Cần lời khuyên về Quan hệ anh em, chị em ruột
Mọi người cho em hỏi là anh em, chị em ruột trong nhà mà không thân thiết nhau thì có phải chuyện lạ thường không ạ ? Nếu tính cách...
Nếu tính cách và lối sống khác nhau hoàn toàn, ở cạnh nhau là thấy khó chịu, đã nói ra rồi nhưng bên kia không thay đổi thì nên im lặng hay bùng nổ thêm nhiều nhiều lần nữa ạ ?
Tình trạng của em bây giờ là chán không buồn nói luôn nhưng để mà bơ đi và vui vẻ ý thì em không làm được. Sống chung như thế khó chịu lắm. Hãy cho em một lời khuyên. Thương nhất bố mẹ em thôi.

Tragtrag

Anh chị em ruột trong nhà thường không thân thiết kiểu tâm sự trên trời dưới đất đâu bạn à, theo mình thấy là như thế.
Có thể kéo nhau ăn uống đi chơi nhưng thân thiết kiểu chuyện gì cũng tâm sự là ko có. Và trường hợp ruột thịt nhưng trái tính và ghét nhau như chó mèo ko phải là hiếm. Do nhiều nguyên nhân.

LittleGiddyTeddy
vâng em cũng quen nhiều người anh em ruột thịt không thân thiết nhưng bố mẹ em thì khăng khăng là không có trường hợp đấy trên đời và chỉ có nhà em mới như vậy :)))))

Nghiêng
ôi giống quá, làm sao đây T.T

Hoàng tử
Bên kia không thay đổi thì bạn thay đổi. Còn không thì chờ đến khi tự lập rồi sẽ sống riêng thôi.

LittleGiddyTeddy
Em cảm ơn ạ. Nhiều khi ở chung không ở được nhưng ra riêng tự dưng lại thân hơn :))))

Shunnii
Mình và anh trai tính cách và lối sống cũng khác nhau. Để bảo là thân thiết cái gì cũng quan tâm chia sẻ thì càng không. Nhưng người thân không có nghĩa là phải thân thiết kiểu ấy và không thân thiết không có nghĩa là không yêu thương nhau. Tình thân rất đặc biệt, giống như chính bạn chán không buồn nói nhưng để mà bơ đi và vui vẻ thì không làm được, nghĩa là vẫn quan tâm. Bạn là người rõ câu chuyện của bạn nhất, bạn sẽ làm điều đúng đắn theo trái tim bạn bảo bằng tình yêu gia đình của bạn. Chúc bạn sẽ sớm giải quyết vấn đề.

LittleGiddyTeddy
em cảm ơn chị ạ. Em và bố mẹ đã nhiều lần góp ý nhưng người ấy vẫn không thay đổi nên em chán không muốn nói hơn nữa. Em không muốn bố mẹ buồn vì đẻ đc 2 đứa con mà lại hay cãi nhau. Em giữ im lặng vì biết nói ra như nước đổ lá khoai và nói ra sẽ làm không khí gia đình căng thẳng. Nhiều khi bế tắc lắm và chỉ muốn bùng nổ.

Shunnii
Ừ, con người sống có gia đình, bạn bè nhưng trên hết mỗi người vẫn là những cá thể riêng biệt. Yếu tố quyết định vẫn là tự thân và tự chịu trách nhiệm. Theo mình thì lời qua tiếng lại vẫn tốt hơn là không có lời nào. Im lặng làm ngơ là những thứ rất dễ gây ra hối hận về sau. Không có ý định giúp 1 người cải biến mới đáng nói, chứ không thể cải biến họ không phải là chuyện phải cắn rứt đâu bạn ạ.
Trangnguyen
Y như nhà mình luôn. 3 anh chị em mỗi người một tính. Đến khi có cuộc sống riêng mỗi người mội nơi, rồi có dịp ngồi với nhau thì lại thông cảm, dễ chịu với nhau dù mỗi người 1 quan điểm chứ không găng lên hay bơ đi như lúc chung 1 nhà

Nghiêng
Ôi trường hợp của mình rất giống bạn, nhà mình là hai anh em trai và vì lí do gì đó hai anh em mình rất hay gây gỗ, tuy sau đó bằng cách nào đó lại làm lành nhưng rồi đâu lại vào đấy nên mình rất đồng cảm luôn. Nói nào ngay, tháng vừa rồi mình đã cãi nhau rất to và có xảy ra xô xát nữa, rất mong qua bài viết của bạn mình có thể nghiệm ra vài điều.