Nhân tiện gần đây em đọc được 1 bài về cần sa trên này, em cũng muốn viết 1 bài về luận điểm cá nhân của việc hút cần sa ( thôi viết là hút cỏ cho tiện vậy ) . Ai đọc thích thì comment nhưng đừng chửi bới hay cãi nhau , gây war nhé . Mất công em lại phải xóa đi :D 

 Chắc các bác ở đây đều đã biết, xưa đi học cấp 1 lúc nào cũng có cái banner to tướng treo ở tường đại loại :" Đẩy lùi ma túy khỏi văn hóa học đường " gì gì đó . Trong sách Đạo Đức cũng có ghi đủ các thể loại ma túy nên tránh ( có cần sa nhé ) . 

Em nghe theo tôn chỉ đó nên thành ra là lúc nào cũng nghĩ nên tránh xa việc hút cỏ càng xa càng tốt :D Nhưng mọi thứ đã thay đổi năm lớp 11 

Năm đó , lớp em tổ chức đi thăm quan ở Hạ Long. Cả lũ con trai lớp em xúm vào, họp , chửi nhau , cãi nhau .......... Và rồi cuối cùng đi đến kết luận là :" Đến hôm thăm quan đồ ăn không có cũng được, nhưng phải có cỏ để hút =)))) . "   Và sau đó em đã bị 12 vote đi mua cỏ cho chúng nó. 

Ôi các bác có tưởng tượng được 1 thằng cả đời đến cái điếu cày còn không dám cầm ( lúc đó chưa hút thuốc lào hehe ) mà phải đi mua cỏ cho cả lũ con trai thì tâm lý nó thế nào  =))))))))

12h trưa học xong, phải chạy ra bãi gửi xe sau trường để thằng dealer lớp bên cạnh bán cho tổng cộng 6 điếu cỏ ( hồi đó mới hút bị nó lừa 50k / việt ép toàn keo chó các bác ạ ) . Cái cảm giác lúc đứng đợi nó là cảm giác có một không hai lần đầu em được trải nghiệm . Nó như kiểu là chỉ cần 1 ai đó nhìn thôi cũng đủ làm mình giật hết cả mình . Mồ hôi mồ kê toát ra nhễ nhại mặc dù hôm đó là 1 mùa đông lạnh lẽo =))))))))) 

15' sau, thằng dealer xuất hiện và mang theo 6 điếu cỏ . Đếm đi đếm lại chục lần xem có đủ không ( trách nhiệm nặng nề mà ) . Deal . Thanh toán và mang về nhà. 

Cuối cùng thì ngày đó đã đến, ngày hôm thăm quan. 12 mạng con trai, thằng nào cũng háo hức. Nhưng không phải háo hức vì được đi chơi, mà háo hức vì chỉ mấy tiếng nữa thôi, cả lũ sẽ có được 1 trải nghiệm bất hợp pháp đầu tiên trong đời =)))))))))). 

Cảm giác hút hơi đầu tiên vào và chẳng có gì xảy ra , tiếp tục 2 hơi, 4 hơi mà vẫn chẳng có gì xảy ra khiến em hơi thất vọng một chút. Và em đã làm 1 điều mà em nghĩ là khá sai lầm, đó là bóc nốt 1 điếu còn lại ra và ăn =)))))))))

ĐÚng rồi đó, ăn hết nguyên 1 điếu như ăn 1 thanh chocolate ý , bỏ vào mồm, nhai  và nuốt ý =)))))

Và ngày hôm sau em đã biết thế nào là tới bến luôn. Đầu óc thì ong ong lên như say xe ,nói năng thì lung ta lung tung, cứ cười ầm cả lên mặc dù cả lớp đang đi thăm quan 1 cái hang động chán òm ????????????   Vậy nên sau lần đó, em đã hứa cả bản thân là sẽ không hút cỏ thêm 1 lần nào nữa vì em bị lầm tưởng giữa hiệu ứng ăn và hút. Em nghĩ hút như thế sẽ vô cùng mệt và kéo theo 1 đống phiền toái. 

