1  Lý do 
Chuyện là chẳng có gì có thể thỏa mãn tôi được nữa rồi, chẳng có gì tôi cảm thấy hứng thú, tiền tôi có không nhiều, mới đi làm nhưng với tôi cũng dư dả cuộc sống, đống tiền thừa mà tôi để ra hơn một năm nay tôi cứ vất đống nó trên bàn làm việc như bãi rác và số dự ngân hàng ngày càng lớn lên và tự hỏi tôi sẽ làm gì với thứ rác rưởi này?.
Còn dục? Tôi phát ngán, nó chẳng hơn gì cơn khát, bạn đi tìm nó và để đạt được nó bạn sẽ phải hạ mình xuống dưới con vật, nhục nhã và đau đớn. Có thể tôi đã làm tình mà không có tình yêu nhưng kẻ cả có tình yêu vào đó thì chắc cũng chẳng khá hơn mấy. Còn mấy thứ khác đại loại như danh vọng, sự nghiệp, ngoại hình v,v thì bỏ đi. Người ta chửi tôi tôi còn cười và bảo rằng đừng có cố mà làm điều vô ích, làm sao mà anh có thể làm tực giận một người thậm chí tự chửi chính mình còn cay nghiệt hơn? Anh có thể kiếm từ nào nặng nề nữa hơn xem nào
? Súc vật? Quái thái sọ dừa, con mẹ mày là cave? Nữa đi? Hahhhaa, tôi vẫn còn nhớ khuôn mặt của anh ta, anh ta lúng túng và không biết phải xử lý làm sao, còn tôi thì càng cười to hơn.
Mấy năm nay tôi đã đọc bao sách lớn lao về tâm linh, nghe bao nhiêu bài nói về tâm linh và chẳng hiểu những bậc thầy đó nói cái gì, tôi phát chán với lý thuyết, nên tôi quyết định ngồi thiền.
Thiền là gì? Tôi không biết và tôi tìm hiểu, có rất nhiều sách và tư liệu về nó. Tôi đã thử một số cách và cách dưới đây là cách tôi thấy hiệu quả nhất.
Theo kinh nghiệm của riêng tôi thiền là trạng thái của vô trí, mọi suy nghĩ dừng lại, nghe đến đây một số tâm trí sẽ thấy có vẻ vô lý bởi nếu mọi suy nghĩ dừng lại thì có khác gì cục đá. Nhưng.....
2 Quá trình
B1. Tôi gọi bước này là phá bỏ gông cùm xiềng xích đi ( trước học đại học hay đọc truyện tiên hiệp nên thấy từ này hay).
+ Giải phóng cơ thể, cởi hết quần áo ra, nhảy nhót, lăn lộn, làm đủ trò thần kinh, nghịch bộ phận sinh dục, vân vân, giống như thần kinh ấy, giải phóng hết bức bách, ai đó đã chửi bạn mà bạn kìm nén thì chửi 1 mình trong phòng, bạn muốn đấm đá ai thì cứ làm.
+ Giải phóng tâm trí: Cái này thì tôi qua quá trình mấy năm đọc sách tâm linh nên có sẵn rồi, tóm lại là bỏ hết mấy cái tri kiến mà cha mẹ, xã hội, tôn giáo, đất nước bạn dạy cho bạn, hơi khó hiểu tí nhưng một khi bạn hiểu tôi thì bạn sẽ hiểu lời của Jesus.
"Lu-ca : Nếu có ai đến theo ta mà không ghét cha mẹ, vợ con, anh em, chị em mình, và chính sự sống mình nữa, thì không được làm môn đồ ta."
B2. Ngồi thiền
Cái này phải gọi là khó kinh khủng, tôi không làm sao mà dừng suy nghĩ của mình lại được, khó một cách quá đáng. Tôi cứ tưởng khi ngồi thiền sẽ bớt suy nghĩ đi nhưng nó còn đến nhiều hơn. Bình thường trong cuộc sống hàng ngày tôi bận rộn công việc nên quên đi. Nhưng khi ngồi thiền nó cứ như lũ ùa về, cái này hơi khó hiểu nhưng nếu bạn nào về đêm hay suy tư thì chắc sẽ tạm hiểu. Kiểu khi về đêm năng lượng của bạn không dành cho việc gì nên nó tập trung hết nên đầu, phát mệt.
Cái giai đoạn khốn nạn này kéo dài 3 tuần. Đi làm hành chính về là tôi tắm rửa, ăn cơm, linh tinh đến khoảng 10h-11h là ngồi thiền đến 1-2h sáng.
Chia sẻ một đoạn tâm trí trong 1 ngày ngồi thiền " Mọi hôm mình đã không dừng được tâm trí nên hôm nay mình sẽ cố gắng làm được, à khoan, mình đang nghĩ hôm nay mình sẽ cố gắng thế chẳng phải là đang nghĩ còn gì. Thiền là vô trí, mà cố gắng là hành động của lý trí, bỏ đi.  À khoan, bỏ đi cũng là suy nghĩ, phải có gì thì mới bỏ được chứ, nếu mình nói bỏ đi tức là tâm trí mình vẫn còn đó để mà bỏ đi. Ơ quên, lại suy nghĩ rồi.  Cái địt con mẹ thằng đầy tớ tâm trí này, câm mồm!!!!!."
