Chênh vênh tuổi 24
Mình vừa xin nghỉ việc ở công ty cũ làm kế toán - lương 6tr dư dả với mảnh đất HY này. Công việc hằng ngày lặp lại như nhau theo đúng quy trình doanh nghiệp, nhiều người an phận là như thế là đủ. Công ty cũ đi làm như cái máy ko có sự phấn đấu , đồng nghiệp nói thế nào " đáng sợ " , mình nghỉ biết là ba mẹ cũng sẽ gay gắt nhưng khi mình báo nghỉ và được chấp nhận mình vui lắm, cảm giác được giải thoát mình lại được cười thật rạng rỡ mặc dù đã nghe mắng rất nhiều, nhưng vẫn vui. Nghỉ rồi áp lực chứ lại mang danh thất nghiệp lại bắt đầu lại từ đầu nhưng cái gì cũng phải có duyên với nhau mới làm được. Ba mẹ mắng cũng tủi lắm không nghe lời mà , nhưng chỉ biết nuốt vào trong thôi, làm con ngoan thì ba mẹ đỡ phiền lòng, không nghe lời thì chịu chấp nhận thôi.

theriindays
Thay đổi để bắt gặp những cơ hội mới và thử thách.

Mango candy
Cảm ơn bạn nhưng bị chửi cũng điếc tai lắm

Phú Lỉnh
Cũng từng đi làm công ty và thấy nó bí bách và buồn tẻ. Công việc ngày nào cũng phải xử lí ý như vậy, rốt cuộc mình cũng nghỉ và theo đuổi thứ mà khi làm việc mình thấy thoải mái. Mình làm 1 năm thì được chứ làm mấy chục năm thì chịu, bạn nhỉ
ba mẹ mắng nhưng thực ra thương mình lắm, hãy lấy thành công sau này để trả ơn họ.

Audxa pig
Gia đình mình thì không can thiệp vào việc học gì, kết quả ra sao (khi mình tốt nghiệp gia đình còn chưa thấy cái bằng của mình ra sao), ra trường thì gia đình cắt mọi khoảng chu cấp, tự thân bơi với cuộc sống. Có giai đoạn mình thất nghiệp ở phòng ngủ cả ngày để bù cho thời gian đã đi làm không được hưởng thụ gia đình cũng không biết. Bạn được gia đình quan tâm như thế là hạnh phúc rồi ý. Chúc bạn tìm được công việc mới có thể thỏa sức sáng tạo nhé!

unnamed
Hừm, quyết định theo mình là cũng hơi vội vàng. 24t rồi nên là nếu như muốn ba mẹ thấy an tâm về mình, biết là mình đã trưởng thành ý, thì mình sẽ tìm qua vài cơ hội công việc trước đã rồi mới quyết định nghỉ. Bây giờ em đã có định hướng hay mục tiêu nào chưa? Điều gì làm em muốn theo đuổi?

akihiro
Chưa xin được việc khác mà nghỉ là cũng liều đấy. Nhưng thôi, về dài hạn khả năng cao là tốt hơn (bản thân mình là vậy). Chúc bạn tự tin bước tiếp^^