Giới thiệu một chút về bản thân tôi:
Tôi là một thằng con trai năm nay mới 18+,
Cũng đã đỗ đại học và hiện tại là sinh viên năm hai của một ngôi trường khá đặc biệt( công ty X :)) ).
Đây là bài viết đầu tiên của tôi trong chuỗi bài viết chia sẻ về những gì tôi đã trải qua từ thời học sinh lên sinh viên . Những bài viết này tôi viết ra với một sự tự do mà chẳng theo quy tắc nào cả và đây cũng chỉ là những lời tâm sự của tôi với chính mình.
Đôi chút về thời trẻ thơ của tôi:
Tôi sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học các chị tôi đều được học khá cao (đây cũng điều tự hào của ba, mẹ tôi), bởi thế ngay từ nhỏ tôi đã cảm thấy thật sự thất bại khi chẳng được giấy khen vào cuối năm học. Nhưng điều đó thật sự xảy ra khi tôi còn là cậu bé 7 tuổi, lễ tổng kết năm đó tôi về nhà mà chẳng thể ngẩng mặt lên nổi chả dám đối diện với bất cứ ai trong gia đình cả.... Và rồi tôi chả nhớ rõ sao mình có thể qua được khoảng thời gian đó và mọi thứ bắt đầu nở hoa từ năm tôi 8 tuổi. Tôi có những thành công nho nhỏ cũng được tham gia những giải toán cấp trường(nhưng hông có giải :) ) rồi giấy khen cuối năm. Mọi thứ cứ thế trôi qua như vậy mà chẳng có gì đáng nổi cộm nên nữa cho đến khi tôi bước vào năm lớp 5, tức là 10 tuổi. Tôi trở thành gương mặt nổi của trường ( kiểu nhắc tới ai cũng biết ), tôi nhận được sự tin tưởng và ưu ái của giáo viên mà trước giờ chưa từng có. Rồi tôi cũng dự định ứng tuyển vào một trường chuyên cấp hai, tôi rất tham khảo rất nhiều từ gia đình minh và mọi người có vẻ như không ai muốn tôi học ở đó lắm( chắc là do điều kiện gia đình lúc đó) mặc cho giáo viên chủ nhiệm của tôi khuyên tôi nên vào đấy để có điều kiện phát triển hơn. Rồi điều gì đến cũng đến thôi tôi quyết định học tại một trường cấp hai của địa phương.......Bắt đầu hành trình mới
Thế là hết cấp một cũng khá dữ dội với tôi mẩu chuyện bên trên chỉ là hành trình học tập của tôi bên cạnh đó là chuyện về sự phát triển của tâm sinh lý tôi lúc đó điều đó cũng thật tuyệt vời với tôi. Tôi hẹn trong một bài viết khác kể về chuyện này, trước tiên trong chuỗi bài này tôi muốn chia sẻ về hành trình học tập của tôi hơn :)
Phát triển bản thân
/phat-trien-ban-than