Midjourney là một hệ thống trí tuệ nhân tạo, với cơ sở dữ liệu là những bức tranh của hàng trăm họa sĩ nổi tiếng khác nhau, giúp trí tuệ nhân tạo có thể nhận dạng và xây dựng nên những phong cách nghệ thuật cho riêng mình.
Hình ảnh được vẽ bằng Midjourney  Nguồn: The Indian Express
Hình ảnh được vẽ bằng Midjourney Nguồn: The Indian Express
Midjourney cho phép người dùng có thể dễ dàng tạo ra những bức tranh vẽ chỉ bằng những mô tả và dữ liệu đầu vào bằng văn bản, sau đó trí tuệ nhân tạo sẽ xây dựng nên những bức tranh với phong cách nghệ thuật khác nhau.
Hiện tại Midjourney vẫn đang trong giai đoạn phát triển thử nghiệm. Nhiều người hy vọng khi trí tuệ nhân tạo này được xây dựng hoàn thiện có thể giúp tạo ra những bức tranh vẽ đẹp mắt và đầy tính nghệ thuật hơn nữa.
Để sử dụng Midjourney:
1. Truy cập vào website của Midjouney (https://www.midjourney.com/)
2. Chọn Join the beta để tham gia nhóm trên Discord
Giao diện web của Midjourney
Giao diện web của Midjourney
3. Chọn Accept Invite
Đăng nhập vào discord
Đăng nhập vào discord
4. Chọn 1 trong các phòng Newbies trên sidebar, là các phòng cho phép tạo tranh 25 lần miễn phí.
Chọn kênh Newbies
Chọn kênh Newbies
5. Để ra lệnh cho bot, gõ theo cũ pháp “/imagine” vào khung chat. Sau đó gõ mô tả về bức tranh mình mong muốn như: màu sắc, bối cảnh, phong cách,…
Nhập từ khóa
Nhập từ khóa
6. Sau khi gửi lệnh, AI sẽ ghi nhân và tạo ra bốn tấm hình theo mô tả. Yêu cầu mất một phút để tạo ra bốn lựa chọn dựa trên dấu nhắc của bạn. Hãy chờ cho đến khi bot xử lý yêu cầu của bạn
Yêu cầu mất một phút để tạo ra bốn hình ảnh dựa trên yêu cầu của bạn
Yêu cầu mất một phút để tạo ra bốn hình ảnh dựa trên yêu cầu của bạn
7. Khi những hình ảnh được làm xong, chúng sẽ được hiển thị trong một giao diện mới. Bây giờ bạn có thêm một số lựa chọn.
U = Upscale: tạo ra một phiên bản lớn hơn của hình ảnh.
V = Biến thể: tạo ra một hình ảnh mới dựa trên hình mà bạn đã chọn.
Refresh: lấy bốn hình ảnh mới từ cùng Prompt.
Kết quả sẽ được truyền đi trong một thông điệp (Prompt) mới giống như trước đây, và bạn sẽ có một số tùy chọn mới để tạo ra nhiều biến thể hơn hoặc nâng cao nó lên.
Hình ảnh sau khi được Upscale
Hình ảnh sau khi được Upscale
Bạn càng mô tả chi tiết hoặc càng sáng tạo thì bức tranh của bạn sẽ khác biệt. Còn nếu chỉ vài từ khóa chung chung thì tác phẩm sẽ có thể giống với những người khác.