Chào tháng 4 yêu dấu
Sẽ có một thời điểm bạn cảm thấy muốn thả lỏng bản thân, nhìn lại những mối quan hệ trong quá khứ để nghiền ngẫm và buông bỏ.
Tháng 4
Đầu tháng 4 là khoảng thời gian mà thời tiết thay đổi cực kỳ thất thường có lẽ vì vậy mà tính cách của mình cũng thay đổi theo chăng? Dạo này mình hơi khó ở, mình cảm thấy khó chịu với mọi việc chỉ cần một chút gì đó không theo ý mình thôi đã khiến mình mệt mỏi, bực tức rồi. Tự dưng một ngày đi làm về mình đang nấu cơm rất chăm chỉ rồi nhận ra đến bữa cơm rồi mà mình chưa cắm cơm, lúc ấy anh chồng vẫn ngồi đấy thế thôi mình đã cáu rồi, mình không thể vui vẻ luôn ấy. Một phần vì hôm ấy mình ốm mệt, mình đứng nhiều và đã rất mỏi rồi mà mình vẫn quên việc, thật sự không vui chút nào. Thỉnh thoảng mình lại muốn khóc khi mình bất lực một điều gì đó, tự động nước mắt cứ chảy thôi. Khi khóc, mình lại suy nghĩ về nhiều thứ, về cuộc sống hiện tại, về gia đình về sự vô tâm của mình và về những gì có thể xảy ra với mình trong tương lai. Việc suy nghĩ cũng sẽ giúp mình thoải mái hơn, gột rửa những gì mình vẫn còn vướng bận trong tâm trí.

Một bức ảnh khiến mình cảm thấy yên bình thật sự
Tháng 4 - là tháng của mình đấy, một năm trôi qua nhanh thực sự, nhiều cái thay đổi, nhiều điều mới, các mối quan hệ mới đang đi theo mình. Mình đón nhận và cảm thấy hạnh phúc về điều này. Thế mới thấy thỉnh thoảng khi thời tiết thay đổi, tính cách cũng thay đổi theo chứ thực chất mình chẳng có gì để lo lắng quá hay suy nghĩ quá cả. Cuộc sống của mình trước giờ vẫn khá yên bình. Mình tự nhận thấy rằng ông trời cũng ưu ái mình nhiều đấy, mình có hai bên nội ngoại đều ủng hộ, giúp đỡ vợ chồng mình mọi thứ. Chẳng ai quá giàu có về tiền bạc nhưng về tình cảm và động lực thì họ cho mình rất nhiều. Điều đó đáng quý hơn tiền mà đúng không?
Sắp đến sinh nhật rồi, tầm trẻ hơn mình rất hào hứng khi đến dịp sinh nhật còn khi lớn đến tầm này thì mình chẳng thấy hào hứng lắm, thêm một tuổi để làm gì nhỉ? Tự dưng phải lớn, phải gánh vác nhiều thứ hơn, mình cũng không thích điều này. Mình chỉ muốn làm một đứa trẻ thôi, không lo nghĩ nhiều chuyện, không phải đau đầu suy tính xem tiêu tiền như nào là hợp lý, nếu tiêu quá nhiều tiền mình cũng cảm thấy có lỗi với công sức mình bỏ ra khi đi làm. Đấy, lớn để làm gì nhỉ. Hôm nay là chủ nhật, thời tiết lại tiếp tục thay đổi thành lạnh dù 2 hôm trước mình mới mặc áo cộc tay ra đường xong. Không khí cực kỳ phù hợp cho việc ngủ, mà chủ nhật thì phải ngủ chứ, ngày nghỉ mà. Không đâu, mình vẫn phải đi làm chủ nhật trong một ngày quá phù hợp để ngủ như này. 15h về nhà, mình sẽ ngủ đến tận tối, không thèm nấu cơm luôn, hưởng thụ đúng một ngày lười biếng.

Lại là tháng 4, hôm nọ mình mới nhận được một bài học về sự quan tâm, chẳng biết bắt đầu từ đâu nhưng mình cũng cảm thấy mình hơi vô tâm với những mối quan hệ đã từng tốt trong quá khứ. Nói sao nhỉ, vào thời điểm mình còn chơi với họ, mình rất oke nhưng sau khi chuyển đi 1 nơi khác hay chuyển công việc thì mình cảm thấy không còn được gắn bó nữa và mình sẽ ngó lơ. Một thói quen xấu, không hề tốt nhưng mình nghĩ đó là sự tuần hoàn của cuộc sống thôi. Rõ ràng mà, khi mình không còn làm việc ở đấy nữa thì việc gặp nhau sẽ ít dần, những cuộc nói chuyện sẽ chấm dứt và thỉnh thoảng chỉ nhìn thấy nhau trên facebook, insta thôi chứ để gặp mặt nhau trực tiếp thì rõ ràng là không có. Ai cũng bận với cuộc sống của bản thân mình, ai cũng lao vào cuộc đời để kiếm ăn mà đúng không? Vì vậy việc dành thời gian cho nhau thực sự là rất khó.
Mình sẽ tạm dừng mối quan hệ đó lại, hy hữu cũng chỉ là vài câu comment trên mạng xã hội chứ không phải hàng ngày hàng giờ nhắn tin, tâm sự với nhau như trước nữa. Tất nhiên, tình cảm cũng sẽ nhạt dần.vì lâu ngày có tương tác với nhau đâu.mà đòi được như trước. Đợt 1 năm trước, mình có sang công ty mới, công ty của mình kiểu rất nhiều người và đợt mình vào thì có 10 người trong đợt tuyển mới thôi. Có một ông anh kiểu ngang như cua, anh ấy bảo với mình rằng, nghỉ việc xong là có chơi với nhau nữa đâu, cứ thân thiết làm gì. Nghe cũng hợp lý mà nhỉ, vậy nên sau một năm làm ở đây, đã đến lúc anh ấy nghỉ việc, rất dứt khoát chào mọi người và out khỏi group, mình cảm thấy thế nhanh nhẹn và cũng rất hợp lý.
Tóm lại khi không còn nói chuyện, còn gặp nhau nhiều thì mình nhĩ không nên đòi hỏi một mối quan hệ như cũ được, ai cũng biết trước đó họ quan tâm đối xử với mình như nào nhưng mình cũng đã đối xử y hệt với họ như vậy rồi mà. Giờ nghỉ việc rồi thì không cần lục lại một mối quan hệ cũ đâu đúng không? Đấy nói xong mình cảm thấy mình rất là thiếu sự quan tâm nhưng đó là lối sống và cách suy nghĩ của bản thân mình thôi, không phải ai cũng như vậy đâu.

Sáng tác
/sang-tac