Thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ, con người có thể giải trí và thỏa sức thể hiện cá tính trên các trang mạng xã hội. Không chỉ giúp chúng ta thư giãn, các ứng dụng mạng xã hội như Youtube còn có thể giúp chúng ta kiếm tiền làm giàu. Hãy cùng mình tìm hiểu cách kiếm tiền với youtube hiệu quả nhé!

Youtube là gì?

YouTube là một trang web mạng xã hội. Đây là nơi để chia sẻ video với mọi người. Tại đây người dùng có thể tải lên hoặc tải về máy tính hay điện thoại. Đồng thời chia sẻ các video clip. 
Youtube ra đời vào năm 2005. Tháng 10 năm 2006, Google mua lại và phát triển. Hiện nay, đây là trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới. Với hơn 2 tỷ người tham gia và hàng nghìn tỷ video.

Các cách kiếm tiền với youtube hiệu quả nhất năm 2021

Người kiếm tiền trên youtube được gọi là youtuber. Người dùng có thể sáng tạo các nội dung để kiếm tiền trên youtube. Bạn có thể tham khảo các cách kiếm tiền với youtube hot nhất năm 2021 sau đây:
Kiếm tiền với youtube thông qua các chương trình đối tác
Đây là hình thức kiếm tiền bằng cách tham gia vào chương trình đối tác trên Youtube. Sau đó người dùng nhận tiền từ lợi nhuận quảng cáo Google đặt trên video của bạn tải lên Youtube. Thông qua, lượt xem video của bạn, youtube trả tiền cho bạn. 
Trung bình 1000 lượt xem, bạn được trả 0,3 USD đến 0,5 USD. Điều kiện để kênh Youtube bật tính năng kiếm tiền là phải có ít nhất 4.000 giờ xem trong 12 tháng cho toàn bộ video. Và kênh youtube có hơn 1000 người đăng ký.
Kiếm tiền với youtube thông qua network
Youtube network là một đơn vị trung gian đứng ra quản lý quảng cáo trên youtube. Khi kênh youtube của bạn tham gia network thì doanh thu quảng cáo của bạn được trích một phần làm chi phí trung gian cho network. Một số youtube network nổi tiếng thế giới như: Freedom, Fullscreen, Metub …
Kiếm tiền với youtube qua kênh Affiliate Marketing
Đây là hình thức kiếm tiền trên youtube bền vững. Hình thức kiếm tiền online này đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam hiện nay. Kênh youtube của bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó thông qua link giới thiệu. Khi quảng bá thành công thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.
Kiếm tiền với youtube thông qua bán hàng, kinh doanh online
Với lợi thế người xem đông đảo ở khắp nơi trên thế giới, youtube trở thành một kênh bán hàng online hiệu quả. Nếu người dùng biết vận dụng tối đa những ưu điểm vượt trội của youtube. Các video giới thiệu sản phẩm trên youtube thường được nhiều người yêu thích. Từ đó tiếp thị và kích thích các khách hàng tiềm năng mua hàng. 
Kiếm tiền với youtube thông qua ủng hộ của người xem
Trong vài năm trở lại đây, streamer gây bão mạng xã hội. Thông qua video phát trên youtube, bạn có thể kêu gọi sự ủng hộ tiền bạc của người xem. Tuy nhiên, việc đầu tiên bạn cần làm là tạo ra những video chất lượng, được người xem yêu thích. 

Youtube trả tiền cho bạn như thế nào?

Khi bạn kiếm được trên 100 USD từ video trên youtube. Thì youtube sẽ thanh toán tiền cho bạn thông qua ngân hàng, sec. Điều kiện nhận tiền từ youtube là: 
Đảm bảo đủ ngưỡng thanh toán 100 USDLựa chọn phương thức thanh toán mà bạn muốnCung cấp mã số thuếXác minh thông tin cá nhân và địa chỉ để xác định danh tính

Hướng dẫn các bước bắt đầu kiếm tiền với youtube

Để kiếm tiền với youtube, bạn cần chuẩn bị thiết bị điện tử cho chức năng quay chụp hình ảnh. Người chơi lựa chọn chủ đề youtube hấp dẫn người xem. Sau đó bạn thực hiện các bước sau theo hướng dẫn sau:
Bước 1: Truy cập youtube để tạo kênh
Bước 2: Bắt đầu sản xuất nội dung video
Bước 3: Tối ưu SEO, nổi bật video youtube trên top tìm kiếm. Từ đó tăng lượt view trên video của bạn. Video càng nhiều lượt view thì bạn kiếm được càng nhiều tiền.

Một số ý tưởng tạo kênh youtube hiệu quả 2021

Tạo kênh hướng dẫn sử dụng các sản phẩm
Tạo kênh đánh giá chi tiết các sản phẩm hoặc dịch vụ (chẳng hạn như Vật Vờ Studio)
Tạo kênh hướng dẫn cách kiếm tiền
Tạo kênh tin tức 
Tạo kênh làm các thử thách (chẳng hạn như Lâm Vlog)
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách kiếm tiền với youtube. Rất mong những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm phương thức kiếm tiền thụ động mới. Chúc bạn thành công!
Nếu muốn biết thêm các phương pháp kiếm tiền trực tuyến, hãy ghé thăm blog Financepham.com nha!