Trong quá trình để hoàn thiện bản thân, chắc bạn đã từng được khuyên rằng : chỉ cần TIN vào BẢN THÂN thì sẽ làm được, đúng chứ? Và bạn làm theo nó, tin vào bản thân là mình làm được, nhưng làm bằng cách nào?
Theo quan điểm của cá nhân mình, việc TIN vào bản thân mình không hẳn là đúng. Giả sử như bạn rất tin tưởng bản thân mình rằng mình sẽ làm được, người ta làm được thì mình cũng làm được, vậy bạn làm bằng cách nào. Bạn không biết. Cố gắng như nào. Không biết. Nên bắt đầu từ đâu. Không biết.
Cái việc mà bạn thành công trong một lĩnh vực nào đấy nó cần nhiều hơn việc bạn chỉ tin tưởng bản thân . Ví dụ như : may mắn, cơ hội, mối quan hệ, v, v... Chứ bây giờ bạn tin vào bản thân bạn nhưng mà hiện tại bạn chưa có gì để tin tưởng, chưa có gì chắc chắn khi tin tưởng vào bản thân mình. Việc tin tưởng vào bản thân nó chỉ là một phần mà thôi.
Cái việc chỉ cần tin tưởng vào bản thân nó đúng với trường hợp bạn đã từng trải rồi, đã thành công rồi mà thôi.
Hãy suy nghĩ một cách thấu đáo để hiểu mọi mặt của vấn đề cả về khách quan và chủ quan. Nó sẽ giúp bạn có một cái nhìn đúng đắn hơn về việc bạn đã và đang làm. Và hãy làm theo lời khuyên một cách CÓ CHỌN LỌC chứ đừng mù quáng nghe theo nó để rồi không nhận được gì.

Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này