Dẫu biết tin này tự rất sớm, dẫu đã quyết định là không theo con đường ấy nhưng khi nhìn thấy người khác lựa chọn nó mình lại thấy tiếc nuối, giá như...Anh trai tôi từng nói rằng "con cá vuột là con cá lớn" và giờ đây tôi cũng thấy thế dù chính tay mình đã quyết định không bắt con cá đó. 
 Hôm nay tau định gọi cho mi hỏi mi coi thẻ sinh viên còn tiền không rút cho giòn, cũng định qua ký túc làm thủ tục lấy tiền đặt cọc cho mi nhưng gọi thì máy tắt, lên face thì được tin mi bay rồi. Cố lên nha mi, chặng đường mi đi giờ đây sẽ dài lắm đó, nhưng nó cũng đưa mi đi xa hơn. Cố lên, cố nữa lên, tau không phủ nhận rằng nếu mi thành công thì tau càng tiếc nuối nhưng chú mi ơi, mi không được phép thất bại vì tau luôn mong mi thành công.
 Xa rồi đấy, mi sẽ đi xa lắm đấy, 20 tuổi có lẽ mi là đứa đi xa nhất trong lũ bạn, còn tau 20 tuổi mới tới được Đà Nẵng là xa nhất. Đã mất công đi xa thì phải đem được cái gì về, tau xin lỗi đã không gọi điện chia tay chú mi. Dẫu biết bạn bè thì cần chi ba lời sáo rỗng, không nói chia tay thì sẽ hẹn gặp lại, nhanh nha mi tau chờ mi một năm đó, một năm thôi đó nhanh lên đi. 5 năm không phải là dài đối với một con người, nhưng không phải là ngắn đủ để ta vào đời. Có nhiều lí do để tau không quyết định như mi nhưng cũng có nhiều lí do để tau tiếc điều đó. Năm năm nữa, cộng cho mi thêm một năm là sáu, một năm chờ mi là bảy, lúc ấy lại gặp nhau nhỉ, lúc ấy tau muốn mi cho tau cảm giác cực kì hối tiếc, nhưng mà tau cũng muốn mình lúc đó sẽ không phải xấu hổ trước mi.
 Bên mùa đông, nơi nắng cháy, gian khó sẽ rèn luyện con người. Mấy tháng ni mi chơi cũng nhiều rối, đá pes cũng lắm giờ qua đó có nhớ không. Mĩm cười lên nhé, đã có tuyến bay trực tiếp từ Đà Nẵng tới Nga, từ vĩ tuyến một con số tới vòng cực trái đấy cũng chỉ cần một chuyến bay. Tin từ Nga dồn dập, từ vụ cháy xưởng vải việt nam, từ Apec và từ mi. Nước Nga xa xôi đang chờ mi, làm tự hào dân Quảng Trị nghe mi. Tau xem hộ chiếu thấy chú mi cũng đẹp trai phết nên qua đó cũng không lo nhỉ. gắng sức lên nào bạn ta ơi!!!
Đà Nẵng, 13/9/2012.
----------