Đã là con gái thì ai cũng vậy, hễ nghe được mấy câu ngôn tình, triết lý là rung ring hết cả đầu óc. Ngay cả chuyện mua son cũng chẳng ngoại lệ. Một chị "LỌ" sẵn sàng đặt mua thỏi son triệu bạc, vì trong lúc buồn vật vã đọc được câu tuyên ngôn “thần thánh” của Coco Chanel: “Nếu bạn buồn, hãy tô son và tiếp tục chiến đâu”. Hay một em "CHAI" trong ngày rảnh rang lướt facebook thấy câu slogan: “Son đắt lắm, phải tìm đúng người để hôn”, vậy là cũng mua son về tô vẽ dù đang Ế chỏng Ế trơ.
Đó là chuyện của mấy chị em tiếp cận thông tin. Còn mấy người viết ra những bài đó thì sao? Thực tế là 10 người viết thì có 8, 9 người là “có ngửi mà chưa được xơi” hay chưa đủ tuổi đời để chiêm nghiệm những cảm xúc như họ đã viết.
Hãy lấy Dầu là một ví dụ nhé. Nay Dầu viết bài cho sản phẩm mới của công ty - một thỏi son. Ngoáy bút một hồi rồi đọc lại, ôi trời, câu chữ mới hùng hồn làm sao: Nào là son là vũ khí của người phụ nữ hay đương đầu với cả thế giới, phụ nữ chỉ cần son là đủ…...Đủ thứ mĩ miều được bày ra, phơi ra để phục vụ cái tâm hồn ngôn tình của phái đẹp. Thế nhưng, đừng vội mắng Dầu viết bậy, kiểu gì cũng có chị em sập bẫy. Bởi phụ nữ từ lúc sinh ra, bản thân họ được mặc định là phái yếu, thế nên cái khao khát nhất của họ là mạnh mẽ. Tất nhiên, bạn cũng có hiểu rộng mạnh mẽ ra là độc lập, tự tin hay đủ thứ lằng bà nhằng khác, nhưng chắc chắn là không muốn mình yếu đuối. Do đó khi bạn viết về cái gì có thể khiến họ tự tin hơn, thì chẳng khác nào gãi vào Ổ NGỨA của họ cả. Câu chuyện bán SON cũng đi theo hướng đó. Và xét cho cùng, phái đẹp chắc cũng sẵn sàng “chịu lừa”, bằng chứng là sự nổi tiếng như cồn của Coco Chanel. 
Thế nhưng, một thỏi son liệu có tác dụng THẦN THÁNH đến thế hay không? Tự tin, hạnh phúc và sự mạnh mẽ của người phụ nữ??
Công ty Dầu hân hạnh tài trợ  bức ảnh này ^^
Mình thử nói về chuyện tự tin trước nhé.
Năm bạn Dầu 5 tuổi, ngoài chuyện sáng nay ăn gì để đến lớp, khóc ỉ ôi mỗi khi đến trường, thậm chí là trốn cả học, thì SON hình như chẳng có đất trong bộ não nhỏ thó của bạn Dầu. Thế nhưng, bạn ý vẫn tự tin đứng múa hát trước lớp, vẫn rộn ràng đứng giữa một đám bạn con nít của mình, hùng hồn kể về chuyện này chuyện kia. Vậy là chúng ta ồ lên một đoạn: Đâu cần SON, đứa trẻ 5 tuổi vẫn đầy tự tin trong cuộc sống của nó.
Lên đến trung học, son chắc đã vào được từ điển của não bộ, thế nhưng vẫn chưa ai đủ mua hay dùng cả. Ít nhất là thời của bạn Dầu là vậy. Và các bạn biết không, trong lần kỉ niệm 20 -11, bạn Dầu lại lần nữa hùng hồn đứng trước khán đài, gào lên ẦM Ĩ một bài hát gì đó (không nhớ tên) để đại diện cho lớp đi thi văn nghệ. Lúc đó, chẳng cần SON, ta vẫn tự tin ngời ngời.
Rồi khi lên đại học, đi làm hay nhiều năm về sau nữa của cuộc đời. Bạn biết đến son, bạn tô điểm cho đôi môi bằng những màu son khác nhau thì cũng là lúc, bạn nhận ra rằng: À, mình ĐẸP hơn khi tô son. Thế nhưng, có biết bao nhiêu cô gái son tràn môi mà không thể mở miệng trả bài thuyết trình, bao nhiêu cô gái môi hồng chúm chím nhưng chẳng thể thốt ra quan điểm cá nhân trong môi trường làm việc???
Vậy mới nói, mua một thỏi son rồi quẹt quẹt lên môi vốn chẳng khiến người ta TỰ TIN lên được như mấy chị mấy anh bán hàng vẫn nói. Tự tin đến từ bên trong mỗi cá thể khi họ đủ trí tuệ và sự hiểu biết. Quan trọng nhất là khi, họ dành đủ TÌNH YÊU cho chính BẢN TH N MÌNH.
Hãy nhớ rằng, một thỏi son không cho được sự tự tin, nhưng sự tự tin sẽ đến từ một người phụ nữ biết mua một thỏi son để khiến bản thân mình đẹp lên mỗi ngày