Không biết cậu đã xem “Cảm ơn người đã thức cùng tôi” chưa?
Tớ không xem review cũng không hề xem trailer phim. Tiêu đề phim làm tớ thấy chú ý hơn thường và nhạc phim thì hay quá.
Lướt trên thành phố Threads vô tình đọc được một bài chê thậm tệ và một vài bài khen.
Tò mò quá rồi nên tớ quyết định đặt vé luôn trong đêm và hôm sau đi xem phim một mình.
Tớ nghĩ phim sẽ kén người xem, vì không phải ai cũng thích thể loại nhạc kịch như thế. Nội dung phim dễ hiểu, không drama, không bạo lực, câu chuyện về tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa và câu chuyện thực tế về ước mơ – theo đuổi ước mơ.
Tớ nghĩ không chỉ riêng bản thân mình mà những người xem phim xong đều sẽ phải dừng lại đôi chút trong tâm hồn rồi tự hỏi “Ước mơ của mình là gì?”
Khó nghĩ quá. Nhưng tạm để đây đã, vì tớ muốn nói về phim tiếp.
Nhạc phim thì hay khỏi nói, hình ảnh và màu sắc của phim cũng rất đẹp.
Tớ có đọc được bài review nói 2 bạn trẻ cảm thấy khó chịu mỗi lần người cha trong phim nói chuyện...
Ôi. Sao lại như thế :(( Tớ thích việc dùng thủ ngữ trong phim.
Mỗi lần chú “nói” tớ đều thấy xúc động lắm. Chú thoại không nhiều, nhưng mỗi câu đều rất thật, rất đời.
Đoạn chú “nói” với chị Hoài lúc ở bệnh viện, tớ khóc quá trời. Dù có thế nào thì đấy vẫn là con mình mà. Huhuh cảnh ấy thực sự cảm động lắm.
Lần thứ 2 khóc, là đoạn chú “nói” chị Hoài hãy đi theo đuổi ước mơ, con chị đã có chú chăm sóc. Chú nuôi lớn được chị từ lúc còn nhỏ tí xíu thế này, chả nhẽ bây giờ lại không chăm được.
Có lẽ ước mơ của chú là được nhìn thấy con mình được sống với ước mơ của nó. Chú đã hạnh phúc như nào khi cầm điện thoại quay lại cảnh chị Hoài diễn trước con gái, khi thấy chị được diễn trên sân khấu nhà hát. Lúc ấy trông chú tự hào ghê lắm.
Việc chị Hoài tin vào ước mơ hồi trẻ thơ, đôi lúc trong phim tớ thấy hơi có gì đó ám ảnh, nhưng vì chị đã làm được sau khi trải qua biết bao nhiêu sóng gió, nên tớ thấy khâm phục chị. Quá giỏi, cho một người mẹ dám theo đuổi ước mơ.
Còn khá nhiều chi tiết hay trong phim tớ không thể kể hết và chắc phải xem thêm lần nữa mới ghi nhớ được =))
Bộ phim tớ thấy được dựa vào cốt truyện "Hoàng tử bé", khá hay. Nhiều cảnh, nhiều câu thoại làm tớ liên tưởng đến câu chuyện.
Và xem xong phim cũng giúp tớ thấy hiểu nhạc phim hơn, thấy lời hát có ý nghĩa hơn.
Câu trả lời cho “Ước mơ của mình là gì” tớ vẫn đang suy nghĩ, không phải là không có ước mơ mà nhiều khi thấy mình chưa đủ kiên định với những lý tưởng đó.
Dù sao thì vẫn chúc cậu sống có ước mơ, được làm việc với đam mê của mình, và hoàn hảo hơn là đam mê ấy có thể kiếm ra tiền nhé ^^
<i>Đoạn cuối giọng hát PKL cất lên, hay xúc động luôn :o</i>
Đoạn cuối giọng hát PKL cất lên, hay xúc động luôn :o