[Chê phim] Sex/Life: bộ phim có ý tưởng ban đầu hay nhưng cách triển khai thì như hạch
IMDb chấm phim này 5,4 điểm nhưng với mình, phim này chỉ xứng đáng 2/10 điểm.
Hey, lại là mình Dory đây. Sau 2 ngày cuối tuần vật vã chỉ để ráng cày cho xong Sex/Life thì mình ở đây để ôm lấy chân bạn và khuyên rằng hãy xách cái mình chạy ngay đi trước khi có ý định xem cái bộ phim rác rưởi này.

Sex / Life là series gồm 8 tập do Netflix phát hành năm 2021. Điểm qua về nội dung thì phim kể về Billies- người phụ nữ có cuộc sống hoàn hảo trong mắt bạn bè với người chồng thành đạt, đẹp trai, yêu vợ thương con hết mực. Cả gia đình sống trong một ngôi nhà đẹp như mơ tại vùng ngoại ô yên bình, tươi đẹp Connecticut. Tuy nhiên, sau vài năm, cô dần không thấy hạnh phúc và nhớ lại tuổi trẻ nổi loạn cùng mối tình cuồng nhiệt, buông thả với người yêu cũ. Billie said "I Don't Want Peace, I Want Problems, Always". Thế rồi chính tay mình khiến hạnh phúc của gia đình nằm bên bờ vực sụp đổ.

Phải thừa nhận rằng những phân cảnh đầu của bộ phim, Sex/Life đã khiến mình liên tưởng đến Tully (2018) hay Fishbowl Wives (2022) khi nói về những đấu tranh tâm lý, những thương tổn của những người phụ nữ sau khi kết hôn. Và điều đó khiến mình khá mong chờ.
Ai chẳng muốn đồng cảm với một người mẹ bỉm sữa hai con, hạnh phúc về những gì mình đang có nhưng đồng thời cũng có những phút yếu lòng, tự ti về bản thân khi chồng đi làm về thậm chí còn không nhìn mình lấy một cái mà đã vội bế lấy con. Ai chẳng từng có lúc "ăn mày quá khứ" khi nghĩ về những điều điên cuồng mình từng làm hay là sự tự do phóng khoáng mình từng có cơ chứ.

Nhưng rồi, càng xem phim thì những sự mong chờ của mình càng bị những nhà làm phim đạp đổ. Toàn bộ những phần sau của phim là s*x, s*x, s*x và s*x. Phim theo góc nhìn và trần thuật của nữ chính. Nhưng thay vì đồng cảm, mình lại cực kỳ khinh rẻ Billie.
Có người phụ nữ độc lập nào lại chạy theo mối quan hệ độc hại với nam phụ và để anh ta làm tổn thương mình 5 lần 7 lượt như thế? Có người phụ nữ mạnh mẽ nào lại để anh ta đạp hết tự tôn của mình, xong đâu đó lại quay lại khóc lóc van xin, thế là lại "chư chưa hề có cuộc chia ly". Rồi thậm chí đã có một gia đình êm ấm với hai đứa con xinh như thiên thần vẫn tơ tưởng tới anh ta, lại tèo téo teo dây dưa nương tựa như thế?

Mồm thì xoen xoét yêu chồng yêu con, không muốn mất gia đình, xoen xoét anh là tất cả của em nhưng chỉ cần một tin nhắn của bồ cũ thì ngẩn ngơ cả mấy ngày trời. Gọi cho bạn thân tính khóc lóc kể lể, gặp anh ta cố tình nghe máy thì không cúp ngay đi còn cố ở lại để coi anh ta xxx với bạn thân của mình? Thật luôn? Não chị úng nước à? Học tâm lý ra chứ có phải không được giáo dục đàng hoàng hay từng bị chấn thương tâm lý đâu mà tam quan chị lệch lạc vậy?
Mình đã cố gắng lết từ tập này qua tập khác cho đến hết phim chỉ để cứu vớt chút thiện cảm dành cho phim và mong chờ một cái kết thỏa mãn sự mong đợi ấy. Nhưng không. Cú bẻ lái cuối phim của nữ chính như một cái t_át giáng thẳng vào mặt mình rồi cười lên sung sướng "tao thích, tao có quyền".

Rốt cục rằng phim đang muốn cố truyền tải thông điệp gì vậy? Rằng tự do của phụ nữ là cô ấy muốn lên giường với ai thì lên giường, bất chấp đúng sai ư? Rằng chúng ta nên hiểu và cổ vũ cho những thú vui tì_nh d_ục không lành mạnh như là đêm hôm lẻn vào nhà người lạ xxx, qu_an h_ệ ở bất kỳ đâu chúng ta muốn, hay thậm chí là trao đổi bạn tình? Xin lỗi chứ con Milo nhà tôi còn chê chứ mà ở đó lãng mạn hóa như cách phim miêu tả.

IMDb chấm phim này 5,4 điểm nhưng với mình, phim này chỉ xứng đáng 2/10 điểm. 1 điểm là cho ông chồng tội nghiệp và 1 điểm còn lại là dành cho hai đứa trẻ dễ thương. Còn lại nữ chính và nam phụ xứng đáng âm điểm thanh lịch, về chỗ.

Phim
/phim