NGÀY XƯA CÓ 1 CÁI NỆM HƠI...
Đối với những ai mê đi du lịch, Airbnb là 1 phần không thể thiếu của chuyến đi, là nhà của 1 người hoàn toàn xa lạ nhưng lại sẵn sàng mở rộng cửa đón mình, với giá cả rẻ hơn khách sạn từ 30-50%. Du khách có thể book từ một căn phòng riêng cho đến căn hộ, villa, du thuyền, lâu đài, thậm chí là nhà ở trên cây.
Câu chuyện của Airbnb bắt đầu từ tháng 10 năm 2007 tại San Francisco, nơi mà 2 người bạn cùng phòng Brian Chesky & Joe Gebbia không có đủ tiền trả tiền thuê nhà. Họ đã nảy ra ý tưởng mua 1 cái nệm hơi (airbed) đặt trong phòng khách & cho khách thuê lại, có kèm ăn sáng (breakfast) là ngũ cốc đơn giản, chủ yếu để kiếm thêm chút tiền mỗi tháng. Đến tháng 2 năm 2008, Nathan Blecharczyc tham gia vào nhóm & lập nên website airbedandbreakfast.com vào tháng 8 năm 2008. Họ bắt đầu có những khách hàng đầu tiên vào mùa hè 2008, khi khách đến tham dự Hội nghị Thiết kế Công nghiệp (Industrial Design Conference) không tìm được khách sạn để trú chân.
Để có vốn vận hành website, họ đã cho ra đời các hộp ngũ cốc phiên bản đặc biệt tên “Obama O’s” & “Cap’n McCains”, dựa theo tên của 2 ứng cử viên Tổng thống Barack Obama & John McCain. Chỉ trong vòng 2 tháng, 800 hộp với giá $40/hộp đã bán hết veo, mang lại cho công ty hơn $300 000 vốn đầu tư. Công ty bắt đầu được Y Combinator để ý & đầu tư thêm $20 000 cũng như đào tạo thêm cho họ. Sau chuyến đi New York để quảng bá website đến khách hàng tiềm năng, khi quay về San Francisco họ đã thuyết phục thành công thêm vài nhà đầu tư bờ Tây Mỹ. Tháng 3 năm 2009, website có được 10 000 người sử dụng, 2 500 tin đăng, & đổi tên thành airbnb.com. Đến nay Airbnb đã trở thành mạng lưới cho thuê nhà lớn nhất thế giới với hơn 200 triệu khách du lịch, hơn 3 triệu tin đăng ở 65 000 thành phố trên 191 quốc gia.
Thành công vang dội của Airbnb đến từ 1 ý tưởng đơn giản từ 1 cái nệm hơi rẻ tiền, nhưng nó giải quyết được rất nhiều vấn đề cho thị trường:
- Guest (người thuê/khách) muốn tìm được chỗ trú chân đáng tin cậy với giá tốt nhất
- Host (người cho thuê/chủ nhà) muốn tối ưu hóa hiệu suất sử dụng phòng
Ngoài ra Airbnb còn luôn quan tâm bảo vệ quyền lợi của cả 2 bên:
- Guest: không lo bị hủy booking (vì host sẽ bị phạt tiền & không được danh hiệu Superhost trong quý đó), nếu đến nơi thấy nhà quá tệ có quyền từ chối không ở & được hoàn tiền, được chấm điểm & đánh giá host.
- Host: được hỗ trợ chụp hình nhà miễn phí để đăng tin trên Airbnb, nhận tiền thuê 1 ngày ngay sau khi guest check in, được chấm điểm & đánh giá guest, được đền bù thiệt hại nếu guest làm hỏng hoặc lấy cắp đồ đạc trong nhà, được trao tặng danh hiệu Superhost mỗi quý nếu thỏa các tiêu chí thể hiện sự hiếu khách của Airbnb.
Với Airbnb, mối quan hệ host & guest được xây dựng dựa trên lòng tin & sự tử tế. Có lần tôi book 1 căn hộ Airbnb ở Hamburg (Đức) vào dịp cuối tuần thì host vẫn để nguyên đồ đạc của cô ấy, không sợ tôi lấy. Lần khác tôi book 1 căn hộ ở Bangkok (Thái Lan) thì được host cho mượn 1 cái cũi em bé mới vừa mua ở siêu thị về. Được host tin tưởng & đối xử tử tế như vậy nên khi trở thành host, vợ chồng tôi luôn cố gắng mang lại cho guest của mình trải nghiệm tuyệt vời nhất. Nhờ được khách thương nên từ khi khai trương cách đây 6 tháng, 10 phòng Airbnb của chúng tôi luôn kín khách & Airbnb đã trao cho chồng tôi danh hiệu Superhost 2 quý liền. Ngoài ra, chúng tôi còn được làm quen với rất nhiều con người thú vị từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có cả phi công Vietjet Air, giám đốc sản xuất Adidas, luật sư, huấn luyện viên Yoga, đầu bếp…
Câu chuyện của anh, chị host: Quế Lâm