Khi một cánh cửa này đóng lại một cánh cửa khác sẽ mở ra vì bạn
Nhiều ngày liên tiếp tôi mơ đến những người khác nhau. Những người đã không hiện diện trong cuộc sống của tôi một thời gian dài có người tính bằng năm, bằng tháng, có người khắc cốt có người thì chỉ là cuộc trò chuyện thoáng qua. Có người đã mất có người vẫn đang ở đây. Nhưng đặc điểm duy nhất của họ là đều đang rất "xa" với tôi hiện tại.
Không phải trước đây tôi không mơ đến như thế, tôi đã mơ khá nhiều. Giống như tôi mơ thấy anh hỏi tôi có muốn đi chơi với anh không và rồi 2 ngày sau đó anh đăng ảnh cưới. Cũng như những người tôi mơ đến đều rời xa tôi bởi lý do nào đó. Tôi cũng tặc lưỡi cho qua nghĩ rằng có lẽ những bài viết trên mạng nói đúng "Khi bạn mơ thấy một ai đó rất lâu không gặp thì có nghĩ là họ đang dần quên bạn" Tự ngầm hiểu và giải thích những giấc mơ ấy là như vậy. Nên tôi sợ hãi những giấc mơ từ đó.
Nhưng ngày hôm nay tôi lần lượt mơ về người ấy 2 lần vào 2 ngày liên tiếp một điều mà trước giờ chưa xảy ra. Tôi thường chỉ mơ 1 lần về những người rất lâu không nói chuyện mà thôi. Giấc mơ này ban đầu tôi đã thoả hiệp với bản thân có lẽ cuộc sống là vô thường như vậy. Giấc mơ đến để bản thân chuẩn bị sẵn sàng cho một sự mất mát tiếp theo. Lần 2 thì không như thế nữa. Tôi muốn biết đáp án. Một chút cố chấp trong tôi muốn tôi tìm một lý do thuyết phục hơn cho bản thân. Trong đầu có quá nhiều tình huống xảy ra và tôi vô tình tìm thấy một điều khiến tôi nhận ra...
Việc nhiều lần mơ thấy một người không phải vì người đó đang nghĩ đến bạn cũng chẳng phải do bạn quá nhớ nhung họ. Mà là vì giữa hai người có duyên phận, lẽ ra ở kiếp này phải có sự giao thoa nhưng vì một vài yếu tố bất khả kháng, khiến cho duyên phận trở nên mong manh. Kiếp này không còn cơ hội ở bên nhau nhưng mối rằng buộc vẫn còn đó cần phải được kết thúc. Vì vậy người đó sẽ xuất hiện nhiều lần trong giấc mơ của bạn nhưng cái giá phải trả mỗi lần mơ thấy duyên phận giữa hai người lại mỏng đi một phần. Cho đến khi duyên cạn tình tan thế nên mỗi lần gặp gỡ trong mơ thật ra là một lần từ biệt để duyên tròn trong hư không.
Tim tôi như hẫng đi một nhịp khi đọc nó. Nếu giấc mơ được giải thích bằng vậy đồng nghĩa tôi và họ đã thanh toán 2 món nợ với nhau. Vậy liệu chúng ta có còn gặp lại không?
Trước giờ tôi luôn đóng vai một người bất cần, người ngoài thì nghĩ rằng con bé nó mạnh mẽ lắm. Nhưng chỉ có bản thân hiểu cảm giác không dám đặt tâm tư vào ai đó, vì tổn thương cũ mỗi lần cần một ai đó tôi đều không nhận lại được sự phản hồi nào ngoài im lặng. Dần dần tôi luôn sẵn sàng cho một người sẽ rời đi khỏi mình nên vô hình chung bản thân khi xảy ra chuyện lại chọn im lặng để trốn tránh mọi việc. Cứ nghĩ rằng im lặng thì sẽ giảm tối thiểu mức tổn thương. Nhưng sự im lặng đấy không giúp tôi tránh được những tổn thương mà lại xây thêm những bức tường của sự tổn thương cho người khác.
Giấc mơ này đến như một lời cảnh tỉnh về những người đang dần rời xa tôi bơi sự im lặng của bản thân. Một con người mâu thuẫn như tôi liệu có thể thay đổi bằng con người chủ động nói những lời giải thích thay vì im lặng?