Chào các cụ, hôm nay em xin mạn phép đề cập đến một cụm từ mà nghe đến thôi, chắc chúng ta đã nảy ra nhiều ý kiến trái chiều: xe phân khối lớn. Người đi xe phân khối lớn có dăm bảy loại, vì đam mê hoặc vì thích thể hiện đều có, nên không phải ai cũng biết và hành xử được "giống con người".


1. Cậu M cùng công ty em nhà có điều kiện, rất tự hào rằng mình sở hữu chiếc Yamaha R1 khi mới đi làm được một năm. Cậu luôn bóng bẩy đẹp mã, làm các chị em mê mẩn không tài nào tập trung cho công việc. M biết được giá trị của bản thân, nên ngày càng thể hiện quá lố.


Sáng nay, "may mắn" gặp M ăn sáng cùng hàng ăn gần công ty, thế là em được dịp đi cùng cậu ta nốt quãng đường. M lên xe, hất hàm nhìn chiếc Wave đã cũ của em, rồ ga một lúc cho cả thiên hạ cùng biết rồi phóng mất. Đáng buồn là nhiều người vẫn coi giá trị con người hơn nhau ở đồng tiền, kể cả ngay những người em rất tin tưởng như các sếp tổng chẳng hạn. Có tiền vẫn dễ được cất nhắc hơn trong mọi cơ hội, mà điều ấy thể hiện rõ ra ngay từ chiếc xe anh ta đi.

Lái sang thêm một chút, vẫn câu chuyện chiếc xe Wave và PKL hay SH này nọ, các cô gái sẽ có một sự lựa chọn dễ dàng dù đau đớn, anh em ta chắc cũng nhận ra rồi.


-> Bài học đầu tiên: PKL là "món trang sức" đắt tiền cho những ai thích thể hiện, và dùng làm thước đo giá trị con người.2. Em nhiều lần thấy trên phố các cậu choai choai cưỡi những chiếc xe quái vật hầm hố, gầm rú phóng từ làn ô tô rồi tạt sang làn xe đạp trêu ghẹo các cô gái trẻ khiến người đi đường giật thót. Ngang nhiên thách thức pháp luật, vì toàn là con ông cháu cha nhà quan hệ rộng mà. Tiếp đến là tai nạn kéo theo tai nạn, chỉ cần Google vài từ đơn giản là ra một loạt kết quả, ví dụ như đây http://congan.com.vn/giao-thong-24h/xe-mo-to-phan-khoi-lon-gay-tai-nan-hai-nguoi-nguy-kich_19271.html

-> Bài học thứ hai: PKL là minh chứng cho độ máu mặt của các công tử con quan, là giấy thông hành để qua chốt mà không bị động chạm đến, và cũng là biển báo nguy hiểm di động trên đường. Các cụ các mẹ xin hãy giữ lấy tính mạng!


Cá nhân em có hai bức xúc nhức nhối là thế, kính mong các cụ cùng bổ sung góp ý thêm để hoàn thành "bộ quy chuẩn văn hóa" này!