Mùa Noel gần kề rồi, bài viết này mình sẽ châm một chút giai điệu hạnh phúc để các bạn tin tưởng vào tình yêu hơn nữa nhé^^
"- Làm gì có người xa lạ nào lại dành sự yêu thương cho bạn mà không có mục đích?"
"- Bạn sẽ chẳng thể thấy điều gì thực sự quan trọng bằng mắt thường. Trái tim mới là nơi nhìn thấy rõ nhất” – trích Hoàng Tử Bé.
Dạo gần đây đi dạy mình thấy suy nghĩ của một số bạn trẻ khác với xưa quá, dường như có quá nhiều bạn không còn tin tưởng về sự chân thành trong tình yêu nữa. Bởi lẽ, nó giống như một làn gió nhẹ nhàng qua trái tim, dễ dàng bị gió đời làm lu mờ cùng với nỗi sợ tổn thương từ những lần vấp ngã. Quả thực, tình yêu không phải lúc nào cũng dễ dàng, và nhiều người tìm kiếm những lý do thực dụng hơn đơn thuần xuất phát từ trái tim mộc mạc. Nhưng mình luôn nghĩ rằng: "Khi bạn sống chân thành và chung thủy, đến trời đất còn yêu thương bạn huống chi là con người."
Gần đây mình có đọc một câu nói rất hay, đại loại như thế này: Sẽ có người khôn khéo hơn bạn nhưng sự chân thành của bạn vẫn tốt đẹp hơn. Sẽ có người tài giỏi hơn bạn, nhưng sự đơn thuần của bạn vẫn đáng giá biết bao. Đừng nghĩ về những khuyết điểm của mình mà bỏ qua những gì mình đang có." Tình yêu cũng vậy, khi bạn sống chân thành như một đóa hoa không cần khoe sắc thì mọi điều tốt đẹp sẽ tự nhiên đến. Đừng để nỗi sợ tổn thương hay mặc cảm tự ti làm bản thân e ngại, bởi những gì xuất phát từ trái tim luôn chạm đến trái tim đó ^^
Trong cuộc sống, không điều gì đẹp đẽ và bền lâu hơn việc giữ vững sự thủy chung cùng một tấm lòng tử tế. Khi bạn sống một cách chân thật, yêu thương và hoan hỉ với cuộc đời, trời đất và người xung quanh cũng sẽ đáp lại bạn bằng những điều xứng đáng. Người ta hay sợ đau thương khi đặt trọn niềm tin vào người khác, nhưng sự sợ hãi không nên là lý do để đóng cửa trái tim mình. Hãy sống với tất cả niềm tin và giá trị chân thực, rồi bạn sẽ gặp đúng người hiểu và trân trọng bạn mà thôi :3
Anw, mình luôn có một câu nói tâm đắc trong tình cảm đó là: "Người thủy chung là kẻ gieo hạt, tin rằng cây sẽ lớn lên ngay cả khi họ chưa thấy hoa nở. Vì thế mà mình nên yêu thương thật trọn vẹn, để cuộc đời là khúc giao hưởng của tin tưởng và bình yên, của những tháng ngày sẽ đón nhận thành quả sau này nhé" ^^
2 năm rồi mới viết lại, nhưng bản thân sẽ ráng dành thời gian viết nhiều hơn nữa