Có ai yêu nhau mà dám khẳng định mình chưa bao giờ cãi nhau không? Chắc hẳn là không, vì vốn trên đời không tồn tại cặp đôi nào sinh ra đã hợp nhau đến vậy, có chăng hiện tại và tương lai của họ có thể lâu bền là vì sự thấu hiểu, cảm thông cho nhau, để rồi khi mọi trải nghiệm đã đủ đầy, sau những lần vấp ngã rồi dìu nhau bước tiếp, tình cảm được trui rèn bởi sóng gió của cuộc đời, từ đó họ mới trở thành một đôi khăng khít.
Một người bạn của tôi thường xuyên cãi nhau với người yêu vì những tin nhắn trả lời chậm, nhưng sau mỗi lần như vậy ông bạn già này vẫn chỉ luôn xin lỗi, an ủi hay thậm chí nài nỉ chỉ để con bé hết giận. Mãi đến tháng trước mới có dịp gặp nhau để chia sẻ đôi điều, tôi bảo:
- Không phải mày chỉ cần đơn giản là trả lời con bé ngay khi thấy tin nhắn, hoặc chí ít cũng bảo con bé là mình sẽ nhắn lại ngay khi giải quyết xong công việc của mình là xong rồi hay sao? Sao cứ phải làm phức tạp vấn đề lên vậy?
Nó vỗ đùi đánh đét một cái:
- Ờ ha!!! Chắc do con bé nó hay hỏi nên tao có hơi bực dọc, đâm ra dễ cãi nhau. Mà cũng tại dạo này công việc hơi áp lực một chút mày.
- Áp lực thì về kể cho con bé nghe, có người yêu không phải lúc nào cũng chỉ để cười đùa vui vẻ đâu, cũng phải chia sẻ cả nỗi buồn với áp lực cuộc sống nữa đó ba.
Bạn thấy đó, đôi khi có những vấn đề mà cách giải quyết nó nằm ngay trước mắt nhưng chúng ta không nhận ra, vì một lí do nào đấy mà chúng ta lại chọn đi đường vòng hoặc thậm chí trốn tránh, để rồi đến một ngày mọi chuyện vượt mức kiểm soát, tình cảm rạn nứt đến mức không còn cứu chữa được.
Tôi của hiện tại cũng rơi vào trường hợp tương tự, nhưng không phải tôi không muốn giải quyết nguyên nhân mọi việc, chỉ là tôi thiếu sự hợp tác từ em mà thôi, có lẽ em là phái yếu nên cần nhiều thời gian hơn để sẵn sàng đối mặt với vấn đề này.
Nên mỗi bài viết của tôi vừa để chia sẻ chút kinh nghiệm đến các bạn đang mắc kẹt trong hoàn cảnh tương tự, cũng vừa là những bức thư của anh dành cho em:
"Có thể anh viết không hay đâu, nhưng đây là những lời thật lòng nhất của anh, anh sẽ đợi ngày em trở về bên anh một lần nữa... như bao lần trước vậy"