Có lẽ em sẽ bình yên , làm 1 chàng trai ngoan đến hết cuộc đời này  . Nhưng em đã lầm,ngày em nhập học Đại học, em mới biết , lớp Đại Học toàn stoner dày dặn luôn =))))))))

Và sau đó em đã hút thường xuyên. Ban đầu em chỉ hút để ăn uống, nói chuyện cho vui vẻ, tụ tập cuối tuần. Nhưng dần em nhận ra em đang lãng phí rất nhiều tiềm năng của cần sa . Ví dụ như cần sa có thể giúp mình tập trung và khiến suy nghĩ kết nối với nhau 1 cách có hệ thống một cách đáng ngạc nhiên. 

Ví dụ như việc làm luận án tốt nghiệp . Em xin phép bí mật việc em học ở đâu và làm gì để tránh nằm vùng :D (ai mà biết được, nhỡ có người quen đọc được thì sao. Nhưng hiện tại em đã tốt nghiệp và đang đi làm ) . Em chỉ có thể tiết lộ em đã từng học ở 1 khoa quốc tế của Pháp nhưng học ở VN . 

Chắc nói đến đây, rất nhiều bác suy nghĩ :" khoa quốc tế chỉ có đóng tiền xong chơi, khoa quốc tế thì toàn tiền , vân vân mây mây " . 

Yeah, đúng rồi đó =)))))) Nó là cơn ác mộng mang tên tiền . Dịp gì cũng tiền, cái gì cũng tiền, lợi ích của học sinh cũng phải có tiền ra để đảm bảo . Và dịp làm luận án tốt nghiệp là 1 dịp lớn để câu tiền. 

Mỗi 1 học sinh/1 bài luận án . Có thể thuê, nhưng với mức giá trên trời ( hơn chục, với em là trên trời rồi ) . Trong khi các bạn cố gắng xoay sở tiền để mua bài, thì em xin mẹ em 500k để mua 2 gói cỏ Thái . Em đã nghĩ :" Hay là mình thử vừa hút cỏ vừa làm bài. " 

Và em đã có được 1 kết quả đáng ngạc nhiên . Một thằng lười 4 tháng viết được 10 trang luận án, vậy mà trong 2 đêm, em nghiên cứu về marketing, các chiến lược ,....... để hoàn thành nốt 15 trang luận án còn lại. Tổng cộng là 25 trang luận án . Còn 1 ngày cuối đến nhà thằng bạn làm Powerpoint . Và bài của em đạt 13 điểm, cao thứ nhì trong số những thằng không mua bài !!! 

Qua câu chuyện trên, em đã tự đặt với mình 1 câu hỏi :" Liệu cần sa có đáng bị xếp vào danh mục ma túy cần bài trừ không " trong khi thực tế nó đáng được tôn trọng hơn . Có 1 lần em xem phóng sự của VTV hẳn hoi, có 1 bình luận viên người VN  ở Mỹ đã trả lời 1 câu hỏi về việc hợp pháp hóa cần sa mà em nghĩ là vô cùng đúng và cũng vô cùng thug life ( vì nó là cái chuyển động 6h trên VTV3 thì phải , nếu em nhớ k nhầm ) . Đó là :" Theo tôi, việc hút cần sa trong thời điểm hiện tại, gần như là quyền tự do cá nhân của mỗi người chứ không còn là việc ảnh hưởng tới xã hội,cộng đồng nữa rồi " ( 1 like cho bác phóng viên \m/ ) . Bố mẹ em cũng đã phát hiện ra việc em hút cần sa, nhưng may mắn là mẹ em đồng ý cho nhưng phải hạn chế :D :D . Qua câu chuyện trên, em cũng mong nhận được comment của mng trả lời câu hỏi do em đặt ra ( ngay ở tittle đó ạ ) để tham khảo. Thiết nghĩ chúng ta cũng nên làm việc gì đó để ủng hộ việc hợp pháp cần sa ở VN ( mặc dù ngày đó còn rất xa, nhưng còn hơn là dậm chân tại chỗ, phải không nào ???? ) . Ai cũng biết hút cần sa không dẫn đến cửa tử, chỉ dẫn đến cửa hàng ăn thôi mà :D :D . 

 Cám ơn mọi người đã dành thời gian đọc, và mọi người hãy tôn trọng quan điểm của em, cũng như của mọi người . Đừng vào đánh giá hay gây war cãi nhau. Em xin cám ơn :D :D