Umm,
Thật ra thì,
Tuổi nào cũng có cái sự chênh vênh của nó thôi. Sự khác nhau ở đây chỉ là những vấn đề trong từng lứa tuổi sẽ khác nhau, và người bên cạnh để cùng giải quyết vấn đề cũng vậy.
Ngày nhỏ, vấn đề của ta chỉ đơn giản là làm thế nào để học tốt, làm thế nào để được học sinh giỏi, làm thế nào để khiến ba mẹ tự hào.
Lớn hơn một chút, khi đứng trước ngưỡng cửa đại học sẽ là sự chênh vênh về chọn trường, chọn ngành. Có một số người khá may mắn khi có thể chọn được ngành học đúng với đam mê, nhưng lại có một số người, chọn trường chỉ để khiến ba mẹ an lòng.
Vào đại học đã khó, đến khi ra còn khó hơn. Nếu như trước đó ta chỉ chênh vênh giữa chọn ngành mình theo đuổi thì giờ đây - chính xác là phải chọn lựa cuộc sống cho riêng mình - một cuộc sống tự lập. Đến lúc này sự chênh vênh mới thực sự to lớn. Một số người may mắn vừa ra trường đã có điểm dừng chân. Nhưng (đa) số còn lại sẽ là những chuỗi ngày chênh vênh vô định không biết đi đâu về đâu. Không biết nên chọn công việc bàn giấy bên 4 bức tường nhàm chán nhưng ổn định hay tự do tự tại theo đuổi đam mê? Mỗi người sẽ lại có một cách chọn lựa khác nhau, sự chênh vênh của mỗi người lại cũng chẳng ai giống ai.
Umm,
Thật ra thì,
Mình thì mới 22 tuổi thôi,
Cũng chẳng biết tương lai sẽ còn có những "sự chênh vênh" nào đang chờ đón. Nhưng cứ kệ thôi chứ nhỉ? Nghĩ nhiều mà làm gì? Vẫn còn đang chưa biết mai mặc gì đi làm đây nàyyyy 😥