Mấy tuần trước vô tình xem 1 số clip trên youtube về 1 nhân vật bí ẩn KFK - người đến từ tương lai. Mình thì không tin lắm những chuyện dự báo hay nói trước này, coi nó toàn là nói phét, đoán mò mà thôi. Tuy nhiên việc đọc những dự đoán hay thậm chí là đưa ra dự đoán cũng có chút gì đó... ma mị. Vậy nên ngẫu hứng chém gió vài dòng về dự báo tương lai. Bạn nào thích thì đọc cho vui, đừng khó tính bắt bẻ những điềm báo của mình nhé. Biết đâu sau vài năm nữa đoán mò lại trúng nhỉ? =)))))


1. Sẽ có robot tình dục + công nghệ tình dục thực tế ảo (5 năm tới)
Điều này làm thay đổi cách con người tiếp cận tới tình dục. Nhu cầu tình dục được thỏa mãn một cách dễ dàng và dễ tiếp cận khiến giảm bớt nhu cầu tìm bạn tình, kết đôi vợ chồng. Cấu trúc xã hội dần thay đổi theo phương hướng cá nhân độc lập thay vì cấu trúc gia đình trong khoảng thời gian 30 năm sau.
Việc sinh đẻ sẽ có can thiệp nhiều hơn bởi công nghệ trong y học, tuy nhiên chưa quá khác biệt trong thời kỳ này.
2. Con người có công cụ hỗ trợ thần giao cách cảm (10 năm tới)
Công nghệ phát triển đủ khả năng học, hiểu tính cách con người dựa trên việc học cách giao tiếp của con người => Từ đó kết nối được với não bộ con người để phân tích các tín hiệu giúp đưa ra các quyết định của con người => có khả năng phán đoán, đọc hiểu người khác (thần giao cách cảm)
Khi đó con người có thể giao tiếp với nhau mà không cần chat, nói, hành động mà chỉ bằng suy nghĩ (khoảng 20 năm nữa)
3. Sẽ xuất hiện người thực tế ảo (khoảng 20 năm nữa)
Một người có thể kết nối tới thế giới ảo và tạo ra một thực thể thực tế ảo (nhìn thấy được bằng thiết bị thực tế ảo) nhưng không tồn tại thực sự dưới dạng vật lý mà bằng tưởng tượng (do thiết bị công nghệ mô phỏng).
Người thực tế ảo có thể phá vỡ các cấu trúc giao tiếp thông thường: có thể nói chuyện, trao đổi, chia sẻ suy nghĩ thông qua công cụ thần giao cách cảm. Có thể di chuyển rất nhanh trên khắp hành tinh mà không cần di chuyển vật lý, thậm chí có thể di chuyển tới hành tinh khác một cách dễ dàng.
Tuy nhiên công nghệ người thực tế ảo giai đoạn này chưa đủ ưu việt nên chỉ đơn thuần mang tính chất trao đổi thông tin, đi du lịch chứ không có khả năng tác động tới nơi họ xuất hiện.
4. Xuất hiện thành phố trong lòng đất và thành phố trong lòng đại dương (15-20 năm)
Biến đổi khí hậu khiến việc sống hoàn toàn trên mặt đất gặp khó khăn. Công nghệ xây dựng, in 3D sẽ phát triển để xây được nhà ở trong lòng đất hoặc lòng đại dương, nơi ít bị tác động bởi khí hậu, thiên tai trên bề mặt Trái Đất. Tuy nhiên số lượng không nhiều do có cạnh tranh gay gắt.
5. Chiến tranh có xảy ra (15-20 năm)
Chiến tranh xảy ra quanh các vị trí có thể xây dựng thành phố trong lòng đất, lòng đại dương bởi vị trí này không có nhiều và không thuộc quyền sở hữu của những quốc gia quyền lực nhất thế giới.
Công nghệ tạo ra điện trong lòng biển sẽ phát triển thay vì năng lượng mặt trời và năng lượng thủy điện. Tuy nhiên công nghệ này lại khiến biến đổi khí hậu diễn ra mạnh mẽ hơn. Điều này khiến những nước nghèo, kém phát triển chịu hậu quả nặng nề.
Chiến tranh xảy ra với những nước nghèo cạnh tranh với nhau để sinh tồn, những nước lớn thì xâm chiếm vị trí đẹp và tự chủ nguồn tài nguyên, đồng thời gián tiếp kích động, hỗ trợ chiến tranh tại những nước nghèo. Điều đó dẫn tới sự sụt giảm dân số đáng kể và nguồn tài nguyên rơi vào tay những nước lớn.
Chiến tranh có thể bắt đầu vào những năm 204x và kết thúc ngay trong thập niên đó.
6. Con người thay đổi suy nghĩ và quan niệm về thời gian, không gian do ảnh hưởng của công nghệ thực tế ảo (sau 30 năm)
Việc du hành thời gian, dịch chuyển tức thời có thể xảy ra với người ảo. Tuy nhiên việc sử dụng công nghệ này bị giới hạn nghiêm ngặt và chỉ một số ít người được phép tiếp cận.