Nhắc đến những meme mặn mòi phổ biến đối với các bạn trẻ hiện nay, chắc chắn không thể không kể đến Cheems. Xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội với biểu cảm không lẫn vào đâu được, meme này đã khẳng định được “sức hút" của mình trong lòng cộng động mạng. Vậy Cheems là gì và nguồn gốc của nó đến từ đâu, hãy cùng tìm hiểu nhé!
cheems-la-gi
cheems-la-gi

Cheems là gì?

Thuộc serie “Ironic Doge”, theo Know Your Meme, Cheems là một nhân vật nổi tiếng, cụ thể là chú chó Shiba với biểu cảm buồn cười được biết đến rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter,...
Nụ cười đặc biệt của chú chó shiba Cheems này đã chiếm trọn trái tim của nhiều cư dân mạng. Được biết cheems rất thích ăn burger kẹp phô mai (cheeseburger), vì thế, những người sáng tạo meme đã cố tình viết thành cheemsburger để tăng thêm phần vui nhộn. Kể từ đó, các meme sử dụng nhân vật cheems thường cố tình viết sai bằng cách thêm lẫn lộn chữ “m”.

Nguồn gốc của Cheems meme

Được biết, tên thật của chú chó Shiba Cheems này là Balltze, hiện chú đang sinh sống cùng cô chủ của mình là Kathy - nhà thiết kế thời trang tại Hồng Kông (Trung Quốc). Sở dĩ, Cheems được nhiều người biết đến là do vào ngày 4/9/2017, cô chủ của cậu đã lập một tài khoản instagram lấy tên cậu là @balltze và đăng tải hình ảnh của cậu lên đó. Trong vòng ba năm, bài viết đã nhận được 9.000 lượt yêu thích. Sự nổi tiếng bất ngờ này đến ngay cả chủ  của Balltze cũng không thể lường trước được cho đến một năm sau cô mới biết nhờ một loạt các meme để đời của chú được bình luận dưới trên trang cá nhân.
Meme đầu tiên mà cheemsburger xuất hiện là trong subreddit dogelore vào 8/6/2019 bởi người dùng reddit Spicy_meme_boi với meme 4 ô hình thể hiện hình ảnh chú doge đang cười với dòng chữ “Cheemsburbger” và đạt hơn 1600 upvoted trong vòng 1 năm.
Sức hút của cheems trên internet là không tưởng. Cuối năm 2020, twitter đã sử dụng hình ảnh của nhân vật Cheems làm ảnh bìa trên kênh chính thức. Ngày 15/2, hãng đồ ăn KFC và Burger King có trụ ở ở Tây Ban nha cũng “tuyên chiến” với nhau bằng cách tung ra các meme Cheems.
Ở Việt Nam, cheems cũng sở hữu lượng fan vô cùng hùng hậu với fanpage riêng có hơn 28.000 lượt thích. Bên cạnh đó, trên Facebook còn có khá nhiều group về Cheems như Group có Cheems 4.0, Cheems Family với hơn 160.000 thành viên mỗi nhóm.
Hiện nay, tài khoản của Cheems đã có hơn 500.000 lượt theo dõi và tấm ảnh gốc chụp nụ cười “trứ danh” của Balltze đã cán mốc gần 70.000 lượt thích. Ngoài ra, chú chó Shiba cheems này còn có hẳn một trang web bán đồ lưu niệm, quấn áo, gối,… in “gương mặt thương hiệu”. Toàn toàn bộ lợi nhuận của shop sẽ được vợ chồng Kathy quyên góp cho tổ chức cứu hộ chó Paws Guardian ở Hong Kong.

Một số meme phổ biến của Cheems

Nguồn: