Bạn vừa bước vào một nhà hàng buffet tự chọn món rất hiện đại, từ xa bạn tia được một bàn ăn 4 người gần cửa sổ rất đẹp. Khi đến gần, bạn chợt nhận ra trên bàn có một chiếc khăn tay họa tiết hoa được gập gọn để trên bàn, bạn sẽ hành động như thế nào:
1. Ngồi vào bàn, đây là bàn mình đã chọn và chưa có ai ngồi cả.
2. Lựa chọn bàn khác, bàn này đã có người đặt chỗ rồi.
Câu hỏi thật ra là dựa trên một tình huống có thật trong thực tế. 
Đôi khi là thế, chúng ta thiếu đi sự tôn trọng lẫn nhau cũng như thiếu đi những phong thái ứng xử lịch sự rất nhã nhặn chỉ đơn giản vì ta không biết hoặc không để tâm tới.
Dù chỉ là một người qua đường nhưng hôm đó, 2 nhóm thực khách đã vô tình dạy cho mình một bài học giá trị về cách ứng xử thường nhật. 
Nhóm khách nữ từ Nhật Bản rất có văn hóa và rất biết giữ an toàn cho bản thân nên họ chỉ để lại 1 chiếc khăn tay trên bàn để đánh dấu là bàn đã có người đến trước mà không để lại đồ đạc trên bàn. Tuy nhiên, nhóm khách kia thì lại thiếu đi sự tinh tế mà lại ngồi ngay vào bàn còn trống không có khách ngay trước mắt mà không chú ý hơn vào những chi tiết nhỏ nhặt. 
Thầm cảm ơn các chị Nhật Bản đã rất dễ thương rút lại khăn tay và ngồi sang bàn kế bên dù hơi thiệt thòi cho các chị. Dù làm gì đi đâu thì luật nhân quả vẫn cứ luôn đúng, thế mới lạ, nhóm khách kia chỉ có 2 người sau đó đã phải nhường bàn cho một nhóm khách đông hơn do nhà hàng hết bàn lớn. 
Thật hay cho một buổi đi ăn buffet!