Thời học sinh mà có 1 tình yêu, thì nó sẽ rất đẹp, đặc biệt là nếu đó là mối tình đầu cuối cấp 2. Vì rất nhiều lí do, nhưng lớn nhất mà tôi từng trải qua là lí do: nếu bạn thật sự yêu thương người đó đến mức chia tay bị luỵ tình mà còn học chung lớp thì gần như bạn không thể quên được hình ảnh của người đó và không muốn tiếp tục mối tình mới.
Quay trở lại với vấn đề chính, nếu bạn học chung lớp và có cảm giác người đó nhìn bạn thì là như thế nào ? có phải ảo tưởng ? theo những gì tôi đã trải qua và tham khảo rất nhiều ý kiến của các bạn cả nam lẫn nữ thì là còn ... tuỳ
Có thể có là sự thật, nhưng có thể không phải do người đó còn nhung nhớ tới bạn, mà chẳng qua chỉ là người đó vẫn chưa bỏ được thói quen nhìn bạn lúc còn tình cảm với bạn. Sau khi chia tay được 1 tuần, tôi với người đó vẫn nhắn tin bình thường, nhưng rất khó gặp, nhưng tôi vẫn cảm giác được người đó nhìn mình. Thậm chí khi unfriend facebook và gần như là người dưng thì tôi vẫn có cảm giác người đó nhìn tôi, và nhiều lúc là các bạn xung quang cô ấy.
Hoặc có thể là do bạn còn quan tâm người đó ? đây là câu nói của 1 người bạn của tôi, bạn ấy nói nếu tôi không quan tâm người đó nữa thì làm sao biết được người đó đang nhìn mình. Ẩn ý người bạn kia nói mà đến giờ tôi có thể hiểu được là cậu ấy nói tôi đang bị luỵ tình, hoặc là tôi còn quan tâm người ta quá nhiều thôi.
Ghen với người yêu cũ ? tôi đã đọc 1 vài bài viết nói về chuyện này, lí do ghen với người yêu cũ. Mà đa số ý kiến đều cho rằng là do bản thân bạn ít kỷ, bạn có suy nghĩ vì sao mình đang đau khổ, hay chí ít là không thể vui vì chia tay người đó còn người đó thì vẫn có vẻ bình thường, nhưng nếu người đó thực sự nhìn bạn thì người đó cũng đang ghen với người yêu cũ chính là bạn.
Có nên quay lại ? KHÔNG - đó là câu trả lời của tôi, không phải để cho người kia cảm giác thương nhớ, mà là tự thoát khỏi cái cảm giác ẢO TƯỞNG của bản thân về việc người cũ còn thương bạn. Có thể họ còn thương bạn thật, nhưng hãy nghĩ đến lí do chia tay, quay lại rồi chia tay chả có nghĩ lí gì cả, nếu bạn còn thương họ hay họ còn thương bạn hay là cả hai thì theo tôi tốt nhất nên để đó, nếu mạnh mẽ và dũng cảm bạn có thể quen người mới đó là cách tốt nhất để quên người đã làm bạn nhung nhớ bao đêm.