Chân dung MacBook Pro 2020: mức giá, ngày phát hành, cấu hình, thiết kế

MacBook 2020 là tâm điểm thu hút nhiều sự chú ý cộng đồng khi có nhiều tin đồn xung quanh laptop này.   
Năm 2016, Apple thay đổi thiết kế bàn phím cắt kéo thành bàn phím cánh bướm gây nên nỗi ám ảnh người dùng. Không thể phủ nhận những ưu điểm của loại bàn phím này nhưng loại bàn phím này rất dễ bị kẹt do bụi bẩn, vụn bánh. 
MacBook Pro 2020
Cuối cùng, sau bao năm, Apple đã quyết định trang bị bàn phím cắt kéo Magic cho dòng MacBook Pro 16 inch. Bàn phím Magic không chỉ giải quyết những vấn đề của bàn phím cánh bướm mà còn có nhiều cải tiến mới. Vì vậy, MacBook Pro 2020 được cho rằng cũng được trang bị bàn phím cắt kéo như vậy. 
Dưới đây là tổng hợp những thông tin về MacBook Pro 2020 bao gồm ngày phát hành, cấu hình, mức giá, thiết kế....
Ngày phát hành và mức giá MacBook Pro 2020
Hiện nay, hãng Apple vẫn chưa tiết lộ thông tin mức giá cụ thể nào của dòng MacBook Pro sắp ra mắt. Tuy nhiên, giống như các dòng MacBook Pro trước, Apple có thể giữ nguyên mức giá hoặc giá sẽ chênh lệch một chút. 
MacBook Pro 2020
Dù màn hình lớn hơn một chút so với MacBook Pro 16 inch 2019 nhưng giá khởi điểm vẫn giữ mức 2.399 USD (= 55.669.994 VND). Đồng nghĩa, mức giá của phiên bản cơ bản mẫu MacBook Pro 13 inch năm nay có thể vẫn là 1.299 USD (= 30.143.944 VND).
Theo nguồn tin tin cậy, dòng MacBook Pro được phát hành đầu tiên vào đầu năm nay là MacBook Pro 13 inch với bàn phím cắt kéo Magic và CPU Intel thế hệ thứ 10 cải tiến. Phiên bản cập nhật của MacBook Pro 16 inch sẽ được phán hành trong quý 3 hoặc quý 4. Ngoài ra, MacBook Pro 14 inch chưa rõ ngày phát hành. 
Thiết kế và thông số kỹ thuật của MacBook Pro
Thiết kế vỏ nhôm sang trọng unibody của MacBook Pro sẽ không có nhiều sự thay đổi trong năm nay. Tin đồn cho rằng MacBook Pro 13 inch có thể thay đổi một chút về phần cấu hình vào năm 2020.   
Ngoài ra, nhiều thông tin cho rằng MacBook Pro sẽ được trang bị màn hình mini-LED. Màn hình này không chỉ cải thiện độ tương phản, mức độ màu đen, tăng mức độ sáng cao hơn, giảm viền bezel, diện tích hiển thị lớn hơn.
MacBook Pro 2020
Trước đây, màn hình mini - LED được dự đoán hoàn thiện vào quý 4 năm 2020 hoặc quý 1 năm 2021. Tuy nhiên, nhiều tin đồn cho rằng có thể việc hoàn thiện sớm hơn dự đoán. Đương nhiên, bàn phím cắt kéo Magic sẽ có trong dòng MacBook Pro năm nay. 
Về CPU, nhiều người cho rằng MacBook 13 inch được trang bị bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 10 Ice Lake. MacBook Pro 16 inch vẫn sử dụng bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 9 như thế hệ tiền nhiệm nhưng hệ thống tản nhiệt được cải thiện, tăng hiệu năng của máy.
Được biết, có bằng chứng cho thấy MacBook Pro được hỗ trợ AMD APU (Bộ xử lý tăng tốc) trong mã macOS Catalina. Điều này cho thấy có khả năng trong tương lai Apple sẽ sử dụng bộ vi xử lý AMD thay vì Intel. Đây là một bước cải tiến lớn của MacBook Pro khi khả năng của các chip 4000- series mới của AMD đầy hứa hẹn. 
MacBook Pro 2020
Cũng có nguồn tin cho rằng Apple đang dự tính dùng cấu trúc ARM tùy chỉnh nhưng rất ít khả năng hơn. 
Những điều mong muốn MacBook Pro sẽ có
Bàn phím thoải mái: Theo như dự đoán, bàn phím cắt kéo Magic sẽ được trang bị trong mọi MacBook từ 2020.
Giữ nguyên mức giá (hoặc thấp hơn): Giữ nguyên mức giá của dòng MacBook Pro mới là những gì người dùng mong muốn. Thông thường, MacBook Pro có mức giá cao hơn các sản phẩm laptop chạy Windows, nằm trong phân khúc cao cấp. Vì vậy, sẽ là tin vui nếu Apple không tăng giá khởi điểm dòng MacBook Pro 2019 này.  
Màn hình 4K: Đối tượng MacBook Pro thường hướng đến là các chuyên gia sáng tạo, designer,.... Do đó, dòng MacBook Pro luôn có phiên bản màn hình độ phân giải cao hơn. Nhiều người sẽ thích thời lượng pin dài khi sử dụng màn hình 1080p. Tuy nhiên, nếu không trang bị màn hình độ phân giải 4K, MacBook Pro sẽ thua kém so với nhiều đối thủ cạnh tranh khác.  
Face ID: Tính năng Face ID đã được trang bị trở lại với iPhone X và có lẽ MacBook Pro cũng nên sở hữu công nghệ này. Touch ID được bố trí bên ngoài Touch Bar của MacBook Pro 16 inch sẽ mang đến trải nghiệm thoải mái hơn. Điều này có khả nảng xảy ra cao vì Apple đã đi đầu trong công nghệ nhận diện khuôn mặt những năm gần đây.
Wi-Fi 6: Một loạt các tùy chọn hỗ trợ chuẩn không dây được tung ra thị trường vào năm ngoái và giá của một số bộ định tuyến Wi-Fi 6 tốt nhất có xu hướng giảm. Hy vọng, với tuổi thọ và mức giá của MacBook Pro, sẽ rất tuyệt vời nếu MacBook Pro hỗ trợ Wi-Fi 6 trong tương lai. 
Dịch và biên tập: Thu Hà (Kalzen Media & Laptop Điệp Linh)