SỐNG
- Đời nó bạc nên sống nhạt thôi.
- Rất tốt, nhưng để tin được thì còn lâu.
- Trong mọi hoàn cảnh, mọi cảm xúc thì yêu lấy bản thân mình vẫn là đúng đắn nhất. Đừng bao giờ quên việc tận dụng mọi yếu tố xung quanh bằng mọi cách có thể để tạo cho bản thân cuộc sống tốt nhất.
- Học tốt ba năm không hết, học xấu chỉ cần một giờ là đủ.
- Đời chỉ sống có một lần. Hãy đưa cảm xúc vào mọi hành động trong cuộc sống.
- Đàn ông cần 3 thứ: ''Chững chạc; Lịch sự; Lãng mạng", và 3 thứ "Hài hước; Nấu ăn; Kiếm tiền", và 3 thứ "Mạnh mẽ; Chu đáo; Bản Lĩnh", và abc xyz thứ, nhưng hãy nhớ, KỆ CON MẸ những thứ mà tiêu chuẩn nào đó đòi hỏi. BẠN chỉ cần là chính BẠN nhưng tốt hơn ngày hôm trước là đủ, một chút cũng là tuyệt vời rồi.
GIAO TIẾP
- Cẩn trọng trong lời nói và hành động. Mình không nói thì người ta không biết mình là ai.
- Trong một cuộc nói chuyện, nhất là cuộc nói chuyện với nhiều người, hãy dùng mồm ít vừa đủ, dùng não nghĩ nhiều, dùng mắt quan sát kỹ.
- "Nịnh hót a dua khiến người tiến bộ, lời thật chói tai làm người lạc hậu, báo hỉ được hỉ, báo ưu được ưu"
- Nịnh hót là nghệ thuật cao cấp để được lãnh đạo thưởng thức.
- Hiến pháp không to bằng khán pháp (cách nhìn), hiến pháp chỉ có thể rằng buộc một đời bạn, nhưng khán pháp của lãnh đạo có thể quyết định một đời của bạn.
- Làm tốt không bằng nói hay, nói hay không bằng nịnh giỏi, nịnh giỏi không bằng quà cáp.
- Sử dụng tâm kế. Ép người khuất phục trong vô hình. Lạnh lùng gai góc.
- Để giải quyết một vấn đề lớn. Hãy tìm xem có bao nhiêu chủ thể tham gia vào vấn đề ấy. Từ các chủ thể đó xác định chủ thể quan trọng nhất, sau đó giải quyết các vấn đề xoay quanh các chủ thể đó. Từng vấn đề nhỏ một, xong việc vấn đề lớn sẽ được giải quyết. Suy cho cùng giải quyết vấn đề chính là giải quyết mối quan hệ giữa con người => hãy đề cao kiến thức xã hội.
NHÌN NGƯỜI
- Sâu nhất chính là lòng người. Ai thực sự trải qua rồi mới thấu hiểu được. 10 năm hay cả một đời, chỉ khi biến cố ập đến người ta mới ngỡ ngàng, người đầu gối tay ấp lâu nay tưởng như đã hòa vào một thể hóa ra chưa bao giờ mình thực sự hiểu người ta. Vì thế nên nhìn người cần nhìn vào BẢN CHẤT. Bản chất con người mới là cái gốc rễ theo một kiếp người không bao giờ thay đổi. Nó chỉ bị che lấp đi thôi chứ không hề thay đổi.
- Nhìn người, không nhìn tướng mạo, chẳng nhìn cao thấp, mà là nhìn mắt nhìn thần. Người mà tia sang trong ánh mắt lộ vẻ hiền lành nhân hậu - người như vậy không phải là đại thiện thì tuyệt đối chính là đại ác.