Có những câu hỏi chúng ta cần được suy nghĩ cách chính chắn, tuy tôi không ngạo mạn, nhưng tôi đoan chắc cách trả lời của tôi là đúng (nhưng vẫn chỉ là chung chung và không chi tiết).
+Con người do đâu mà có?
Ta do Thượng Đế tạo ra.
+Vì sao con người lại có mặt trên đất? Để làm gì?
Ta sống trên đất là do thánh ý của Chúa. Ta sống để vinh hiển Chúa, làm Chúa được ngợi khen, hoàn thành ý nguyện của Chúa trên chúng ta.
+Tại sao con người lại chết?
Tổ tiên chúng ta đã phạm tội, không nghe lời Chúa. Nên hậu quả của tội lỗi là chết.
+Chết rồi ta sẽ đi đâu?
Người chưa tin Chúa sẽ xa cách mặt Chúa mãi mãi. Người tin Chúa sẽ ở với Chúa đời đời.
+Tin Chúa để làm gì?
Tin Chúa để được Chúa cứu khỏi tội lỗi, hòa thuận với Chúa, vâng phục Chúa trong mọi sự.
+Tại sao con người lại khổ?
Vì chúng ta đang sống trong tội lỗi, sống vì chính mình, không vâng phục Chúa.
+Chúa là ai?
Chỉ có một Đức Chúa Trời hằng sống, vô hạn, Ngài là Đấng Tạo Hóa;
Đức Chúa Trời là Đấng vinh hiển, thánh khiết, yêu thương, nhơn từ, công chính, thành tín, và quyền năng tuyệt đối, đáng được muôn loài thờ phượng và tôn vinh;
Ngài là Đức Chúa Cha, Đấng tự hữu, hằng hữu, toàn thiện, toàn mỹ, vô thủy vô chung.
Đức Chúa Jesus Christ là Ngôi Hai Đức Chúa Trời, đồng thể yế, đồng quyền, đồng đẳng, hằng hữu với Đức Chúa Cha;
Đức Chúa Jesus Christ là Đức Chúa Con, được thai dựng bởi Đức Thánh Linh qua trinh nữ Ma-ri ( không người nào được thai dựng như vậy);
Ngài là Đấng Thần Nhân, tức là Đức Chúa Trời trọn vẹn và cũng là Con người trọn vẹn, thánh khiết, vô tội tuyệt đối, là Cứu Chúa duy nhất của nhân loại.