Dạo gần đây mình đã nhận thức rất rõ về việc mình cô đơn. Mình là một du học sinh sống xa nhà. Có lẽ đấy cũng đã là một trong những nền tảng khởi nguồn cho nỗi cô đơn trong lòng mình. Hơn nữa, mình là một đứa sống khá độc lập và tách gia đình vì vậy bao nhiêu khó khăn đổ lên đầu mình cũng chưa một lần kêu than với bố mẹ vì sợ bố mẹ lo lắng cho mình. Nhưng không chỉ có vậy, dạo gần đây, mình gặp rất nhiều vấn đề với những người bạn của mình. Mình thậm chí còn sụp đổ tới mức mà giờ mình đã không thể thân thiết với bất kì một ai trong số họ nữa. Mặc dù đi cùng họ nhưng mình chẳng còn thấy thoải mái hay bớt nỗi cô đơn nữa. Mà nỗi cô đơn trong lòng lại càng dâng lên sau khi gặp họ. Mình cũng chẳng có lấy một mối quan hệ yêu đương. Ở đất nước mà cái đẹp được coi trọng thì những đứa được coi là xấu như mình cũng chẳng có cơ hội để có được tình yêu. Vì vậy mà lắm lúc mình muốn có một ai đó ở bên để an ủi mình, để lắng nghe mình sao mà khó khăn đến vậy.
Và có lẽ lúc mình cảm thấy cô đơn nhất là khi mình gục ngã hay mình thất bại thì chẳng có một ai ở bên cạnh để chia sẻ với bản thân mình. Hay là khi mình gặp những stress trong cuộc sống nhưng khi chia sẻ với nhầm người thì lòng mình vẫn trống rỗng và mơ hồ. :(
Mình lười nhắn tin. Mình cũng chẳng hiểu tại sao? Nhưng đối với mình việc nhắn tin qua messenger hay gọi điện khiến cho mình cảm thấy thực sự không thoải mái. Mình có lẽ nên sinh ra ở thế hệ tối cổ khi mà con người ta không biết công nghệ là gì và chỉ có thể giao tiếp bằng việc gặp trực tiếp nhau. Mình thực sự thích điều đó. Mình thích những cuộc trò chuyện trực tiếp với những nội dung sâu sắc để mình có thể đi sâu vào tâm hồn của mình cũng như đối phương. Nên với mình việc dùng điện thoại nhắn tin vừa tốn thời gian lại vừa rất bề mặt. Thường mỗi lần ai đó nhăn mình sẽ ghi âm lời mình nói hoặc hỏi họ có thể gọi được không? :( Mình cũng luôn thắc mắc là thực sự việc nhắn tin nhiều như thế có thể khiến cho con người cảm thấy không cô đơn không? (Mình hy vọng bạn hãy cho mình biết câu trả lời của bạn với) Liệu messenger, facebook hay các app hẹn hò có thực sự thực hiện được mục đích kết nối mọi người như mục đích vốn lẽ của nó. Với mình thì không.
Mỗi lần mình cảm thấy cô đơn, mình thường dùng điện thoại đến tối đêm khi mình cảm thấy mệt rồi mình sẽ ngủ. Thường thì mình cứ lướt xem các vid ngắn trên facebook và lướt facebook một cách thả trôi. Thế nhưng sau khi nằm hàng tiếng đồng hồ trên giường với Facebook, Instagram hay Youtube, bỏ điện thoại xuống, mình vẫn cảm thấy cô đơn với chính bản thân mình. Đối với những app hẹn hò, thi thoảng cô đơn mình lại tải về lướt được vài người thì mình lại chán và xóa chúng luôn. Mình cảm thấy việc tìm một mối quan hệ qua một cái app là một điều vô cùng tồi tệ. Mình rất hy vọng mối quan hệ của mình nên là sự bắt nguồn của sự hiểu biết thấu hiểu lẫn nhau trên thực tế tương tác chứ không phải qua vài dòng chat trên các apps hẹn hò. Thường mỗi lần mình dùng chúng xong mình đều làm thấy trống rỗng và càng cô đơn hơn. Lúc mình bận thì có lẽ sự bận rộn nhấn chìm sự cô đơn trong mình nhưng lúc mình ít bận hơn hoặc lúc gặp vấn đề trong cuộc sống thì sự cô đơn lại cứ hiện lên như một bóng ma chập chờn chuẩn bị tấn công mình vậy.
Nhiều người khuyên rằng bạn phải sống tốt với bản thân bạn hiện tại thậm chí bạn đang một mình độc thân. Nhưng thực sự mình vẫn chưa bao giờ cảm thấy vui thực sự khi mình ở một mình. Mình cũng không hiểu thế giới của những người "một mình vẫn vui" có hình dạng như thế nào. Nhưng mình cũng đang cố gắng để đi tìm các mối quan hệ bạn bè mới (vì các mối quan hệ bạn bè hiện giờ làm mình cảm thấy rất mệt mỏi và áp lực) và chịu khó kết nối nhiều hơn với gia đình nhưng mình cũng chẳng biết bao giờ mình mới vượt qua được bóng đen của sự cô đơn này. Hy vọng mọi người đọc bài viết này và cho mình những ý tưởng để mình có thể đồng hành cùng sự độc thân này.
Cảm ơn mọi người vì đã đọc đến đây nhé ~