia, và DNA cũng chứng minh bộ hài cốt tìm được trên hoang đảo này (Hỏa Tinh / chủ tinh cung Nhà 12 trùng tụ với chủ tinh cung Nhà 😎 cũng là của nữ phi công xấu số. Một giả thuyết đáng tin cậy cho rằng Amelia và người thợ máy Noonan có lẽ đã sống sót trên đảo Nikumaroro vài tuần trước khi qua đời vì thương tích, đói khát, bệnh tật hay thiếu nước uống.
- Sharon Tate (nữ diễn viên / người mẫu): sinh ngày 24/1/1943 lúc 17h47' tại Dallas, TX (Hoa Kỳ), chủ tinh cung Nhà 8 (Bảo Bình/Thiên Vương Tinh + Thổ Tinh) trong Song Tử (cung Nhà 12). Khi đang mang thai (Mặt Trời trong cung Nhà 😎 đến tháng thứ 8 với đạo diễn Roman Polanski, cô Sharon xinh đẹp đã bị sát hại trong trang trại biệt thự (cung Nhà 12) vào đêm rạng sáng ngày 9/8/1969 bởi nhóm hippy vô công rỗi nghề Manson gồm Charles Tex Manson và 3 cô gái: Susan Atkins, Linda Kasabian và Patricia Krenwinkel (Bảo Bình).
- Robin Williams (diễn viên / danh hài): sinh ngày 21/7/1951 lúc 13h34' tại Chicago, IL (Hoa Kỳ), chủ tinh cung Nhà 8 (Song Tử/Thủy Tinh) trong Sư Tử (cung Nhà 10). Ông Robin tự tử trong tư thế treo cổ (cung Nhà 10) tại nhà riêng ngày 11/8/2014 sau một thời gian vật lộn với chứng nghiện rượu (Sư Tử), chiến đấu với chứng trầm cảm nặng và bệnh Parkinson giai đoạn đầu (Song Tử / Thủy Tinh).
- Saddam Hussein (cựu tổng thống Iraq): sinh ngày 28/4/1937 lúc 7h05' tại Tikrit, Afghanistan, chủ tinh cung Nhà 8 (Ngư Dương/Thổ Tinh) trong Dương Cưu (cung Nhà 11). Sau khi bị lật đổ bởi những người từng là "bạn" (Bảo Bình) của ông, Saddam đã bị bắt sống bởi lực lượng liên quân (cung Nhà 11) và bị xử tử bằng cách treo cổ (Ngư Dương).
- Công nương xứ Wales - Diana: sinh ngày 1/7/1961 lúc 19h45' tại Sandringham, Vương quốc Anh, chủ tinh cung Nhà 8 (Cự Giải/Mặt Trăng) trong Bảo Bình (cung Nhà 3). Bà Diana thiệt mạng sau những thương tích trong một vụ tai nạn xe hơi (cung Nhà 3) ở Paris, Pháp, cùng với người yêu là Dodi Fayed (Thủy Tinh chủ tinh cung Nhà 7 trong cung Nhà 😎 khi đang chạy trốn các tay săn ảnh (Thiên Vương Tinh chủ tinh cung Nhà 3 trong cung Nhà 9 = "truyền thông", và Mặt Trời chủ tinh cung Nhà 9 ở trong cung Nhà 😎
- Howard Hughes (tỷ phú): sinh ngày 24/12/1905 lúc 22h12' tại Houston Heights, TX (Hoa Kỳ), chủ tinh cung Nhà 8 (Dương Cưu/Hỏa Tinh) trong Bảo Bình (cung Nhà 6). Ông chết tại bệnh viện (cung Nhà 6) sau thời gian sống khép kín (Mặt Trời / chủ tinh cung Nhà 12 trùng tụ với Thiên Vương Tinh / chủ tinh cung Nhà 6 trong cung Nhà 5, và Thổ Tinh / chủ tinh cung Nhà 5 trùng tụ với Hỏa Tinh / chủ tinh cung Nhà 😎 và sử dụng thuốc aspirin quá liều cùng với các chất gây nghiện như codein và valium (cung Nhà 5).
- Nicole Brown Simpson (vợ cũ của O.J. Simpson): sinh ngày 19/5/1959 lúc 2h00' tại Franfurt, Đức, chủ tinh cung Nhà 8 (Thiên Xứng/Kim Tinh) trong Cự Giải (cung Nhà 5). Chồng cũ của bà Nicole đã đâm và bắn chết bà (Hỏa Tinh trong cung Nhà 5) và người yêu (cung Nhà 5) tại nhà riêng (Mặt Trăng trong cung Nhà 😎 vào ngày 12/6/1994.
- Adolf Hitler (nhà độc tài phát-xít Đức): sinh ngày 20/4/1889 lúc 18h30' tại Braunau am Inn, Áo, chủ tinh cung Nhà 8 (Kim Ngưu/Kim Tinh) trong Kim Ngưu. Trước sự tấn công của Liên Xô vào Berlin và không muốn rơi vào tay đối phương (Hỏa Tinh / chủ tinh cung Nhà 7 trùng tụ Kim Tinh / chủ tinh cung Nhà 😎, Hitler đã tự tử trong hầm trú ẩn (cung Nhà 😎 sau khi vợ Eva Braun đã chết vì uống thuốc độc (Hỏa Tinh / chủ tinh cung Nhà 7 trùng tụ với Kim Tinh trong cung Nhà 😎 trong sự hiện diện của các tướng tá thân hữu của mình (Mặt Trời / chủ tinh cung Nhà 11 trong cung Nhà 😎 vào ngày 30/4/1945.
- Steve Irwin (nhà tự nhiên học / hoạt động môi trường): sinh ngày 22/2/1962 lúc 4h18' tại Essendon, Victoria, Úc, chủ tinh cung Nhà 8 (Xử Nữ/Thủy Tinh) trong Bảo Bình (cung Nhà 1). Vào lúc 11h06' ngày 4/9/2006, trong khi lặn xuống biển (Diêm Vương Tinh - "lặn" / chủ tinh cung Nhà 10 trong cung Nhà 8, và Hải Vương Tinh - "biển" - ở trong cung Nhà 10) làm nhiệm vụ khảo sát (Mặt Trăng / chủ tinh cung Nhà 6 trong cung Nhà 😎 Steve Irwin bị một con cá đuối gai độc đâm ngạnh vào ngực. Nọc độc (Diêm Vương Tinh) quá mạnh khiến mạch đập (Bảo Bình) của ông trở nên cấp tập và ngừng hẳn ngay sau đó ít phút.
[CCT]
Phiên bản 1.0.0, xuất bản ngày 27/9/2015, bởi Chòi Chiêm Tinh (https://www.facebook.com/choichiemtinh)
GPL: Bạn có thể share và được quyền sao chép trang này nhưng nhớ để tên tác giả và link về trang Chòi Chiêm Tinh này bên dưới. Chân thành cám ơn!
Website của bác Chòi: www.choichiemtinh.net