Chelsea của anh là Chelsea của Makelele,Cole, Zola...có lẽ không phải là Chelsea mạnh mẽ và kiêu hùng nhất trong lịch sử, nhưng là Chelsea "thép" nhất mà anh đã yêu hơn một thập kỷ qua.
Chelsea của em, là Chelsea của Ramires,của John Terry, và Ivanovic.Chelsea của những trang sử dát vàng lóng lánh từ những danh hiệu, Chelsea của một cô gái biết yêu bóng đá muộn hơn anh, nhưng cuồng nhiệt thì chẳng kém.
Chelsea của anh, là Frank Lampard, là Didier Drogba, là Petr Cech, những con người đã trở thành quá khứ của Stamford Bridge, những con người sẽ thành bài học về cuộc sống cho anh suốt cả cuộc đời.
Chelsea của em, là Eden Hazard, là Fabregas, là Thibaut Courtois,.. những con người vừa mới bắt đầu câu chuyện của mình ở Stamford Bridge – có thể đó là một câu chuyện huyền thoại, cũng có thể nó chỉ là những trang nhật ký bình thường, những con người mà anh và em sẽ cùng dõi theo trong tương lai nhiều năm nữa.
Chelsea của anh, là Michael Ballack đầy máu lửa, nhiệt huyết và gần gũi, là cả những tháng năm huy hoàng nhưng cũng lắm bi thương.
Chelsea của em, là Jose Mourinho, là Ancelotti, là Roberto Di Matteo giữa đêm Muchen hoa lệ, là chiến thắng với rất nhiều nước mắt, là vinh quang đánh đổi bằng những năm tháng mong chờ-những con người đến rồi đi, lịch sử hết trang này chuyển sang trang khác, cả thập kỷ đầy hào quang, cũng nhiều cay đắng.
Chelsea của anh là Avram Grant giữa đêm Moscow mưa đẫm nước, là trận thua với rất nhiều nước mắt, là sự gục ngã của Terry trên chấm phạt đền
Và, Chelsea của anh và em, của một mối tình giữa hai người cùng chung sở thích, cùng một ước mơ được ngắm bình minh trên mái vòm Stamford, được tận mắt xem những chàng trai mà chúng ta hằng nghĩ về bằng xương bằng thịt, được cầm tay nhau, hôn nhau giữa khúc “Blue is the Color” vang lên mừng chiến thắng, một tuần trăng mật ở cái thành phố London mà ta vẫn mơ về, chỉ một lần trong đời cũng đủ cho hạnh phúc mãi mãi.
Anh có nghe không, người con trai mang trong mình tình yêu Chelsea và tình yêu của em ?