Chào các bạn,

Đi thẳng vào vấn đề bài viết.
Như tiêu đề, mình xin nêu ý kiến cá nhân về một thói quen rất không tốt đó là rất rất thích...CHÊ. Auto chê luôn.
Các bạn dễ dàng nhận ra điều này ngay trên những công cụ quen thuộc nhất như Facebook, báo điện tử,... Không một bài viết nào là không có một số thành phần vào ném đá cả. Thực sự thì một số cái như bọn phản động hay vài thành phần tay lớn nhanh hơn tuổi thì đáng để chỉ trích, nhưng các bài viết hay, bổ ích cũng chẳng khá hơn???
Mình cũng không hiểu vì sao rất nhiều người, mà đa phần là người trẻ lại luôn luôn có thái độ không hài lòng với người khác, rất ít khi một sự kiện, một hiện tượng, một nhân vật nào đó được các bạn KHEN một cách thẳn thắn hay nhận được nhiều góp ý thật sự tích cực cả. Thay vào đó, nhiều, rất nhiều "thanh niên" lại tìm mọi cách bới móc ra những khiếm khuyết dù là nhỏ nhất để CHÊ.
Mình nghĩ một phần lí do là từ lòng tự tôn, cái tôi rất cao của người Việt Nam, nhưng thật quá thiếu hợp lí để bấu víu vào cái lí do ấy. Bởi nếu thật sự có nhận thức đúng đắn, thật sự biết trải lòng mình ra thì không quá khó để dành cho người khác một câu khích lệ dù là đơn giản nhất.
Rồi bằng một cú đẩy nhẹ nhàng và êm ái của thằng cha nào đó(cố tình đổ dầu ăn vào lửa), cái Chê biến thành cái Chửi. Auto chê và Auto chử?

Liệu mỗi người thuộc thể loại mình nhắc đến, phải chăng với họ, bản thân luôn là số 1 ?

Dân tự nhiên nên văn vẻ chả có mẹ gì, mong các bác thông cảm.