Thế đấy, nó cứ như thế đến hôm kia cách đây mấy hôm, tôi đã dừng được nó trong khoảng ....chắc mấy giây, không biết phải diễn tả thế nào nữa, cơ thể tôi như tan ra, kiểu như mặt nước ấy, tôi cảm thấy cơ thể mình không còn là cơ thể vật lý nữa mà nó như sóng năng lượng, nhấp nhô từng đợt. Thế rồi tôi nghe thấy tiếng tim mình đập, tiếng thở, tiếng ếch kêu,... rõ lắm, cảm giác như chúng ở ngay gần tôi ấy. Thế rồi trong khoảng khắc đó một cảm giác xúc động không tả được dâng lên, nước mắt tôi trào ra, tôi không hiểu tại sao, hạnh phúc quá chẳng? Tôi không biết, chúa ơi, có phải ngài đang đến bên con, tôi cầu nguyện, xin cho con chết ngay khoảnh khắc này. Lúc này tôi mới hiểu lời Osho nói trong cuốn " Cuộc sống, tình yêu, tiếng cười". " Lời cầu nguyện là tự phát, đừng có ngu xuẩn mà đọc những lời cầu nguyện làm sẵn, đến lời cầu nguyện mà cũng được làm sẵn thì bạn chỉ đơn giản đầy rác rưởi của kẻ khác. Khi người ta yêu và tin đến mức người ta không biết phải làm gì thì người ta ước nguyện, hai người yêu nhau thế và họ nói em nguyện yêu anh đến hết cuộc đời, chỉ khoảnh khắc đó thôi, lúc sau cô ta có ngủ với ai khác thì quên đi, chỉ khoảng khắc đó là thật."
Thế đấy, thế rồi bao nhiều lời của  Jesus, Lão Tử, Trang Tử, Krishnamurti, cứ ùa về trong tôi, tôi thậm chí không nghĩ rằng mình đã nhớ lời của họ mà lúc đó nó cứ ùa về, mà không chỉ là ngôn từ, ý nghĩa thực của nó tới càng thật hơn, nó có một nghĩa khác. Lấy vị dụ thế này nha, 1 người mù, có thể học lý thuyết và ánh sáng, học bao tri thức lớn lao về ánh sáng, trở thành chuyên gia về ánh sáng, thế này thế nọ nhưng kẻ đó chung cuộc vẫn không biết ánh sáng là gì. So, nên tôi thử nói về thần học trong sự cảm của mình.
3 Tôi là nhà Thần học Kitô
Hôm nay tôi là nhà thần học Kitô.
Thần học là gì? Đơn giản là suy tư về đức tin, nghiên cứu về đức tin. Đây là định nghĩa ngu xuẩn của cái gọi là "Giáo Hội Công Giáo" . Đến đức tin cũng cần suy tư thế thì cũng dễ hiểu tại sao lời cầu nguyện tụi này cũng cần làm sẵn. Suy tư là hành động của cái đầu, nó không phải tự phát từ trái tim. Jesus nói " Tình yêu là thượng đế" rồi nhìn xem cái gọi là "Giáo Hội Công Giáo" đang làm cái gì ?
Jesus nói với Giuđa "Open your heart  not open your mind Giuda". rồi nhìn xem cái gọi là "Giáo Hội Công Giáo" đang làm cái gì ?
Hôm nay tôi sẽ định nghĩa lại " Thần học là cảm về đức tin"
Jesus: " Khốn cho các người hỡi bọn thông luật và biết phái, tất cả các người đều giả hình, bời vì các người đã đóng cửa nước trời không cho ai vào, chính các người không được vào đó mà các người còn chẳng muốn cho ai vào nữa, bọn mù lòa, các người đàn áp người ta nhân danh luật lệ, thế nhưng các người chẳng hiểu tâm điểm của luật lệ là gì, sự công chính, lòng nhân từ, các người chẳng hề biết đến. Các ngươi như những mồ mả tôi vôi, bên ngoài thì sơn son thếp vàng, nhưng bên trong chỉ là bộ xương hôi thối và dơ bẩn. ...................................... Vì ta và cha ta là một, cùng 1 bản tính như nhau ".
Jessu : Vì cha ta và ta là một, cùng một bản tính như nhau
Phật: Mỗi người đều có khả năng thành một vị Phật
Thế đấy, cả 2 thầy đều mô tả cùng một đỉnh, đỉnh tối cao của con người, cùng đỉnh của dãy Hi Mã Lạp Sơn nhưng ngôn từ thì khác. Cũng dễ hiểu thôi, ngôn từ là kết quả của ý nghĩ, còn chân lý là kết quả của im lặng, làm sao cái nhận ra trong vô lời lại có thể truyền trao qua lời. Khoảnh khắc bạn hiểu tôi bạn sẽ hiểu lời của  
Lão Tử " Đạo có thể nói ra không là đạo thường hằng".
Nhưng cái bọn ngu xuẩn Giáo Hội, tụi nó đã đóng cánh cửa Thiên Chúa bằng tội lỗi, tụi nó nói cả loài người mắc tội tổ tông, tụi nó nô lệ con người rằng con người không thể cứu chính mình, rằng muốn hết tội thì đến nhà thờ mà rửa tội. Thế lời Jessu vứt cho chó sao? " Các người hãy tự mang cây thập tự của chính mình", thế lời Phật vứt cho chó sao " Các người hãy tự thắp đuốc lên mà đi "