Tôi nghĩ rằng ai ai cũng đã từng trải qua 1 cái cảm giác đau buồn mà không ai có thể diễn tả được. Nó cứ như một nhát dao cứa sâu vào trong trái tim của một con người đã quá tổn thương trong tình yêu.
Thanh xuân của chúng ta ở vỏn vẹn ở 3 năm cấp 3 ngắn ngủi. Dành cả thanh xuân chỉ để thích một người mà người ấy lại thích người khác. Tôi cảm thấy tôi thật ngu ngốc, mệt mỏi với mọi suy nghĩ của tôi về người ấy.
Hàng ngày, hàng đêm tôi hầu như đều suy nghĩ về cô ấy. Tôi đắm chìm trong nét đẹp dịu dàng mà hàng ngày tôi thường thấy. Cô ấy là một cô gái nhí nhảng, hoạt bát, đặc biệt cô ấy rất thông minh. Điểm thu hút của cô ấy mà khiến tôi gục ngã đó chính là mái tóc, cặp kính và nụ cười. Tôi mỗi lần nhìn ấy cười tôi như thấy một ánh nắng tỏa sáng của tôi.
Tôi cứ ôm mộng về em hằng ngày, cho đến một khi, tôi nghe thấy những lời đồn rằng em thích một người khác. Tôi nghe xong cảm giác của tôi cứ như là bị nhát dao đâm thẳng vào tim. Nó cứ như nghe tin em lấy chồng.
Tôi lại đâm đầu vào men say. Men say mới có thể giải thoát con thú trong người tôi ra. Tôi chia sẻ cho bạn tôi về những điều khiến tôi buồn nhưng tôi có cảm giác đến cả thằng bạn tôi nó cũng ngoảnh lại với tôi với những câu nói như: “không được em này thì được em khác”, “thế giới này nhiều người con gái khác”. Hình như không ai có thể hiểu được lòng tôi ngay lúc này. Cái cảm giác mà mất người con gái mình thích vào tay người khác. Đau là từ diễn tả đúng nỗi đau mà tôi đang có ở trong lòng. Khi cô ấy rep tin nhắn chậm là cơn ghen của tôi lại bùng lên một cách mãnh liệt trong đầu tôi quay quẩn mấy câu hỏi như: "Có lẽ lại đang nhắn tin với anh kia", "Có lẽ đang vui sướng khi nhắn với anh kia".
Họ thường nói rằng con trai phải mạnh mẽ nhưng tôi nghĩ tôi không thể nào có thể mạnh mẽ ngay lúc này được. Tôi khóc, tôi hét vào 4 góc căn phòng nhỏ của tôi. Âm thanh cứ vọng đi vọng lại khiến cho căn phòng trở nên u tối hơn nữa. Những tấm ảnh tôi dán khắp phòng đều là hình em. Hàng ngày tôi thường nhìn vào tấm hình của em để lấy động lực. Nhưng sao hôm nay tôi thấy khi nhìn ảnh của em tôi cảm thấy thực sự ghét em. Không biết sự ghen ghét đố kỵ của tôi bùng lên lúc nào mà tôi chỉ muốn em là của mình tôi thôi. Nhưng cuộc đời của tôi không được như phim ngôn tình tôi chỉ có thể yêu em trong giấc mơ của tôi chứ thực tại tôi phải chấp nhận nhìn em thích người khác
Những dòng suy nghĩ tiêu cực của tôi cứ liên tục hiện lên trong đầu tôi, tôi đã từng suy nghĩ nhiều điều quá tiêu cực. Thứ tình cảm đầu độc tâm hồn tôi, tình cảm đối với tôi như con dao 2 lưỡi vậy, vui thì sẽ giúp cho chúng ta rất nhiều nhưng nếu buồn thì mọi chuyện có thể xảy ra hết sức thậm tệ. Tôi rất muốn xóa đi thứ tình cảm đơn phương độc hại ấy nhưng hình ảnh của em không thể xóa nhòa ra khỏi ký ức của tôi. Tôi cứ đi sâu vào thứ độc hại có lẽ tôi sẽ trở thành con người ích kỷ mất, càng đi thì lại càng lún sâu
Tôi thích em, tôi dành mọi thứ cho em nhưng dường như em không thể cảm nhận được tình cảm tôi đưa lại cho em. Tôi chỉ muốn em bên tôi nhưng kiếp này tôi không thể có em. Tôi sẽ cố gắng chấp nhận sự thật chấp nhận mọi thứ. Tôi sẽ cố dần quên em. Tôi chúc em có thể tìm được người phù hợp với em. Tôi yêu em.