meow meow upvote cho em đi mọi người
Captain Marvel là phim Marvel đầu tiên tui coi =)) và sau khi coi Captain Marvel tui bắt đầu muốn tìm hiểu thêm thêm thêm nữa. Để làm gì? Để có kiến thức coi Avengers: Endgame. Nếu các cậu cũng muốn tìm hiểu như tui mà lại không có thời gian coi phim hoặc đã clip tóm tắt nhưng không hiểu thì có thể đây chính là bí kíp.
chóng mặt @@
Nick Fury: đặc vụ và về sau là giám đốc tổ chức S.H.I.E.L.D., chuyên theo dõi và kiểm soát các mối hoạ toàn cầu. Sau khi gặp Captain Marvel thì nảy ra sáng kiến lập team Avengers (những kẻ páo chù) gồm những nhân vật ưu tú, hòng bảo vệ và trả thù cho trái đất.
Ironman/Tony Stark: thiên tài khoa học kỹ thuật, tỷ phú, nhà từ thiện. Sau một lần bị bắt cóc, đã quyết định làm anh hùng giúp đời bằng cách chế bộ giáp biết bay bắn la-de cực mạnh. Được Fury mời làm đội trưởng Avengers.
Captain America/Steve Rogers: anh lính yếu đuối thời 1940s, được tiêm huyết thanh siêu chiến binh. Sau khi đánh nhau với Red Skull (một phản diện phe phát-xít) thì bạn ảnh là Bucky đã té núi, còn ảnh phải lao máy bay chở bom hột nhưn xuống biển để tránh đâm vô thành phố. Tới những năm 2000s mới được vớt lên và nhập hội Avengers.
Doctor Strange/Stephen Strange: bác sỹ giải phẫu lái xe ẩu bị tai nạn hư tay, sau đó đi Himalaya chữa bệnh và gặp The Ancient One (Thượng Cổ Tôn Giả), được dạy chơi magic và thó được viên đá thời gian.
Thor: một vị thần đến từ Asgard, một phần của Cửu Giới. Có người em nuôi là Loki.
Loki: con của tộc người băng, được thần Odin đem về nuôi từ lúc sơ sinh. Đố kị với Thor và thích thôn tính thế giới. Sau này làm hoà với anh trai, chống lại Thanos và bị bóp chết.
Ego: một nhân vật thuộc giống loài người-hành-tinh (mỗi cá thể lớn lên trở thành một hành tinh sống).
Starlord/Peter Quill: con của Ego và một người phụ nữ trái đất. Sau khi mẹ mất vì ung thư thì Quill bị tàu ve chai ngoài hành tinh bắt đi (theo hợp đồng với Ego) và nuôi lớn. Sau này lấy danh xưng Starlord, nhập bọn với Gamora (con gái nuôi của Thanos), Rocket (một con trashpanda biết nói) và Groot (một giống người cây), lập Đội Dân Phòng Thiên Hà (Guardians of the Galaxy).
Black Widow/Natasha Romanov & Hawkeye: đặc vụ SHIELD, sau này tham gia Avengers. Không có gì đặc biệt ngoài kỹ năng chiến đấu xịn sò.
Black Panther: vua xứ Wakanda, một quốc gia bí mật cực kỳ phát triển ở Châu Phi. Có bộ giáp đặc biệt làm bằng kim loại thiên thạch.
Hulk: là tiến sỹ Bruce Banner, chiếu tia gamma vô người và bị biến đổi. Mỗi lần giận hoặc muốn xxx thì sẽ biến bự.
Ant-man: là cựu tội phạm có duyên gặp gỡ tiến sỹ Hank Pym và giúp ổng lấy lại bộ giáp biến nhỏ bị chôm. Sau được ổng cho bộ giáp.
đừng quên upvote nha
Nội dung bên trên được "chắp cánh" bởi 1 người bạn của tui nhằm giúp tui có kiến thức đi coi phần sau, nếu đọc xong vẫn chưa hiểu chắc tham khảo thêm clip này sẽ hình dung được rõ hơn nè mọi người ơi: