"Cái gì cũng có cái tình cái lý của nó"
Trên đường đi làm mình ghé vào hàng ăn sáng quen thuộc. Hôm nay quán khá vắng, chỉ lác đác hai ba khách đang ngồi ăn, mình lựa chọn vị trí ngồi đối diện chị bán hàng ngay sát cửa ra vào. Vừa nhận bát bún của mình, thì một giọng phụ nữ oang oang. "Ôi giời vừa mới rẽ vào đây thì gặp ngay hai anh cơ động, lại còn nhắc khéo là 'Đường một chiều đấy nhé!'", một người phụ nữ đẫy đà không mang mũ bảo hiểm vừa phi xe máy lên vỉa hè vừa nói chuyện với chị bán hàng. Quán này nằm ở giữa một con phố một chiều (người phụ nữ này để tiện đường đã đi ngược đường để không phải vòng lại). Miệng không ngừng lại, người phụ nữ tiếp tục nói:
"Chết dở, đi ăn một bát bún mà lại mất mấy trăm. Lần sau phải đổi địa điểm, không ghé vào quán bà này nữa."
"Cứ đi đúng đường đúng lối thì ai phạt cô. Mình đi sai mới sợ chứ." Chị bán hàng trả lời.
"Chị nói thế không đúng. Em đâu có sai. Chả nhẽ đang ở đầu này ngay gần đây, lại phải vòng tít sang đầu kia để đi thuận đường à. Điên. Cái gì cũng phải có tình có lý của nó chứ." Người phụ nữ phản bác lại.
(Hà Nội, ngày 25/03/2021)